ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เชอรีน อัพเดทอาการป่วยเส้นประสาทอักเสบ เจาะไขสันหลังตรวจ หมอบอกหายขาด

 

เชอรีน อัพเดทอาการป่วยเส้นประสาทอักเสบ เจาะไขสันหลังตรวจ หมอบอกหายขาด

อัพเดทอาการป่วยเส้นประสาทอักเสบ จนต้องเจาะไขสันหลัง และพักฟื้นนานร่วมเดือน สำหรับสาวเชอรีน - ณัฐจารี ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงสาเหตุว่าเกิดจากไวรัสที่เข้าไปในร่างกาย ทำให้มีอาหารปวดหลังร้าวงงมาถึงขา แต่แพทย์ยืนยันว่ามีโอกาสหาย 100% และสามารถกลับมาเต้นได้แน่นอน

ป่วยเข้าโรงพยาบาลเป็นอะไร?
“ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ ที่เป็นคือเป็นเส้นประสาทอักเสบ แล้วก็ติดเชื้อในไขสันหลังค่ะ มันเกิดจากไวรัสค่ะ ไม่ใช่การออกกำลังกาย หรือการเคลื่อนไหวอะไร เป็นจากการที่ก่อนหน้านั้น เชอป่วยเป็นหวัด เป็นหวัดปกตินั้นแหละ แต่ว่ามันมีไวรัสบางตัวที่เข้าไปในไขสันหลังแล้วก็ไปทำลายรากประสาท”

สาเหตุเกิดจากอะไร?
“ไม่รู้เลยค่ะ คือก็ป่วยปกติ ก่อนที่จะป่วยก็แค่พักผ่อนน้อย แล้วก็เป็นหวัด ไอ มีน้ำมูก ก็เลยไปหาหมอ หมอก็บอกว่าเป็นแค่หวัดธรรมดา แล้วอยู่ดีๆพอไข้หวัดหายไปอาทิตย์หนึ่ง ก็มาเป็นอันนี้”

อาการแรกที่รู้สึกว่าไม่ไหว ต้องไปโรงพยาบาลคืออะไร?
“มันปวดตั้งแต่หลังด้านล่าง ยางลงไปถึงเท้าทั้ง 2 ข้างเลย มันปวดแบบอธิบายยากมากค่ะ มันร้าวไปหมดเลย ช่วงแรกยังขยับได้ค่ะ โชคดีที่ไปหาหมอก่อนที่จะเริ่มขยับไม่ได้ ตอนแรกที่ยังขยับได้อยู่ก็รู้สึกแปลกแล้ว รู้สึกว่าอาการมันแปลก ต้องการหาหมอ ก็เลยไปโรงพยาบาล”

ตกใจไหม ตอนที่เริ่มมีอาการปวดจนขยับไม่ได้?
“ไม่ตกใจมากค่ะ เพราะว่าเราไปออกกำลังกายมาก่อนหน้านั้น ก็เลยคิดว่าอาจจะเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ ก็นั้งนวดตัวเองไป พอไปหาหมอก็บอกหมอว่าเราไปออกกำลังกายมา หมอก็เลยบอกว่าคงจะเป็นกล้ามเนื้ออักเสบแหละ ก็เลยให้ไปเอ็กซเรย์ดู ก็ไม่มีกระดูกเคลื่อนอะไร ก็ไม่น่าจะใช้หมอนรองกระดูกเคลื่อน ก็โอเคสรุปว่ากล้ามเนื้ออักเสบ จนไปกายภาพแล้วก็เดินไม่ได้ อาการมันค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยๆ พอหลังจากกายภาพเสร็จก็ปวดจนแบบไม่ไหวแล้ว เดินไม่ได้เลย นั่งอยู่เฉยๆก็ปวด ปวดมาก เลยบอกหมอว่าขอแอดมิทแล้วกัน ไม่ไหวแล้ว เดินไม่ได้ พอแอดมิทเขาก็ให้ยาแก้ปวด ฉีดยาแก้ปวดปกติ ก็ไม่ช่วย คือถ้าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบ ฉีดยาไปก็จะช่วยคลาย แต่อันนี้ไม่ช่วยเลย ฉีดไป 2 รองก็ไม่ใช่ แล้วก็ปวดขึ้นอีกจนดิ้นอยู่บนเตียง นอนไม่ได้เลย หมอก็เลบจับเข้าเครื่องสแกน MRI เลยค่ะ ทำสแกนแล้วก็ฉีดสีก็เลยรู้ว่าเป็นเส้นประสาทอักเสบ L1 ถึง L5 ครบทุกเส้นเลยค่ะข้างหลัง”

มีความคิดแว็บขึ้นมาว่าเราจะเป็นอัมพาตไหม?
“ไม่ค่ะ เพราะว่าคุณพ่อหนูเขาค่อนข้างรู้เรื่องเกี่ยวกับพวกเส้นประสาทเยอะ พ่อก็บอกว่าไม่ต้องห่วง มันไม่ได้เป็นขนาดนั้น แต่ถ้าไปหาหมอช้ากว่านั้น ก็อาจจะมีสิทธิ์ ก็โชคดีที่มาเร็ว เลยได้ยาเร็วค่ะ(ยิ้ม)”

 

เชอกราบขออภัยท่านผู้บริหารบริษัท ไฟว์สตาร์,ผู้กำกับภาพยนตร์ตี 3 After Shock, พี่ปิง, พี่ๆนักแสดงทุกคน, ทีมงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย, พี่ๆสื่อมวลชน รวมถึงแฟนคลับของเชอทุกคน ที่ไม่สามารถไปร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์ในครั้งนี้ได้ ซึ่งถือว่าเป็นผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกในชีวิตเชอที่เชอตั้งใจมากจริงๆ เนื่องจากเชอมีอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกไปจนถึงช่วงขา หลังจากที่ได้ไปเรียนศิลปะการป้องกันตัว ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการเคลื่อนไหวตัวผิดจังหวะจึงทำให้เกิดอาการดังกล่าว ตามภาษาแพทย์คือ Acute Myofacial back pain ปวดหลังจากกล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน โดยคุณหมอที่ดูแลเชอได้ลงความเห็นให้พักรักษาตัวและทำกายภาพบำบัดพร้อมทานยาควบคู่ไปด้วยจนกว่าอาการจะดีขึ้น เชอต้องกราบขออภัยอย่างสูงที่ทำให้กระทบกับบการทำงานในวันนี้ เชอจะรีบพักรักษาตัวและรีบกลับไปทำงานให้เร็วที่สุดค่ะ

โพสต์ที่แชร์โดย เอนเจย์อาร์ (@chrrn.e) เมื่อ

ใช้เวลารักษาตัวนานเท่าไหร่?
“ถ้าเอาแบบหายขาดเลยก็ประมาณเดือนหนึ่งค่ะ แต่ตอนนี้ยัง ก็ยังยืนนานมากไม่ได้ทันจะปวดช่วงน่องลงไปค่ะ และมีอาการชาที่ปลายเท้า การใช้ชีวิตในทุกวันนี้ก็จะเดินช้าๆหน่อย ไม่ค่อยเดินไปไหน ส่วนใหญ่จะอยู่ห้อง นอนอย่างเดียว นั่งนานๆบางทีก็มีนิดหนึ่ง พับขาไม่ได้ “

ต้องไปเจาะอีกรอบเมื่อไหร่
“ใช่ค่ะ ต้องตรวจซ้ำอีกรอบหนึ่ง เพื่อดูว่ายังอักเสบอยู่หรือเปล่า”

หมอคอนเฟิร์มไหมว่า 100 เปอร์เซ็นต์ หายขาดแน่นอน
“จะคอนเฟิร์มก็ตอนไปเจาะอีกรอบนี่แหละค่ะ คือจริงๆไวรัสไม่ได้น่ากลัวอะไร ก็เป็นไวรัสที่มาโจมตี ที่เหลือก็ดูว่าเราจะหายขาดเมื่อไหร่ “

 

อันนี้คือรูปวันแรกที่เข้ารพ. ตอนนั้นยังเดินได้ซ่าอยู่ นึกว่าเป็นอะไรขำๆไม่มากเท่าไหร่ คงไปทำงานไหว ตัดภาพมาอีก 2 ชม.หลังจากนั้น คือเดินไม่ได้จ้าาา ละก็นอนดิ้นอยู่บนเตียงเพราะความปวดร้าวที่ขาทั้งสองข้าง ไม่เคยเจ็บจนร้องไห้อะไรขนาดนี้มาก่อน แต่ขำที่พอไปนอนในเครื่องmriนิ่งๆ กลับรู้สึกสบายกว่านอนบนเตียง หลังจากที่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรตอนนั้นก็ยังไม่เข้าใจหรอก พอได้ยา ชีวิตก็ดีขึ้นทันที ตอนนี้เลยเหมือนได้ประสบการณ์เพิ่มกับการนอนmriและเจาะไขสันหลัง ยอมรับว่าสนุกดีหลังจากที่หายแล้วมองย้อนกลับไป ทำให้รู้สึกว่าต้องดูแลตัวเองให้ดีกว่านี้อีกแหละ และก็รู้ว่าใครเป็นห่วงเราจริงๆอยู่ข้างเราจริงๆในวันที่เราเจ็บปวด ขอบคุณพ่อที่มาเฝ้าทุกวัน พี่แอ้มที่งานยุ่งแต่ก็มานอนเฝ้า บอนที่อุส่าห์เดินทางไปกลับเพื่อมาเป็นกำลังใจ โดนัททั้งสองและเป้ที่มาสร้างความวุ่นวาย5555 โจที่มานั่งเม้ากับพ่อเพลิน พี่อามมี่พี่มิ้นและพี่ต้าที่รีบมาหาตั้งแต่วันแรก ญาติๆที่ยกขโยงกันมา แม่พี่ฌานพี่นินพี่คุณอันนี้รู้กันอยู่ละ นาย เจ พี่มิน บุริน ออย พี่ปอ ซันนี่และแม่ พี่โอ๊ตที่พาแฟนมาหา กิ้วๆๆ พี่ต้อง มิ้น เคท กั้งและแม่ เฟิร์น พิมมี่ คุณเนสท์ พี่นิว ริซ่า มาสร้างความผีกันไม่หยุด พี่ตองพี่เอ็กซ์ที่ลงเครื่องละก็มาหาเลย พี่กอฟมาเยือนกับmr. Frog manที่เอาเนื้อมาฝาก มีน เพื่อนสมัยม.ปลายชาตินึงเจอกันทีแต่ก็ยังมา แปลนกับพี่นิวที่ว่างก็รีบมาหา เอ็มกับทท.ที่เราขอให้มาก็มาแถมของกินอีกเยอะแยะ และทุกๆกำลัง ใจ ช่อดอกไม้ ผลไม้ อาหารต่างๆที่ส่งมา ขอบคุณมากๆนะคะ รู้สึกอยากป่วยอีกสักรอบแต่เกรงใจค่ารักษา 555555 ขอบคุณจริงๆ ตกหล่นชื่อใครไปก็อย่าน้อยใจนะ คนเยอะมากจริงๆ สัญญาว่าจะไม่แอดมิทแล้ว แงๆ ปล. ขอบคุณทุกๆวงunoที่ทำให้การเข้ารพ.ครั้งนี้ไม่น่าเบื่อนะ :)

โพสต์ที่แชร์โดย เอนเจย์อาร์ (@chrrn.e) เมื่อ

พี่เราก็มาเยี่ยมด้วย
“ใช่ค่ะ ก็แวะมาเยี่ยม เขาก็เป็นห่วง โทรมาตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าเข้าโรงพยาบาล ตอนนั้นไม่มีอารมณ์คุย ไม่แตะโทรศัพท์เลย ไม่คุยกับใครเลย เพราะว่าปวดมาก ก็บอกพี่แค่ว่ามันเป็นแบบนี้ อย่างนี้นะ เขาก็บอกโอเค”

มันจะกระทบกับชีวิตที่เราต้องเต้นตลอดไหม
“อ๋อ...ไม่ค่ะ เพราะว่าหมอบอกแล้วว่าหายขาด เขายังแซวอยู่เลยว่าเดี๋ยวกลับไปเต้นหรือเปล่า อะไรหรือเปล่า เต้นได้ๆ เดี๋ยวกลับไปเต้นค่ะ”

 

งานหวานๆอีกละจ้าาา

โพสต์ที่แชร์โดย เอนเจย์อาร์ (@chrrn.e) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: