ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชมพู่ อารยา ปัดใช้สิทธิพิเศษผ่าน ตม. แจงสาเหตุไม่ไปร่วมงานบอลช่อง 3ถึงกับปรี๊ดพอสมควรสำหรับซุปตาร์ตัวแม่อย่าง ชมพู่ - อารยา ที่ล่าสุดโดนแอบอ้างชื่อขายกางเกงลดน้ำหนัก รวมถึงประเด็นคนตั้งกระทู้หาว่าเป็นซุปตาร์ใช้สิทธิพิเศษผ่าน ตม. ด้วย งานนี้สาวชมพู่ก็ได้ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว พร้อมแจงเหตุผลไม่ได้ร่วมงานฉลองครอบรอบช่อง 3 ด้วย

ถามถึงประเด็นที่เราถูกแอบอ้างชื่อไปขายกางเกงลดน้ำหนัก สรุปเรื่องเป็นยังไง ?
     “จริงๆ คนแรกที่ส่งให้ชมดูคือเทรนเนอร์ เขาเห็นแล้วคงโมโหแทนเพราะเขาเป็นคนสอนเราเอง ชมเลยส่งให้ผู้จัดการดู ตอนแรกเลยคือยังเก็บไว้ในโทรศัพท์นะคะ ยังไม่โพสต์”

เห็นเราเข้าไปคอมเมนต์ก็ดูค่อนข้างเดือดอยู่เหมือนกัน ?
     “เอาจริงๆ เราเจอแบบนี้ค่อนข้างเยอะนะคะ ถ้าถามว่าเหนื่อยกับการตามเอาเรื่องเอาราวไหม ก็เหนื่อยเหมือนกันเพราะเรายังมีเรื่องอื่นที่ทำอีกเยอะ แต่มันน่าโมโห เราก็ไม่อยากให้คนอื่นถูกหลอก เอาเป็นว่าชมขอไม่พูดก็แล้วกันว่าชมจะทำอะไร เดี๋ยวรอดู”

เราได้รับความเสียหายอะไรบ้าง ?
      “มันก็คือการแอบอ้างอ่ะ ต้องเข้าใจว่าเราก็คือบุคคลสาธารณะ ถ้าพูดกันตามหลักเชิงพาณิชย์เลยก็คือเรามีมูลค่านะ เราสร้างตัวเรามาก็เหมือนเป็นแบรนด์หนึ่ง เราออกกำลังกายมาเพื่อให้ร่างกายเรากลับมาฟิต เฟิร์ม และแข็งแรงเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่เพื่อให้คุณมาฉาบฉวยผลประโยชน์ทางการค้าของคุณ ถ้าคุณอยากเอาไปใช้ให้คุณติดต่อเรามาให้เป็นเรื่องเป็นราวแบบมืออาชีพ ไม่ใช่แบบนี้ ถามว่าเสียหายไหม บางคนอาจจะมองว่าไม่เสียหาย แต่ถ้าคุณมองในเรื่องของธุรกิจมันก็ไม่ใช่เพราะนี่คือการฉวยโอกาส”

ปีนี้หลายคนสงสัยทำไมไม่เห็นเราไปร่วมงานฉลอง 48 ปี ของช่อง 3 ?
      “เพราะป่วยมากค่ะ อีกอย่างเลยคือเพราะปีนี้ชมไม่ได้มีละครด้วยก็ได้แจ้งกับทางผู้ใหญ่ไว้แล้วเรื่องสัญญา เอาจริงๆตัวชมยังไม่รู้เลยว่าหมดสัญญากับทางช่องเมื่อไหร่ เพราะเราไม่ได้โฟกัสตรงนั้นมากกว่า ถ้าว่างหรือสะดวกเราก็เข้าไป เราไม่ได้อยู่เพราะกระดาษใบเดียว ชมว่าชมก็อยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ เราสะดวกแบบนี้ อีกอย่างชีวิตเราก็ผ่านอะไรมาเยอะแยะ ไม่ได้ต้องมานั่งนับว่าเหลืออีกกี่วันต้องทำงานเท่านั้นเท่านี้ เท่าที่เคยๆ คุยกันไว้คือทางช่อง3 ค่อนข้างจะสบายมาก ต้องให้เซ็นจริงๆ ก็ไม่ได้ถึงกับมีข้อห้ามอะไรมาก เพราะผู้ใหญ่ค่อนข้างเปิดให้เด็กแต่ละคนอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าใครจะสะดวกหรือสบายใจแบบนั้น อย่างที่เซ็นไปตอนนั้นในสัญญาก็ไม่ได้บังคับว่าชมต้องทำเท่านั้นเท่านี้ เพราะทางผู้ใหญ่ก็เข้าใจว่าเรามีครอบครัว หากบทได้และเวลาตรงกันชมก็เล่น”

ตั้งใจจะพักละครอีกกี่ปี ?
      “ความตั้งใจของชมคือขวบปีแรกของลูก ตอนนี้ก็ผ่านมา 6 เดือนแล้ว เหลืออีก 6 เดือนต้องรอดูกันอีกทีว่าอะไรลงตัวไหม ก็คิดถึงค่ะ บางทีเปิดดูไอจีเห็นคนโพสต์อยู่กองถ่ายที่เราคุ้นเคยก็คิดถึง แต่ช่วงเวลานี้ก็เป็นช่วงเวลาที่สำคัญของลูกเหมือนกัน ซึ่งตัวเราเองก็ไม่อยากพลาด เพราะละครมันเอาเวลาของเราไปเยอะจริงๆ อย่างบางเรื่องต้องถ่ายเป็นปี ถ่ายแต่เช้าจนค่ำ ทำให้ไม่ได้เจอหน้าลูก อีกอย่างเด็กวัยนี้เขาเปลี่ยนทุกวัน ช่วงนี้เลยสำคัญค่ะ”มีกระทู้ตั้งขึ้นว่าเห็นซุปตาร์เพิ่งกลับจากต่างประเทศ ผ่าน ตม. ไม่ถูกขั้นตอน ไม่โดนเรียกตรวจ อีกทั้งยังมีคนล้อมหน้าล้อมหลัง เหมือนใช้สิทธิพิเศษ ?
     “ขอแจงเรื่องตรวจก่อนแล้วกันนะ จริงๆ เรื่องตรวจชมก็เคยโดนนะ แต่ชมว่ามันเป็นเรื่องของการสุ่มอ่ะ อยู่ที่ดวง ตาดีได้ตาร้ายเสีย ไม่ใช่ว่าไม่เคยโดน ชมเคยโดนเหมือนกัน แต่ถ้าอย่างไฟท์ล่าสุดที่เพิ่งเดินทางกลับมาก็ไม่ได้มีอะไรมากเลย มีแค่เจ้าหน้าที่การบินไทยมาช่วยเข็นเท่านั้นเอง มันเป็นบริการของเขาตามมาตรฐาน”

อยากจะบอกอะไรกับคนที่คิดว่าเราใช้สิทธิพิเศษของความเป็นคนดังหรือเปล่า ?
      “ไม่หรอก ชมก็เคยโดน ที่เป็นข่าวก็เคยมีนะ การทำงานของเจ้าหน้าที่เขาทำงานโดยการสุ่ม จะมีโดนบ้าง ไม่โดนบ้าง ซึ่งเที่ยวนี้เขาอาจจะเห็นว่าเดินทางกับเด็ก ค้นไปก็อาจจะไม่เจออะไร อาจจะเจอกะละมัง เครื่องนึ่ง ที่ปั๊มนมอะไรแบบนี้มากกว่า”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: