ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

"แกงส้ม" เผยคุยผู้ใหญ่ไม่ต่อสัญญาเพลงขออิสระ

 

ออกมายอมรับว่าหมดสัญญากับทางต้นสังกัดและตัดสินมจไม่เซ็นต่อในเรื่องของงานเพลง เพราะอยากจะทำเบื้องหลังมากขึ้น สำหรับหนุ่ม แกงส้ม ธนทัต ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ พร้อมกับเผยถึงชีวิตในตอนที่บวชเป็นพระด้วย

"ตอนบวชก็มีความสุขนะตอนแรกก็คุยกับพระอาจารย์ว่าอยากยื่นเวลาบวชออกไปอีกสักนิด. แต่ด้วยงานด้วยอะไร ด้วยฤกษ์ที่พระอาจารย์หาฤกษ์สึกไว้ให้แล้วมันเปลี่ยนไม่ได้ก็เลยออกมาทำงานก่อนตอนแรกผมบว 10วัน อยากเพิ่มเป็น 15 วัน พระอาจารย์บอกว่าไม่เป็นไร. บวชเมื่อไหร่ก็บวชได้มาทำงานทางโลกให้เต็มที่ก่อน”

ตอนจำวัดที่ภููเก็ตเป็นอย่างไรบ้าง?
“มันดีมากครับ ตอนเราไปอยู่ที่ภูเก็ต มันเป็นที่เล็กๆ. และค่อนข้างสงบทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง ได้ทำอะไรที่เราไม่เคยทำ คือทุกคนจะเห็นเหมือนที่ผมลงรูปไว้ คือตอนบวชเป็นพระเรามีโอกาสวาดรูปสีน้ำมันซึ่งผมไม่เคยวาดมาก่อน. เรารู้สึกว่ามันเหมือนเราได้ฝึกสมาธิ เพราะธรรมะคือธรรมชาติ เราสามารถมองเห็นทุกอย่างผ่านธรรมชาติจริงๆ ก็รู้สึกดี “

รู้ตัวเองเปลี่ยนไปไหม?
“สำหรับผมมันไม่ได้เปลี่ยนอะไรมาก ไม่ใช่ว่าออกมาแล้วไม่ต้องพูดกับใครยืนนิ่งตลอด เราจะได้ใช้จริงตอนเราต้องแก้ปัญหา เหมือนเราทำงานหลายๆอย่างพร้อมๆกัน หรืเราต้องคุมคน. ต้องแจกจ่ายงานให้คนโน้นคนนี้ ผมรู้สึกมันเป็นระบบมากขึ้น. เราไม่ต้องคิดซ้ำซ้อนด้วย เราจัดระบบความคิดได้ดีมากขึ้น “

อะไรที่ทำให้เราอยากบวชต่อ?
“ด้วยความที่เราเริ่มเข้าใจ คือก่อนหน้าที่ผมจะบวชผมยังไม่เข้าใจจริงๆว่าการทำบุญคืออะไร. พอเราได้รู้เราก็เลยอยากศึกษาต่อ เราเริ่มรู้สึกสนุก รู้สึกว่า10วันมันสั้นไป. แต่ไม่เป็นเดี๋ยวค่อยมาบวชต่อ จริงๆตั้งใจไว้ว่าอายุ 30จะบวชอีกที ซึ่งคุณพ่อก็บอกเราว่าอยากจะบวชด้วย พระอาจารย์ก็บอกว่าดี ให้บวชพร้อมคุณพ่อเลย ได้บวชพร้อมคุณพ่อก็จะเป็นบุญใหญ่หน่อย ครอบครัวโอเค คือคุณพ่อเป็นคนเข้าวัดอยู่แล้ว และรู้สึกว่าการบวชเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว เหมือนเราได้หยุดพักและอยู่กับตัวเอง”


ถามเรื่องสัญญา?

“ก็มีการคุยกันเรียบร้อย ในส่วนของผมเรื่องสัญญาเพลงอาจจะไม่ได้ต่อคือเราได้คุยกับผู้ใหญ่มาสักพักแล้วว่าเรามีทางของเรา. และผมก็เริ่มมาทำงานเบื้องหลังมาได้สักพัก คือเริ่มมาโปรดิวเซอร์ เริ่มมาทำเพลงใหเศิลปินคนโน้นคนนี้มากขึ้น. ทางเพลงเราเลยไม่ขอต่อ. แต่ทางละครก็ยังร่วมงานกันอยู่ไม่มีปัญหา แล้วถ้าเกิดงานเพลงไหนอยากให้เรามาร้องเพลงละครเราก็ยินดี ไม่ได้ตัดขาดจากกัน”

เรื่องต่อสัญญาละครอย่างเดียว?
“ใช่แล้ว ที่คุยไว้คือละครอย่างเดียว คือตอนที่เป็นเดอะสตาร์มันต้องเซ็นครอบคลุมหมดเลย. 1 ปี และต่อ 5 ปี คือ5ปีหลังต้องเซ็นครอบคลุมหมดทั้งงานเพลงและละคร ตอนนี้เซ็นละครต่อ ในฝั่งงานเพลงเราออกมาดูแลตัวเอง เรายังไม่ได้คุยรายละเอียดว่าเซ็นกี่ปีดี แต่เราคุยเรื่องเราแฮปปี้ตรงไหน การทำงานมีปัญหาอะไรบ้าง เราคุยกันเรียบร้อยแล้ว”

 ส่วนการรับงานอื่นๆอย่างอีเว้นท์?
“อันนี้ผมก็ออกมาดูแลตัวเอง. เพราะว่าเวลาผมมีอีเว้นท์ส่วนใหญ่จะเป็นงานเพลงเสียส่วนใหญ่ แต่ถ้างานไหนเป็นงานที่เราต้องไปโปรโมทละครเพราะเขาจ้างเราในฐานะนักแสดงอันนั้นก็ให้ค่ายจัดไป คือเรื่องนี้ผมยังไม่ได้คุยกับพี่ฮั่นนะเพราะพี่ฮั่นเป็นอิสระอาจจะไม่ได้ผูกสัญญาเลย แต่ของเรามี ของพี่ฮั่นเขาอาจจะดูแลตัวเองแต่สัญญาใจก็ยังมีอยู่ ตอนนี้คือเราตั้งเป้าจะทำของตัวเอง และกำลังผลิต คือหลังจากมาทำเบื้องหลังเราก็ทำอะไรมาลงออนไลน์มากขึ้น  ส่วนจะเปิดตัวเป็นทางการเมื่อไหร่เดี๋ยวผมบอกอีกที. ตอนนี้เรารวบรวมทีมแล้วและมีผลงานแล้ว ไม่เชิงเป็นค่ายเพลงใหญ่โต เป็นอินดี้. คือสมัยนี้มีสื่อออนไลน์เยอะและถ้าเราสามารถใช้ฟรี ในการโปรโมทได้เราก็อาจจะไม่ต้องใช้งบเยอะ แต่ทุ่มใีมือมากกว่าถ้าคนชอบเดี๋ยวเขาก็เข้ามาดูคอนเทนท์เราเอง”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: