ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บุ๋ม เตือนสติ หลังแม่ค้าออนไลน์แห่ใช้ภาพ บุพเพสันนิวาส โฆษณาสินค้า

บุ๋ม เตือนสติ หลังแม่ค้าออนไลน์แห่ใช้ภาพ บุพเพสันนิวาส โฆษณาสินค้า

กลายเป็นละครที่มีกระแสโด่งดังมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ บุพเพสันนิวาส ซึ่งความมาแรงในโลกโซเชียลทำให้ แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์หลายๆ คนแห่นำภาพจากละครมาแปะสินค้าของตนเข้าไป ซึ่งงานนี้ สาวบุ๋ม-ปนัดดา ได้ออกมาโพสต์เตือนแล้วว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยสาวบุ๋มได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ

“ไม่เอา ไม่ทำอย่างนี้! ขอให้คำแนะนำพ่อค้าแม่ขายในฐานะ ดร. ด้านการตลาดและคนที่รักความถูกต้องนะคะ เราทุกคนรู้ว่าตอนนี้กระแส #บุพเพสันนิวาส มาแรงมาก แต่การเอารูปมาใช้โดยมีภาพหรือชื่อสินค้าแปะแบบนี้ โดยไม่ได้ขออนุญาตหรือจ้างเค้าเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่ถูกต้องนะคะ หรือแม้แต่จ้างคนนึงแต่เอารูปจากฉากละครโดยมีคนอื่นที่ไม่ได้จ้างมาลงก็ไม่ถูกต้องนะคะ เอาภาพละครมาเขียนแซวหวย การสอบ จีบหนุ่ม จีบสาว หรือใช้คำพูดเช่น ออเจ้า กระนั้นรือ อันนั้นทำได้ แต่ช่วยให้เครดิสหรือ #กันนิดนึง น้อง@bellacampen สู้งาน วางตัวดี และขอแอบบอกว่า น้องดูแลทุกคนในบ้าน เป็นเด็กกตัญญูมาก

ดังนั้นอย่าเอาเปรียบน้องเลยนะคะ จะใช้กระแสเค้าก็จ้างเค้าให้ถูกต้องเนอะ อย่าให้ถึงขั้นฟ้องร้องเลยนะคะ ฟ้องได้ทั้งละเมิดและทำให้เสียหาย แล้วยิ่งไปขัดกับอันที่เค้าเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ยิ่งยากไปใหญ่ แถมลงไอจีลงเฟส ละเมิด พรบ. คอม ชัดเจน เป็นอาญานะน้อง อย่าทำๆ #ห้ามอ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะทุกคนต้องรู้กฏหมายตามรัฐธรรมนูญนะจ๊ะ #บุพเพสันนิวาส”

 

ตัวจริงเป็นสาวหวานนะ จะบอกให้ 😆😆

โพสต์ที่แชร์โดย Panadda Wongphudee (@boompanadda) เมื่อ

ที่มา : boompanadd

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: