ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กั้ง วรกร ได้ฤกษ์บวช 12 เมษายน ยันไร้สาวพิเศษถือหมอนเคลียร์คิวงานและเริ่มเข้าขอขมาผู้ใหญ่ เพื่อเตรียมตัวบวชแล้ว สำหรับหนุ่มกั้ง - วรกร โดยล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าได้ฤกษ์บวชในวันที่ 12 เมษายน ที่วัดราชประดิษฐ์ ซึ่งตนเองมีความตั้งใจอยากจะบวชตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว พร้อมแจงหลังคนจับตาเรื่องสัญญากับค่าย EXACT  ซึ่งหนุ่มกั้งยืนยันว่ายังเหลือสัญญาอีก 2 ปี

    "ครับ ก็เพิ่งได้ฤกษ์มาเมื่อวาน เข้าไปคุยที่วัดราชประดิษฐ์ครับ ได้ฤกษ์มาเป็นวันที่ 12 เมษายน เป็นช่วงสงกรานต์พอดีเลย เป็นช่วงที่ต้นปีกั้งระบละครมา3เรื่อง ได้ถ่ายไปแล้วและจะออนแอร์จนถึงเดือนเมษายน และจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ 7 Wonder ในเด่อนมิถุนายน หลังจากนั้นผู้ใหญ่ก็มีแพลนจะมีละครให้ เลยอยากจะให้บวชช่วงนี้ ช่วงว่างก่อนจะมีคอนเสิร์ต เพราะคอนเสิร์ตมันอยู่ไกล ไม่ได้ซีเรียสเท่าถ่ายละคร"

เราตั้งใจเองหรือว่รอย่างไร?
    "จริงๆเป็นความตั้งใจตั้งแต่ปีที่แล้วครับ เหมือนเรื่องบวชเขาไม่ชอบให้ลั่นวาจาไว้ก่อนก็เลยยังไม่ได้บอกใคร แต่ในใจเรารู้สึกตั้งแต่เรียนจบแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วเรารู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราจะไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้และเดินเข้าทางธรรมครับ"

คุณแม่ว่าอย่างไรบ้าง พอเราบอกว่าจะบวช?
    "ครอบครัวคือคุยกันแล้วตั้งแต่ปีที่แล้วที่ดั้งคิด และทุกคนก็เห็นด้วยอยู่แล้ว กั้งเคยพูดตั้งแต่เด็กว่ากั้งอยากจะบวช แต่ว่าทุกคนให้รอจนเป็นพระ ให้รอถือศีลอะไรต่างๆน่าจะเข้าใจโลกได้มากขึ้น ก็โอเครอจนเรียนจบทุกคนก็เข้าใจ มองหาช่องว่างมาตลอดจนตอนนี้ก็กลายเป็นตอนนี้แกละเหมาะสมที่สุด"

แสดงว่าเราไฝ่ฝันไว้นานแล้ว?
    "ใช่ครับ คิดไว้ตั้งแต่เด็กเลย เหมือนเป็นเด็กคนนึงที่ถามมากกว่าว่สการบวชคืออะไร พอโตมาเราเข้าใจในเรื่องของธรรมมะมากขึ้น ตอนโตน่าจะเป็นอะไรที่เหมาะกว่า จริงๆตอนนี้เหมาะมากๆเลย"

ตั้งใจบวชกี่วัน?
     "คือวัดราชประดิษฐ์เป็นสัดส้วนพระองค์ของรัชกาลที่ 4 ซึ่ง้ยสจะใช้คำราทางนั้นจะไม่เหมือนที่อื่น กั้งยังไม่มีกำหนดว่าจะบวชเมื่อไหร่ครับ (ถ้าเกิดยาวนานหล่ะ?) คือในใจเรามีงานที่เขาต่อไว้ แต่ท่านก็บอกครับว่ามันบวกลบไม่เกินสองสามวันแน่นอน ถ้าเรานั้นเราก็ได้ เพราะเราวางไว้15วันครับ เพราะหลังจากนั้นเรามีหน้าที่กลับมาซ้อมคอนเสิร์ต แต่ถ้าจะ 17 หรือ 18 วันเราก็โอเคหมด"

ในระหว่างการบวชเราตั้งเป้าปฏิบัติธรรมอย่างไรบ้าง บางคนอาจจะไปจำวัดที่วัดป่าด้วย?
    "ก่อนที่จะมาวัดนี้เราได้ไปเจอวัดป่าวัดหนึ่งนะครับที่กาญจนบุรีซึ่งชอบมาก ด้วยใจเราอยากจะไปอยู่แล้วแต่มันเดินทางไกล มีหลายเรื่องมาก แล้วพระพี่เลี้ยงก็บอกว่าถ้าเรามีโอกาสก็อยากให้ไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าเหมือนกัน ก็เลยมองไว้ว่าตอนนั้นอยู่ที่ว่าพระพี่เลี้ยงว่ายังไงมากกว่า ว่าเราตะได้ไปไหม แน่นอนว่าเราไปอยู่ตรงนั้นเราจะทิ้งทุกอย่างทางโลกจริงๆ โทรศัพท์เราจะไม่จับเลย เราจะอยู่ในทางสงบของเรา (ละทางโลกเลย?) ครับ ก็อยากจะศึกษาอย่างเต็มที่ครับ"

เราเดินสายขอขมาผู้ใหญ่หรือยัง?
    "แน่นอนครับ ก็เริ่มจากผู้ใหญ่ใกล้ตัวก่อน จะไปทางญาติๆ ก่อนเพราะอาจจะนัดง่ายกว่าพี่ๆหลายๆท่าน ผู้ใหญ่ในค่ายเขาติดงาน ท่านไหนที่เรารู้สึกเราก็ต้องไปครับ"

หลายคนแซวถ้าเดอะสตาร์บวชทีไรส่วนใหญ่นะหมดสัญญาตลอดเลย เราอยู่ต่อไหม?
     "ของกั้งยังเหลืออีก2ปี สบายใจได้ครับ แต่ในเรื่องงาน เหมือนเราโตขึ้นเรามองในเรื่องของอย่างอื่นด้วย แน่นอนมันไม่ใช่การหมดสัญญาแล้วเราจะออกหรือว่าอะไร เราก็เริ่มทำธุรกิจส่วนตัวของเราด้วย ก็เลยไม่ได้อะไรมาก"

เรายังไม่คิดเรื่องนี้เลย?
    "ระยะเวลามันยังอีกยาวด้วยแหละครับ อีกอันเรามองว่าตรงนี้เรามองเราได้อะไรมาเยอะและเป็นสิ่งที่เราชอบ แต่ถ้าจำเป็นจริงๆเราอยากทำธุรกิจส่วนตัว อย่างตอนนี้เราเพิ่งเปิดตัวธุรกิจของเราไปเองด้วย เลยไม่ได้อะไรมาก"

บวชแล้วเบียดเลยไหม?
    "ยังครับ ตอนนี้เพิ่ง 23 ปีนี้ 24 ก็ของานก่อนเต็มที่ครับ"

ต้นสังกัดกำลังดันเราให้เป็นพระเอกเต็มตัว?
    "ครับ ใช่ครับ (หัวเราะ) คือโชคดีที่ต้นปีนี้เรามีละครหลายเรื่อง และเราได้พัฒนาทางด่านการแสดงไปแล้ว แน่นอนว่าผู้ใหญ่ก็มีคุยบ้างว่ามองเส้นทางของเราไว้เป็นยังไง ในเรื่องของนักแสดงเบาอยากจะให้จริงจังมากขึ้น ก็ต้องลองดูต่อไปครับ"กั้งเองก่อนหน้านี้ไม่เคยมีข่าวเรื่องผู้หญิงเลย?
    "ใช่ครับ สิ่งที่คิดตอนนี้ถามว่าพร้อมไหมเราพร้อมตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ช่วงไหนที่เราเปิดโอกาสมากขึ้นก็อาจจะมีเข้ามามากขึ้น อย่างล่วงนี้เราไปทางบุญก่อน หลังจากนั้นจะเป็นยังไงค่อยว่ากันอีกที"

มีคนหรือหมอนหรือยัง?
    "เอาจริงๆมี แต่เป็นพี่ที่ดูคิวให้ครับ (ไม่มีเซอร์ไพรส์?) ไม่มีครับ อันนี้เป็นพี่ที่ดูแลคิวกั้งจริงๆ อย่างแรกเลยที่กั้งบอกจะบวชพี่เขาบอกเลยว่าขอถือหมอน เขามีแหนมีอะไรอยู่แล้ว แค่เจารู้สึกรักเอ็นดูเราเหมือนคนใกล้ชิดเลยอยากจะทำอะไรให้ครับ"

มีแฟนไหม มีคนเห็นควงสาวไปเดินพารากอน?
    "ไม่โกหกๆ ไม่มีแฟนจริงๆ ถามว่าคนคุยมันมีอยู่บ้าง ต้องยอมรับอยู่แล้ว แต่เรื่องแฟนไม่มีจริงๆ "

เห็นบอกว่ามีธุรกิจส่วนตัว?
    "ของคุณครับ คือธุรกิจส่วนตัว คืออาหารเสริม เริ่มต้นมาจากตัวกั้งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเราทำงานหนักมาก เพลัยมาก ก็พยายามไปหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งอันนี้ไปได้จากญี่ปุ่นมา ชื่อว่า ไอ ไฟว์ ออย นะครับ ก็เป็นน้ำมัน 5 ชนิดที่คอยดูแลทำให้ร่างกายเราแข็งแรงตลอดเวลา เราไปเจอตังนี้ตอนเราเหนื่อยจริงๆ เราก็เลยมาทดลองกับตัวเราเอง แล้วมันเวิร์คมากบวกกับเป็นช่วงที่เราอยากทำธุรกิจและให้ทุกคนใส่ใจกับตัวเองมากขึ้นเลยทำตัวนี้ออกมา"

แล้วธุรกิจจิวเวอร์รี่?
    "มีด้วยครับ อันนั้นจะทำคู่กับเพื่อนอีกคนนึง ยังไงก็ฝากติดตามด้วยครับ แล้วถ้าจะบวชวันไกนจะเรียนเชิญพี่ๆอีกทีนะครับ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: