ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป๊ก เปรมณัช ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท 15 วัน วัดบวรฯ

 

ดาราหนุ่มเป๊ก - เปรมณัช สุวรรณานนท์ ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบวรนิเวศวิหาร โดยเข้าพิธีปลงผมในเวลา 10.00น. ได้รับฉายาทางธรรมว่า “ชยเปโม” แปลว่า ผู้มีชัยชนะด้านความรัก ซึ่งก่อนเข้าพิธีปลงผมตามฤกษ์ เป๊ก ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนโดยระบุว่า ตนมีความตั้งใจอยากจะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ มานานแล้ว แต่ด้วยเรื่องงานและอะไรหลายอย่างทำให้ต้องเลื่อนออกมา ซึ่งในการบวชครั้งนี้เบื้องต้นมีความตั้งใจจะบวช 15 วัน และจะเดินทางไปจำวัดที่วัดมกุฏคีรีวัน จังหวัดนครราชสีมา


      “พูดตรงๆนะครับ ว่ามีความรู้สึกว่าตอนนี้อยากจะให้พร้อมมาก แต่ผมเป็นคนที่ชอบมีความรู้สึกตื่นเต้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะวันแต่งงานทั้งที่กรุงเทพและเชียงใหม่ก็จะเป็นคนที่พอเจออะไรตื่นเต้นแล้วมันจะนอนไม่หลับ วันนี้ก็นอนไปชั่วโมงเดียวเองครับ ตื่นเต้นว่าจะถึงวันแล้ว แต่ความตั้งใจเกินร้อยเลยครับ เรามีความตั้งใจมากว่า 1 ปีแล้ว ที่บอกพี่สื่อมวลชนว่าจะบวช พอบอกไปก็ไม่ได้บวชสักที พอเบียดก็บวชก็เป็นประเด็นอีก ก็เลยว่านี่แหละครับคือความตั้งใจที่แท้จริงในที่สุดก็ถึงวันนี้แล้วครับ ท่องได้แล้วครับ เพราะว่าก่อนถ้านี้ประมาณ 2 อาทิตย์ พระอาจารย์ก็บอกมาว่าถ้ายังท่องไม่ได้ก็ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวเลื่อนไปก่อนก็ได้(หัวเราะ) วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่คุณพ่อคุณแม่มีความสุขมากๆครับ แล้วก็เป็นวันที่คุณพ่อคุณแม่รอมานาน เราเคยพูดไว้แต่แรกว่าเราจะบวช แต่ว่าคุณพ่อคุณแม่ท่านไม่ได้ว่าอะไรเลยสักนิดเดียวครับ ก็เข้าใจว่ามันทั้งติดงานจริงๆ ติดอะไรมี่มันไม่สามารถแก้ไขหรือควบคุมได้จริงๆ ฉะนั้นก็เอาที่ลูกสบายใจก่อนแล้วกัน จนผ่านมาถึงวันนี้ที่คุณพ่อคุณแม่เขารอคอย ก็ถือว่าวันนี้เราตั้งใจบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ เพราะอย่างน้อย หลายคนก็คิดว่าเบียดก่อนบวช คืออานิสงส์ต่างๆนาๆแฃอาจจะไปถึงภรรยาหรือเปล่า เราไม่ได้คิดไปขนาดนั้นครับ เพราะว่าในความตั้งใจแรกมี่เราคิดไว้คือตั้งใจจะบวชให้คุณพ่อคุณแม่อยู่แล้ว แต่พอมีเรื่องราวที่ไม่สามารถทำให้บวชได้ พอแต่งงานไปผมก็ถือว่าวันนี้ผมก็มีความตั้งใจจะบวชให้คุณพ่อคุณแม่อยู่ดี วันนี้เป็นอีกวันที่เราจะต้องตัดทุกอย่าง เหมือนมีชีวิตที่เกิดใหม่กับการบวช เราคิดไว้ว่าการบวชอยากจะตัดทุกอย่างที่สามารถทำได้จริงๆ”

      “โซเชียลก็พยายามแตะให้น้อยที่สุดครับ เพราะว่าพอเข้ามาห่มผ้าเหลืองแล้ว อย่างที่ได้คุยกับหลายๆคน เราก็แทบจะไม่ได้คำตอบอะไรเลยว่าควรจะต้องทำอะไรบ้าง ทุกคนบอกว่าบวชเดี๋ยวก็รู้ อย่างพี่โอ๊ค สมิทธิ์ เมื่อคือก็คุยกัน พี่โอ๊คก็บวชประมาณนี้ เกรท วรินทรก็บวชประมาณนี้ เป๊ก ผลิตโชคก็คุย ต่างคนก็ให้คำแนะนำในมุมมองต่างกันไป เหมือนได้แต่วิธีคิจด เป็นประสบการณ์ แต่สุดคือตังเราเองที่พอห่มผ้าเหลืองแล้วเราก็ใช้ชีวิตแบบพระ แล้วเราจะรู้เองว่าทุกอย่างมันอยู่ที่ใจเราเท่านั้นครับ”

     “ตอนนี้เป็กมีความตั้งใจคือ 15 วัน ที่วัดบวรนิเวศน์แห่งนี้ก่อน แล้วอีกสักประมาณ 5-10 วันจะไปวัดป่าครับ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีการวางแพลนไว้แล้ว ถ้าที่เชียงใหม่ไม่ได้ก็น่าจะเป็นที่เขาใหญ่แทน ตอนนี้ก็ดูวัดไว้แล้วครับ”


      “ฉายา ชยเปโม ครับ แปลว่า ผู้มีที่ชัยชนะด้วยความรัก ประมาณนี้คือเขายังไม่ได้บอกมาทั้งหมด แต่ว่าที่ลองไปตีความกันดูก็น่าจะเป็นแบบนี้ เพราะเปรมณัช ก็แปลว่าเป็นที่รักอยู่แล้ว ฉายาก็เพิ่มชัยชนะเข้ามา เป็นชนะด้วยความรัก เพราะแต่งงานแล้วด้วยมั้งครับ”

นิว ภรรยาได้ฝากอะไรบ้างไหม?
      “ผมว่าแค่คำสั้นๆที่เขาฝากไว้ แล้วเราจดจำก็คือว่า นิวอยากให้เป็กสงบนะ เราก็มีความตั้งใจอย่างนั้นอยู่แล้วครับ เพราะว่าเราก็รู้สึกว่าเราก็มีความตั้งใจเต็มที่ที่จะบวชมาตั้งนานแล้ว ในที่สุดก็ถึงวันนี้ ก็จะพยายามใช้ชีวิตในผ้าเหลืองให้ได้คุ้มค่าที่สุด จะพยายามเรียนรู้กับสิ่งต่างๆ จะใช้ชีวิตในทางธรรมให้ได้มากที่สุด แล้วก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆพี่น้องทุกคนที่มาแล้วก็ผู้ใหญ่ทุกคนที่มาร่วมอนุโมทนาบุญวันนี้ ขอให้อานิสงส์ที่ผมได้ทำสิ่งดีๆ ได้บวช ได้แผ่บุญกุศลต่างๆนานาไปให้กับคนที่ผมรักทุกคนครับ”

อยากขออโหสิกรรมอะไรผ่านสื่อไหม?
      “ก็สำหรับวันนี้ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ฤกษ์งามยามดีที่มีความตั้งใจตั้งนานแล้ว ว่าจะขอลาอุปสมบท สำหรับใครก็ตามที่ผมได้ล่วงเกินไปหรือประมาทไป ตั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ก็ขออโหสิกรรมไว้ ณ ที่นี้ด้วยให้อโหสิให้กับผู้ที่จะเข้าอุปสมบทวันนี้ด้วยครับ”

       ซึ่งบรรยากาศการอุปสมบทครั้งนี้ เป็นไปอย่างอบอุ่น มีครอบครัว คุณพ่อประกาศิต และคุณแม่จันทัปปภา สุวรรณานนท์ และญาติพี่น้อง และ นิว - นภัสสร ภรรยา ผู้ใหญ่ทางช่องท3 เช่น นายประวิทย์ มาลีนนท์ , คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย รวมถึงมีเพื่อนดารา นักแสดงมาร่วมงานอย่างอบอุ่น อาทิ บอย ปกรณ์ ,เกรท วรินทร ,เป๊ก - ผลิตโชค ,พิชญ์ - กาไชย ,ฤทธิ์ กาไชย,เนย เนโกพจั๊มพ์,พลอย หอวัง ,ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: