ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

งานเข้า! คุณพ่อมือใหม่ แอมป์ พีรวัศ ให้ลูกเพิ่งคลอด 9 วัน นั่งคาร์ซีท!

งานเข้า! คุณพ่อมือใหม่ แอมป์ พีรวัศ ให้ลูกเพิ่งคลอด 9 วัน นั่งคาร์ซีท!

พระเอกหนุ่ม "แอมป์ พีรวัศ" หลังเพิ่งเป็นคุณพ่อมือใหม่ก็ทำเรื่องผิดพลาดขึ้นจนได้อย่างล่าสุด โดนชาวเน็ตตำหนิ เนื่องจากขณะหนุ่มแอมป์พาลูกชาย "น้องเทรย์" กลับบ้านก็ได้โพสต์ภาพอวดแฟนคลับลง ig งานนี้ทำเกิดดราม่าเล็กๆ เพราะในภาพลูกที่เพิ่งคลอดได้เพียง 9 วัน กำลังนั่งคาร์ซีทโดยลำพัง

หลังชาวเน็ตรวมถึงคนใกล้ชิดแสดงความเป็นห่วงและให้คำแนะนำกับคุณพ่อมือใหม่ ด้านหนุ่มแอมป์ก็ไม่มีหัวร้อน รีบคอมเมนต์ขอบคุณและรีบเอาลูกมาอุ้มโดยด่วนเลยล่ะ

 

เคลียดราม่ารูปนี้นะครับ 😊Carseat รุ่นที่แอมป์ใช้อยู่นี้เป็นรุ่น Daiichi First7 ซึ่งมีการทดสอบผ่านมาตรฐานมาแล้ว ว่าสามารถใช้กับเด็กแรกเกิดได้ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานยุโรป ECE R44.04 หรือรางวัลที่ได้รับมาอีกมากมายจากหลายประเทศ คาร์ซีทสำหรับแรกเกิดอาจจะมีทั้งกระเช้าและแบบที่แอมป์ใช้อยู่ สาเหตุที่แอมป์เลือกใช้คาร์ซีทชนิดนี้เป็นเพราะว่า มีตัวเดียวสามารถตอบโจทย์น้องได้ตั้งแต่แรกเกิดถึงเด็กโต 7 ขวบเลย และปรับหันหน้าเข้าออกได้ และปรับเอนนอนได้สบาย ซึ่งถือว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์มากครับ ดังนั้นถ้าถามว่ารุ่นนี้ ใช้ตั้งแต่แรกเกิดได้หรอ คำตอบคือได้ครับ ตอนที่ถ่ายรูป แอมป์กะถ่ายเล่นๆก่อนรถเคลื่อนตัว เลยยังไม่ได้ปรับเบาะนอน และไม่ได้เอาผ้าห่อตัวน้องออก เพราะว่าวิธีการติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องขณะรถเคลื่อน คือ ไม่ใส่ผ้าห่อตัว และปรับเบาะเป็นระดับที่นอนครับ พอหลังจากที่น้องได้นั่งจริง คอน้องไม่ได้พับตามในรูปแน่นอนครับ (ที่เมืองนอกมีกฎหมายบังคับใช้เด็กที่เพิ่งเกิดและกำลังจะออกจากโรงพยาบาล ผู้ปกครองที่มารับต้องมีคาร์ซีทถึงจะรับเด็กกลับบ้านได้ ถ้าไม่มีคาร์ซีทห้ามนำกลับ ห้ามอุ้มเด็กขึ้นรถ ตำรวจเจอโดนจับนะครับ ) แต่เมืองไทยยังไม่มีกฎหมายบังคับใช้เพราะฉะนั้นผมจึงเรียนมาเพื่อทราบ สำหรับคนที่ยังไม่รู้จะได้ทราบโดยทั่วกัน อ่านแล้วบอกต่อกันด้วยนะครับ 😘 ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงน้องเทรย์นะครับ 🙏🏻💋❤️

โพสต์ที่แชร์โดย Pheerawas Khunlanunthwatn (@amp_pheerawas_k) เมื่อ

ที่มา : amp_pheerawas_k

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: