ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นัม มีเรีย ยินดี อั้ม ขอของขวัญปีนี้เป็นลูก แจงเคยจับได้ฝ่ายลายมีกิ๊กแค่อดีต


 ตั้งใจทำเซอร์ไพรส์ในวันคล้ายวันเกิดให้กับสามี "อั้ม อธิชาติ" แต่ก็ดันทำไม่สำเร็จ สำหรับสาว "นัท มีเรีย" โดยล่าสุดเจ้าตัวได้เล่าถึงโมเมนท์ดีงกล่าว พร้อมยินดีที่ฝ่ายลายขอลูกเป็นของขวัญ ส่วนเรื่องที่คนจับตามองหลังให้สัมภาษณ์เคยจับได้ฝ่ายชายมีกิ๊กถึงสองครั้งนั้นเป็นเรื่องอดีตไปแล้ว

วันนี้ 20 ก.พ. เป็นวันเกิดพี่อั้ม อธิชาติ ?
“ใช่ค่ะ ที่จริงเตรียมตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่ว่าเซอร์ไพรส์แตกอีกแล้ว ไม่เคยทำสำเร็จเลย คืออย่างเขาจะทำให้เราเซอร์ไพรส์ทุกครั้งก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เราเลยเลียนแบบ เอาการ์ด เอาดอกไม้ ไปวางไว้ที่หัวนอน ที่หมอนและเอาผ้าปิด เราก็นอนอยู่ข้างๆ เพราะเขาสวดมนต์ยังไม่เสร็จ กะว่าเดี๋ยวเขาต้องเปิดผ้าห่มมาเจอ แต่สรุปมาถึงเขาปิดไฟเลย และเปิดผ้าห่ม แต่การ์ดเราใบเล็กมาก ก็กระเจิงหายไปไหนไม่รู้ สรุปเซอร์ไพรส์ไม่สำเร็จ เขาก็ได้อ่านการ์ดนิดนึง แต่เขาบอกไว้อ่านเช้า ตอนเช้าเขาก็ไปทำบุญตั้งแต่ตี 5 แล้วก็แยกย้ายกันทำงาน เดี๋ยวเย็นนี้ค่อยเจอกันแปบนึง ของขวัญบอกไม่ได้ แต่เป็นเล็กๆ น้อยๆ ของใช้ในชีวิตประจำวัน มันเลยจุดที่ซื้ออะไรอลังการแล้ว เขาก็บอกว่าของขวัญวันเกิดเดี๋ยวผมจะบอกนะว่าอยากได้อะไร จะมีการคุยกันตลอดว่าอยากได้อะไร อยากมีอะไร”

เห็นอั้มขอของขวัญชิ้นใหญ่ว่าอยากได้ลูก ?
“คงขอค่ะ แต่ขอเราแล้ว ก็ไม่รู้ว่าเบื้องบนเขาจะให้ยังไง แต่จริงๆ เราโอเค ปีนี้ครึ่งปีแรกเราทั้งคู่งานเยอะนิดนึง  แต่โอเค เราค่อนข้างชิล เรื่องสุขภาพไม่มีเช็คอะไร เราธรรมชาติล้วนๆ ปีนี้มีความสุข รู้สึกดีทั้งคู่ ไม่ค่อยเครียดเหมือนแรกๆที่ถาม ปีนี้มีคนแช่งให้ท้องกันเยอะมาก ทุกคนเอาใจช่วยแบบสบายๆ กันมากขึ้น เราเลยไม่เกร็งตามไปด้วย แต่ถ้ามีก็ดี ยังมีเวลาๆ ไว้ หลังจากนั้นก็รับงานน้อยลง เพราะตอนนี้งานแน่นจริงๆ ลุยครึ่งปีหลังโหมโรงไปเลยตอนครึ่งปีหลังละกัน”ดูพี่อั้มเขาอยากมีน้อง ?
“ดูปีนี้เขาอยากมี เขาพูดถึงเรื่องนี้ กับหลาน เขาก็เล่นมากขึ้น มีแท็กรูปเด็กฝรั่งตัวเล็กๆ เล่นเวท ตีลังกา แล้วบอกนี่ลูกเราๆ คือดูเขาอยากจะมีแล้วมั้ง (ยิ้ม) นัทเองไม่กลัวเรื่องอายุ คือวัยมันก็มีส่วน แต่มันไม่ได้เป็นอุปสรรคแบบเต็มร้อย อยู่ที่ใจเรา ช่วง 1-2 ปีนี้น่าจะโอเค”


ช่วงปีสองปีนี้คือธรรมชาติก่อนเลยไหม ?
“คือครึ่งปีหลังไปเราขอธรรมชาติไปสักระยะ คือเรามีตัวอ่อนอยู่แล้ว เราก็ไปใส่ได้ เรามีสแปร์ไว้ค่ะ”

เมษายนนี้ก็ครบ 4 ปีแล้ว ?
“ใช่ค่ะ เมษายนนี้ครบรอบแต่งงาน 4 ปี คือคบกันมา 5 ปี รวมก็ร่วม 9 ปีแล้ว เร็วเหมือนกันนะ มันก็มีช่วงที่ทั้งสุขและทุกข์ไปด้วยกัน การใช้ชีวิตคู่มันละเอียดอ่อน จริงๆ เราโชคดีที่อั้มใจเย็น สุขุม มีความเป็นผู้ใหญ่มาก และเขาเอาเราอยู่ เขาเหมือนเป็นทุกอย่าง เพื่อน พี่ พ่อ เรารู้สึกว่าเราโชคดีค่ะ”

แต่เห็นเราไปออกรายการแล้วบอกว่าอั้มเคยมีกิ๊ก ?
“เรื่องเล่นๆ ขำๆ มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ผ่านมานานแล้ว และผู้ชายคือเป็นเรื่องธรรมดา มันต้องมีบ้างนิดหน่อย เราก็ผ่านจุดนั้นมาแล้ว คือถ้าถามเราก็ตอบ ไม่แอ๊บว่าดีทุกอย่าง แต่เราผ่านมาได้ และวันนี้เรามาพูดรู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ของคู่ที่มี คือเขาก็ตลก ถ้าคนไม่ได้ดูรายการแต่อ่านจากข่าว เห็นผ่านตัวหนังสือ มันอาจจะดูแรงๆ คือเราก็แคร์ความรู้สึกเขาเหมือนกัน พอวิธีเขียนข่าวดูเป็นซีเรียส เลยดูจริงจังเป็นปัญหาหรือเปล่า ทั้งที่จริงๆ ไม่ใช่ มันเป็นเรื่องชิวแล้ว แต่เราห่วงความรู้สึกเขา แต่เขาบอกไม่เป็นไรเข้าใจ และทุกวันนี้เราก็รักกันดีอยู่ ไม่มีอะไรทำเราได้เพราะเรื่องมันเล็กมาก”

เห็นว่าจับได้ถึง 2 ครั้ง ?
“ผู้ชายเนอะ มันก็ต้องมีบ้าง นิดหน่อย มันเป็นเรื่องขำๆ ตอนนี้สบายแล้ว แต่งมา 4 ปีแล้ว ชีวิตตอนนี้ราบรื่นมีความสุขดี”

มีข้อตกลงอะไรกันไหมหลังจับได้ ?
นัทว่าทุกคู่ต้องมีกฎกันหมด แต่เราแค่ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด ทุกคนมีอดีต เราเองเราก็มี ฉะนั้นทุกคนมีเรื่องต้องปรับปรุงแก้ไขกันไปตลอด รวมถึงตัวนัทด้วย ก็มองว่าตรงนี้ยิ่งทำให้เรารักกันมากขึ้นค่ะ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: