ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ทำดีต่อไป! ตูน บอดี้สแลม สร้างหลังคาให้เด็กนักเรียนด้วยทุนตัวเอง


    เป็นไอดอลแห่งยุคที่ไม่ว่าใครก็นับถือหัวใจเค้าจริงๆ สำหรับหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ที่เคยวิ่งจากใต้ขึ้นเหนือเพื่อหาเงินบริจาคเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ ซึ่งระหว่างทาง หนุ่มตูน ก็จะเข้าไปตามโรงเรียนต่างๆ เพื่อให้ทุนการศึกษาและสิ่งของจำเป็นแก่เด็กๆ ทำให้ได้รู้ถึงปัญหาต่างๆ ของแต่ละโรงเรียน และล่าสุดเจ้าตัวได้สร้างหลังคาละพานลอยให้ รร. บ้านเขาหัวช้าง ด้วยทุนของตัวเอง โดยหนุ่มตูนได้โพสต์เรื่องราวไว้ในไอจีว่า

    “เสร็จเรียบร้อยสำหรับหลังคาสะพานลอย มอบให้นักเรียนและคุณครูโรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ใช้กันแดดกันฝนระหว่างเดินข้ามไปมาระหว่างโรงเรียนทั้งสองฝั่งถนน ซึ่งแต่ก่อนโรงเรียนเคยเป็นผืนเดียว แต่ถนนซึ่งตัดผ่านกลางพื้นที่โรงเรียนในเวลาต่อมา จึวทำให้ต้องมีสะพานลอยเพื่อให้นักเรียนและคุณครูได้ใช้ข้ามไปมาระหว่างวัน แต่เนื่องด้วยสะพานลอยนี้ไม่ได้มีหลังคาจึงทำให้ในบางวันที่มีสภาพอากาศร้อนจัดและหลายๆ วันที่มีฝนตกทำให้ไม่เกิดความสะดวกของทั้งนักเรียนและคุณครูในการเดินข้ามเท่าไร
    ระหว่างทางวิ่งจากเบตงขึ้นแม่สายเมื่อปลายปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสไปมอบทุนการศึกศสให้น้องๆที่โรงเรียนแห่งนี้ และคุณครูก็ได้เล่าให้ทีมงานได้ฟังถึงปัญหานี้และได้ถามถึงความเป็นไปได้หากจะมีใครเข้ามาช่วยน้องๆได้ในเรื่องของการหาทุนเพื่อมาสร้างหลังคาให้กับสะพานลอยแห่งนี้
    สุดท้ายก็อย่างที่ทุกๆคนเห็นในภาพ วันนี้ที่สะพานลอยแห่งนี้มีหลังคากันแดดกันฝนให้นักเรียนตัวน้อยและคุณครูที่จะได้สะดวกสบายมากขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย , ไม่มากก็น้อยที่รายได้ที่เราหามาได้จากสัมมาอาชีพของเราระหว่างทาง จะได้ถูกส่งต่อไปเพื่อเกิดประโยชน์กับผู้อื่นบ้าง
    ขอบพระคุณพี่ @potball และทีมงานที่เป็นธุระจัดการประสานกับทางโรงเรียนและทีมผู้ก่อสร้าง ให้ทุกอย่างสำเร็จสวยงาม

    รัก”


 
 

เสร็จเรียบร้อยสำหรับหลังคาสะพานลอย มอบให้นักเรียนและคุณครูโรงเรียนบ้านเขาหัวช้าง อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ใช้กันแดดกันฝนระหว่างเดินข้ามไปมาระหว่างโรงเรียนทั้งสองฝั่งถนน ซึ่งแต่ก่อนโรงเรียนเคยเป็นผืนเดียว แต่ถนนซึ่งตัดผ่ากลางพื้นที่โรงเรียนในเวลาต่อมา จึงทำให้ต้องมีสะพานลอยเพื่อให้นักเรียนและคุณครูได้ใช้ข้ามไปมาระหว่างวัน แต่เนื่องด้วยสะพานลอยนี้ไม่มีหลังคาจึงทำให้ในบางวันที่มีสภาพอากาศร้อนจัดและหลายๆวันที่มีฝนตกทำให้ไม่เกิดความสะดวกของทั้งนักเรียนและคุณครูในการเดินข้ามสักเท่าไร . . . ระหว่างทางวิ่งจากเบตงขึ้นแม่สายเมื่อปลายปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสไปมอบทุนการศึกษาให้น้องๆที่โรงเรียนแห่งนี้ และคุณครูก็ได้เล่าให้ทีมงานได้ฟังถึงปัญหานี้และได้ถามถึงความเป็นไปได้หากจะมีใครเข้ามาช่วยน้องๆได้ในเรื่องการหาทุนเพื่อมาสร้างหลังคาให้กับสะพานลอยแห่งนี้ . . . สุดท้ายก็อย่างที่ทุกๆคนเห็นในภาพ วันนี้ที่สะพานลอยแห่งนี้มีหลังคากันแดดกันฝนให้นักเรียนตัวน้อยและคุณครูที่จะได้สะดวกสบายมากขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย , ไม่มากก็น้อยที่รายได้ที่เราหามาได้จากสัมมาอาชีพของเราระหว่างทาง จะได้ถูกส่งต่อไปเพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นบ้าง . . . ขอบพระคุณพี่ @potball และทีมที่เป็นธุระจัดการประสานกับทางโรงเรียนและทีมผู้ก่อสร้าง ให้ทุกอย่างสำเร็จสวยงาม . . . รัก :)


โพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อ มี.ค. 16, 2018 เวลา 1:07am PDT 

🔉🐼🎶 . . . ภาพโดย @hyper_hl


โพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อ มี.ค. 13, 2018 เวลา 1:03am PDT 

มีคนแอบถ่ายผมหงอก...เมื่อวันก่อน ;) . . . ขอบคุณภาพโดย @jennyslam


โพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อ ก.พ. 27, 2018 เวลา 7:50am PST

ขอบคุณภาพ - IG@artiwara


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: