ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

'เบิร์ด-ธงไชย' ให้ข้อคิด 'เป๊ก ผลิตโชค' ใช้ชีวิตทำงานวงการ ปัดตำหนิ


เป็นซุปตาร์ขวัญใจมหาชนของเมืองไทยมากว่าหลายสิบปี สำหรับ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ล่าสุดมีข่าวว่านักร้องหนุ่มรุ่นน้อง เป๊ก-ผลิตโชค เข้าไปพูดคุยพน้อมกับขอคำปรึกษาในเรื่องของการทำงานในวงการเพื่อตอบแทนแฟนๆที่ให้ความรัก และการสนับสนุน ซึ่งล่าสุดในงานแถลงข่าวปรากฏการณ์ใหม่วงการเพลง ICON MEET IDOL ระเบิดโปรเจคท์ใหญ่อัลบั้ม “เบิร์ด มินิ มาราธอน” เมื่อไอคอนซุปเปอร์สตาร์ตลอดการหนึ่งเดียวของเมืองไทย เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เซอร์ไพรส์แฟนทั่วประเทศด้วยการจับมือกับ 8 ศิลปินไอดอลขวัญใจคนรุ่นใหม่มาทำเพลงในสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละคนให้เบิร์ดร้อง 8 เพลง 8 สไตล์ เพื่อร่วมสร้างปรากฏการณ์สู่อัลบั้มชุดใหม่ “BIRD MINI MARATHON” โดยแต่ละเพลงได้แรงบันดาลใจมาจาก 8 สเตจของความรู้สึกที่นักวิ่งมาราธอนทุกคนต้องเผชิญ จนได้รับเสียงตอบนับอย่างล้นหลามในทุกเพลงที่ปล่อยออกมาไม่ว่าจะเป็น OK,พริบตา,ชีวิตเดี่ยว และผู้ต้องหา ทางเบิร์ด ธงไชย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากการแถลงข่าว พร้อมเปรยเตรียมมีคอนเสิร์ตใหญ่ในช่วงปลายปีนี้ด้วย
   
“ใช่ครับ น้องมาคุย คือน้องเขาอยากรู้ว่าจะทำยังไงดีกับวันเวลาที่มาถึงแล้ว จะดีใจแต่ไหน จะเดินทางในชีวิต 24 ชั่วโมงได้ยังไง คุยกันด้วย อำกันด้วย เป็นช่วงเวลาที่พี่เบิร์ดเข้าเรียนเต้น

แนะนำเรื่องอะไรไปบ้าง?
“เรื่องความคิดว่าเราควรจะดูแลคนที่เรารักอย่างไรบ้าง อย่านอยด์ ให้เดินไปอย่างมีความสุข คืนความสุขให้กับคนที่ให้เรามา เพราะเป๊กเป็นคนร้องเพลงดี  เอากระสอบคลุมหน้า แล้วเสียงร้องออกมาแบบนี้ เขาเลือกเรา แสดงว่าเราเป็นนักร้องที่ดีแล้ว เพราะฉะนั้นตอนนี้เป๊กใช้เวลาตรงนี้ให้ดีที่สุดเมื่อมันมาถึงแล้ว”

มีคำว่าพี่เบิร์ดเรียกปรับทัศนคติ?

“อันนี้ใครจะใช้คำอย่างไรก็เรื่องของเขา พี่เป็นแค่พี่ชาย น้องชายเรากำลังได้นับความสำเร็จ เขาอยากให้เราคุยแนะนำเขาเท่านั้นเอง หลังจากนั้นก็หายไปเลย เพราะเขาทำงาน เดี๋ยวเขาจะมีคอนเสิร์ต 3 รอบขายหมดแล้ว ดีใจกับน้องด้วยครับ ก็เป็นน้องเหมือนน้องๆทุกคน เจอกันก็คุยกันครับ พี่ไม่ได้คุยลึกขนาดนั้น เพียงแต่ว่าน้องถามว่า ทำอย่างไรดีพี่ความสำเร็จเร็วชั่วข้ามคืน ก็ไม่เป็นไรตั้งสติดีๆ คิดดี ทำดี พูดดี “


แฟนคลับมีส่วนไหมที่จะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของการทำงาน?
“ไม่ทราบเลยครับ พี่ไม่เคยคุยกับพวกเขาเลย”

หลายคนอาจจะสงสัยว่าพี่เบิร์ดเรียกมาคุย น้องมีปัญหาอะไรหรือเปล่า?
“พี่ไม่ได้เรียกนะครับ เขาเข้ามาเอง น้องๆทุกคนที่ตึกส่วนใหญ่ก็เข้ามาเจอ เข้ามาคุย เข้ามาถาม ว่สถ้าเป็นพี่เบิร์ด พี่เบิร์ดจะยังไง ส่วนมากเข้ามาก็มาเฮๆกัน พี่เบิร์ดว่าคิดดี พูดดี ทำดี ครับแล้วมันจะดีเอง จริงๆแล้วน้องเขารอวันเวลานี้มานาน เมื่อได้แล้ว ก็ให้ทำเวลานี้ให้มีค่าที่สุด (ยิ้ม) แฟนคลับของพี่เบิร์ดเข้าใจกันครับ เจอกันในที่ที่ควรเจอ”

ปลายปีจะมีคอนเสิร์ตใหญ่?
“ก็ปลายปีนี้มีแน่นอน แบบเบิร์ด เบิร์ด ตั้งแต่ 16 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป เล่นไปเรื่อยครับ กี่รอบแล้วจะบอก แขกรับเชิญไม่บอก  ใกล้ๆก่อน ความพิเศษยังไม่บอก ตอนนี้เอาโปรเจคต์นร้ก่อน คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด เป็นปลายปีครับ“

จะมีละครไหม?
“มีมาทุกช่องเลยครับ แต่ตอนนี้ต้องน้องเพลงก่อน”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: