ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ดา เอ็นโดนฟิน เครียดหลังป่วยหวัดลงคอ ต้องยกเลิกงานกระทันหันป่วยต้องแอดมิดในรอบ 2 ปี สำหรับนักร้องสาวดีว่าของเมืองไทยอย่างดา เอ็นโดนฟิน ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมาอัพเดทอาการป่วย หลังเป็นหวัดลงคอ ทำให้ต้องยกเลิกงานกระทันหัน

     “เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวานซีนค่ะ เป็นเชื้อหวัดลงคอค่ะ คือจริงๆ แล้วดาไม่ได้ไข้เยอะอะไรเลย แต่ด้วยไวรัสที่ลงคอมันทำให้เสียงเราเปลี่ยน ทำให้เสียงมันแตก ทำให้ร้องเพลงไม่ได้มาเกือบหนึ่งอาทิตย์แล้วค่ะ ต้องแคนเซิลโชว์ที่ผ่านมา เจ้าภาพทั้ง 3 งานขอบคุณนะคะ และพี่ๆ ปาล์มมี่กับบุดด้าเบลสไปแทนก็ขอบคุณด้วยค่ะ นอนรพ. 3 วันค่ะ แล้วก็กลับมาที่บ้าน”

จะส่งผลต่อเส้นเสียงของเราในระยะยาวไหม?
     “ดาว่าตอนนี้คนป่วยเยอะนะ มีช่วงฤดูเปลี่ยนและไวรัสมันเริ่มเจริญพันธุ์เป็นอีกแบบหนึ่ง ฉะนั้นตอนนี้ถ้าไปที่แออัดก็อยากจะให้ใส่แมสกันไวรัสเอาไว้ก่อนค่ะ ของดาเป็นไวรัสลงคอค่ะ เป็นเชื้อหวัดชนิดหนึ่ง มันแค่ไม่มีไข้ แต่เสมหะเราเริ่มข้นเหนียวและเป็นเชื้อขึ้นมา นักร้องพอมันมีอะไรเกี่ยวกับคอมันคือเรื่องที่เราทำอะไรไม่ได้เลย ตอนอยู่โรงพยาบาลก็จะพูดน้อยค่ะ พยายามไอให้น้อย ตอนนี้พูดได้แล้ว เสียงกลับมาแล้ว แต่ยังขึ้นจมูกนิดหนึ่ง และยังมีอาการน้ำมูกนิดหน่อยค่ะ แต่จะร้องเพลงวันที่ 14 ก็น่าจะดีขึ้น 14 นี้จะโชว์ครั้งแรกในรอบ 1 อาทิตย์ คราวนี้มันไม่ได้มีติ่งเนื้ออะไรที่น่ากังวลนะคะแค่เป็นเชื้อหวัดลงคอ แต่ก็ดูแลตัวเองดีมาประมาณ 2 ปีนี่เพิ่งป่วยครั้งแรกเลย เดี๋ยวกลับมาซ่าแล้ว ขออีก 2 วัน ก็เครียดเพราะกระทบงานค่ะ วันแรกที่ต้องแคนเซิลโชว์เจ้าภาพหลายๆ ท่าน ไม่รู้จะพูดยังไง คือเราใช้เสียงเป็นเครื่องมือทำมาหากิน แล้ว

       มันเกิดเอ็กซิเดนต์กับเสียง ก็ต้องบอกเขาให้เข้าใจว่าถ้าร้องไปแล้วมันไม่มีคุณภาพ ถ้าร้องไปแล้วเสียงมันไม่ถึงเจ้าภาพก็ไม่แฮปปี้ ตัวเราก็จะรู้สึกเครียดมากกว่า ก็ถ้างานไม่ดีอย่าเพิ่งออกงานเลยดีกว่า ครั้งนี้เราป่วยครั้งแรกในรอบ 2 ปี พอป่วยทีก็หนักเลย (หัวเราะ) เอาเป็นว่า ณ ตอนนี้ดีแล้ว ก็โชคดีที่มันไม่มีติ่งตามเส้นเสียง ไม่มีชิ้นเนื้ออะไรที่น่ากังวล ไม่ต้องห่วงค่ะ ใช้เสียงทำมาหากินเนอะ เดินแบบก็คงไม่ได้แล้วล่ะ ความสูงแค่นี้ ก็ต้องดูแลกันนิดหนึ่งนะคะ เอาเป็นว่ายังร้องได้เหมือนเดิม และขอให้มันไม่มีอาการคัดจมูกก็พอ เดี๋ยวเสียงก็กลับมาเหมือนเดิมแล้ว”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: