ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจมส์ มาร์ ใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหารแจงติดเรียนป.โท ยันทำตามกฏหมาย ย้ำโสดไม่เหงา


เจมส์ มาร์ ใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหารแจงติดเรียนป.โท ยันทำตามกฏหมาย ย้ำโสดไม่เหงา


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เดินทางขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันในการเกณฑ์ทหารประจำปี 2561 เนื่อจากติดภารกิจในเรื่องการเรียนระดับปริญญาโท สำหรับ หนุ่ม เจมส์ มาร์ ล่าสุดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม“ยูดี ทาวน์ วันเดอร์ วอเตอร์ แลนด์ 2018” (UD TOWN WONDER WATER LAND 2018) Bangkok Creative Playground ที่หนุ่มเจมส์มาร์เดินทางมาร่วมงาน เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนรวมถึงอัพเดทในเรื่องของความรักด้วย


เมื่อวานที่ไปยื่นผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร?
“ก็ปกติดี ปีนี้ปีที่4 เรารู้สึกว่าเรายังมีสิทธิ์ตามกฏหมายที่เรายังผ่อนผันได้อยู่และเราอยากจะใช้สิทธิ์ให้ฉลาด หมายความว่าดูตัวเองว่าตัวเองมีหน้าที่ที่จะต้องทำมากน้อยแค่ไหน แล้วก็อันไหนเป็นสิ่งที่ต้องทำก่อน ในเมื่อเรายังทำทุกอย่างในสิ่งที่กฏหมายขีดไว้ เราก็คิดว่าเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก่อน ส่วนปีหน้าจะเป็นยังไงก็ค่อยว่ากัน”


ปีหน้าเป็นปีสุดท้ายของเรื่องผ่อนผัน?
“ไม่ใช่ครับ เพราะผมเพิ่ง24 ก็อย่างที่ผมบอกว่าจะยังไงก็ยังคงให้คำตอบไม่ได้ว่าจะจับหรือสมัคร แต่ตอนนี้เราคิดว่าเราใช้สิทธิ์ของเราให้คุ้มค่าที่สุด ในเมื่อเราจะผ่อนผันก่อนเราก็ควรจะตั้งใจทำงานตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด”ตอนนี้ที่เราต้องทำอยู่มีอะไรบ้าง?
“ตอนนี้นอกจากงานก็มีละคร3เรื่อง ปิดไปแล้วเรื่องนึง แล้วก็มีเรียนปริญญาโท แล้วก็หลายอย่างที่ต้องจัดการ ซึ่งเราก็เต็มที่ แต่คือพอมาถึงอย่างที่บอกว่าการที่เราจะเลือกใช้สิทธิ์หรือไม่ใช้สิทธิ์ ปีนี้ผมเลือกที่จะใช้สิทธิ์อยู่ ปีหน้าจะเป็นยังไงก็บอกไม่ได้”


กดดันไหมที่คนจับตาเยอะ?
“ก็ไม่กดดัน เราคิดว่าเราเป็นประชาชนคนไทยธรรมดา คือทุกคนที่ไปมีทั้งผ่อนผันและไม่ผ่อนผัน คือเขาเลือก มีสิทธิ์เลือก เราก็คิดว่าเราเป็นประชาชนทั่วไปธรรมดา คนที่จะติดตามเราหรือไม่ติดตาม จะเชียร์เราอะไรก็ตามเป็นไปตามความคิดของเขา เราก็ต้องให้เกียรติเขาในความคิดของเขา แต่เราจะทำไม่ทำเราเชื่อว่าเราเป็นคนบอกได้ดีที่สุด เพราะถ้ามันไม่เกินกฏหมายที่เขาวางไว้ เราก็ว่าน่าจะเป็นสิ่งที่โอเค”


แอบคิดไหมถ้าเป็นทหารจะเป็นแบบนั้น?
“ไม่ได้คิดนะว่าถ้าเราเป็นทหารจะเป็นยังไง เป็นเรื่องของอนาคต ต่อให้ไม่ว่าจะเป็นยังไงก็ตามเชื่อว่าผมรับได้ทุกอย่าง”


ถ้าสมมติปีหน้าหมดสิทธิ์ผ่อนผันแล้วคิดว่าจะลุ้นจับใบดำใบแดงไหม?
“ผมก็คิดแหละ แต่คิดไปถึงวันนั้น แต่ว่าคิดไปก็ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ ถึงเวลานั้นเราก็จัดจะเป็นยังไงก็ว่ากันไป เพราะเราว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำอยู่แล้ว”
 

Goodmorning face 😌 cr.pic @mairatchada1


โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma) เมื่อ พ.ย. 20, 2017 เวลา 7:08pm PST

 ปริญญาโทก็ใกล้จะจบแล้ว?


“จริงๆก็ใกล้จะจบแล้ว แต่อย่างที่บอกแล้ว คือช่วงที่ผ่านมาเวลาทำงานของเรามากขึ้น เวลาการเรียนของเราก็จะน้อยลงมาหน่อย ปีหน้าจบทันไหมก็ยังให้คำตอบไม่ได้ ผมขอบอกเลยว่าเรียนก็เรียนเรื่อยๆไม่ได้หยุดเรียนเลย ทำทุกวันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ทั้งสองฝ่าย ทั้งงานละคร งานเรียนต้องไปให้ถึงที่สุด”


เรามีแพลนไหมว่าจะเรียนกี่ปีจบ?
“เรื่องเรียนไม่ได้แพลนไว้ว่าจะเรียนกี่ปี แต่ผมเชื่อว่าน่าจะพอดีๆ ไม่เกินเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด”


รู้สึกเหนื่อยไหมทั้งเรียนทั้งทำงานด้วย?
“ไม่เหนื่อยนะการทำงานควบคู่ ตั้งแต่เรียนปริญญาตรีแล้ว เพราะปริญญาตรีก็ถ่ายละตรเยอะ เรียนก็ต้องเรียน ผมรู้สึกสบายกว่าเพราะเรียนน้อยลง แต่ว่างานก็เยอะขึ้นซึ่งเราก็ภูมิใจที่เราได้ทีโอกาสทำงานเยอะมากๆ”


ตอนนี้เหลืออะไรบ้างจึงจะจบ?
“ตอนนี้เรื่องเรียนก็เหลือวิชาท้ายๆ มินิทีสิสที่ต้องใช้เวลา คือจะลงเรียนเยอะๆไม่ได้ เพราะว่าต้องให้เวลาแต่ละวิชาจริงๆ ไม่ใช่วิชาทั่วไปที่สามารถเรียนแล้วก็ส่งงานเสร็จ เราต้องไปรีเสิร์ชจริงๆหลายอย่างมาก ก็พยายามทำให้ดีที่สุด
 

คิดไม่ออก...caption ☝️👆🏻


โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma) เมื่อ มี.ค. 28, 2018 เวลา 10:29pm PDT

 เราจะลดงานบันเทิงแล้วลุยเรื่องเรียนไหม?


“ก็บอกไม่ได้เพราะว่าถ้าผมทำอย่างใดอย่างนึงมากเกินไป ผู้ใหญ่ทางช่องก็คุณต้องมีงานที่คุณต้องรับผิดชอบนะ แต่ผมจะมาถ่ายละครอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะผมมีภาระตรงการเรียนเหมือนกัน ผมเชื่อว่าที่ผมทำมาก็โอเคที่สุดแล้ว


เหตุผลงานยุ่งเลยไม่ค่อยเห็นมีข่าวกับสาวๆเลย?
“ก็คงเป็นเพราะเหตุผลนี้ด้วยแหล่ะ เพราะเราเวลาส่วนตัวก็เวลาไปทำอะไรก็จะมีจุดหมายที่เราชอบทำ แล้วเราเองก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องนั้นด้วย เพราะเรามีสิ่งที่ต้องทำ เราไปโฟกัสเรื่องอื่นก็อาจจะทำให้สิ่งที่เราทำอยู่ไม่ดี แต่ไม่ได้ขีดนะว่าจะไม่มี แต่คือช่วงนี้เต็มที่กับงานกับเรียน”


มีแบบคุยๆไหม?
“คุยๆก็มีกับคุยกับเพื่อนๆ แต่ไม่ได้มีใครพิเศษ ไม่มีใครเลย ถ้ามีก็คงบอก แฟนคลับก็แซวว่าอยู่เป็นโสดมานานแล้ว แฟนคลับก็สบายๆเหมือนเพื่อนเหมือนครอบครัว”


เหงาไหม?
“ก็ไม่เหงานะเพราะถ่ายละครตลอด เวลากลับบ้านก็มีครอบครัวอยู่”
 

โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma) เมื่อ ก.ย. 2, 2017 เวลา 5:05am PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: