ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นิว นภัสสร น้ำตาคลอปลื้ม เป๊ก บวชแทนคุณพ่อแม่ เผยฝ่ายชายห่วงงานเยอะ

ถึงกับน้ำตาคลอเลยทีเดียว สำหรับสาวนิว - นภัสสร ภรรยาของ เป๊ก - เปรมณัช ที่ล่าสุดฝ่ายชายถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ซึ่งสาวนิวเผยถึงความตั้งใจของหนุ่มเป๊ก โดยฝ่ายชายเองยังคงมีความกังวลเรื่องงาน และกลัวว่าตนจะเหนื่อยที่ต้องทำงานคนเดียว


“อนุโมทนาสาธุค่ะ ก็เรียกว่าเขาเตรียมตัวหนึ่งปีเต็มเลยค่ะ หลังจากที่ขอแต่งงาน เขาก็มีความตั้งใจว่าอยากจะบวชก่อน แต่เนื่องด้วยความที่งานละครที่ต้องทำ ก็ต้องเลื่อนโปรแกรมการบวช ก็กลายเป็นแต่งงานก่อนและบวชทีหลังในวันนี้ค่ะ”

ความตั้งใจของเขามีมากขนาดไหน?
     “ท่องบทสวดตลอด ก็เห็นความตั้งใจของเขา ที่วัดบวรฯจะค่อนข้างเคร่งในการเอื้อน ในการใช้โทนเสียงในการเปล่งวาจาออกมา นิวก็ไม่เข้าใจความหมายหรอกนะคะ แต่ก็นั่งฟังเขาตลอด บางทีก็แซวเขาที่ท่องมานี่ไม่รู้นะที่ช่วยฟังจะถูกหรือจะผิด ก็จะมีช่วยเขียนช็อทโน้ตเหมือนนักร้องท่องเพลงติดตามสถานที่ในบ้าน ผ่านหูผ่านตาก็จะเห็น ก็ช่วยเขาในด้านนี้”

เราเองอยากให้เขาสงบก่อนบวช?
     “ใช่ค่ะ ทุกวันของเขาตั้งแต่ตื่นมาจะคุยงาน จะกดโทรศัพท์คุยงานตลอด จนกระทั่งเมื่อกี้ใจเขายังติดอยู่ที่งานบ้าง เขาจะเป็นห่วงด้วย แต่เขาจะตัดเร็ว ด้วยความที่เขาคิดงานเยอะ เป็นคนครีเอทงาน เขาจะเป็นห่วง อย่างที่ร้านเชียงใหม่ เขาก็จะเป็นห่วงว่านิวจะทำคนเดียว (น้ำตาคลอ)”

เราบอกเขายังไงบ้าง?
    “(ร้องไห้) ไม่เคยห่างนานขนาดนี้ จริงๆดีใจ ดีใจมากที่เขาตั้งใจบวชทดแทนคุณ คุณพ่อ คุณแม่ค่ะ”

เราไม่อยากให้เขาเป็นห่วง?
     “ใช่ค่ะ ที่รู้สึกตอนนี้คือไม่อยากให้เขาเป็นห่วง กลังว่างานที่เขาเตรียมไว้ นิวจะเหนื่อย ก็บอกเขาว่าไม่เป็นไร เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะโชว์ให้ดูว่า 15 วันที่เขาหายไปจะเกิดอะไรขึ้น “

จะมาใส่บาตรทุกวันไหม?
      “ตอนแรกนิวถามตัวเองอยู่เลยว่าเราควรจะกลับไปเชียงใหม่ไหม ไปทำงานให้เขา อย่างที่ตั้งใจไว้ เราก็เป็นห่วง เราอยากมาตักบาตร เราอยากมาเหมือนปฏิบัติธรรมใกล้ๆ ทำวัตรเย็น ตักบาตรเช้า อยู่ในสายตา เผื่อเขาเรียกหา เรียกใช้ แต่ก็อย่างพี่โอปอลล์ก็มาตักบาตรพี่โอ๊คตอนพี่โอ๊คเป็นพระทุกวัน เราก็แบบ..การมาเจอกับพระบ่อยๆอาจจะทำให้เราคิดถึง อะไรแบบนี้ ก็แอบถามหลายทาง หลายฝ่าย คงจะมาเท่าที่ทำได้ และไปปฏิบัติภารกิจเท่าที่จะทำไดัเช่นกันที่เชียงใหม่ค่ะ”

ในส่วนที่เขาไปจำวัดที่ต่างจังหวัด เราต้องตามไปไหม?
     “อันนี้เข้าใจเลย การเป็นเป๊ก เปรมณัช ชอบท่องเที่ยว ชอบเรียนรู้ และเช่นเดียวกัน ถ้าเขาได้มาปฏิบัติในสายบุญ ในการเป็นพระ เขาก็อยากจะท่องเที่ยวไปในแบบพระธรรม อยากจะไปศึกษาที่อื่นบ้าง นี่คือความตั้งใจ นิวก็อนุโมทนา ไม่แน่ใจว่าเขาจะได้ออกไปข้างนอกหรือเปล่า เพราะที่นี่ต้องบวช 15 วัน และสิ่งที่เขาตั้งใจหลังจากบวชคืองานฟุตบอลค่ะ เราเองก็ต้องทำให้เขารู้สึกว่าปล่อยได้ บอกเขาว่าไม่ต้องห่วง โทรศัพท์ห้ามแตะนะ ต้องออกจากไลน์ ออกจากกรุ๊ปนะ เพราะเขาจะห่วงตลอดเวลาในการทำงาน”

มีโครงการอะไรจะสานต่อในระหว่างที่เขาไม่อยู่ไหม?
      “ก็ฝากเรื่องร้านที่เชียงใหม่แหละค่ะ เรื่องการปรับปรุงร้าน บริการ ที้งเมนู ทั้งอะไร ในการจัดทัวร์ที่เชียงใหม่ด้วย เยอะค่ะ และจะสู้ๆค่ะ ไหวค่ะ นิวยังมีน้อง ทีมงานที่เชียงใหม่อีก แต่จริงๆเป๊กคือหัวหน้าหลัก ถึงแม้นิวจะคิดอะไรก็แล้วแต่ สุดท้ายนิวก็ต้องกลับมาถามเป๊กอยู่ดี แต่ตอนนี้ก็ต้องกลายเป็นว่าตัดสินใจแทนเขา ตัดสินใจให้เขารู้สึกว่าไม่เสียดาย ให้เขารู้สึกภูมิใจว่าปล่อยได้”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: