ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เก้า จิรายุ ยื่นผ่อนผันทหารรอบ 3 แจงติดเรียนปริญญาโท และทำงานดารานักแสดงหนุ่มเก้า - จิรายุ เดินทางนำเอกสารเข้ายื่นขอผ่อนผันการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2561 วัดอยู่ดีบำรุงธรรม(ออเงิน) เขตสายไหม   กรุงเทพมหานคร โดยให้เหตุผลว่ายังติดในเรื่องของการเรียนในระดับปริญญาโท และมีงานที่ยังต้องทำ พร้อมเชิญชวนชายไทยทำตามกฏหมายในการรับใช้ชาติ

     “ ครั้งนี้ก็ขอผ่อนผัน เพราะว่าผมติดเรียนปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ เอกการตลาด  และถ่ายละคร ด้วยความที่ละครเปิดกล้องไปแล้ว ถ้าเกิดว่าเราจับฉลากหรือสมัครทหาร ก็จะมีปัญหา ไม่ใช่แค่เราคนเดียว แต่กระทบกับทีมงานด้วย แต่ปีหน้าถ้าเคลียร์อะไรลงตัว ผมก็คงจะทำให้เรียบร้อย เดี๋ยวตัดสินใจอีกทีว่าจะสมัครหรือว่าจับฉลาก ใจจริงก็คิดว่าอยากจะลองสมัครดู ก็คุยกับคุณแม่เหมือนกัน คิดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะถ้าสมัครก็แค่ 6 เดือน บอกตามตรงผมว่าการที่ต้องเข้ารับเกณฑ์ทหารไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่คนก็จะกลัวกันไปก่อน บางคนไปแล้วได้ประสบการณ์ดีๆ ได้ฝึกวินัยก็มีเยอะ  แต่ผมเคารพทุกความคิดเห็น ไม่ว่าใครจะคิดยังไงก็เป็นสิทธิเสรีภาพของเขา แต่หลักๆเราเป็นชายไทยก็ต้องทำตามกฏหมายของประเทศไทย จะได้ไม่มีปัญหา และเพื่อความสบายใจด้วยครับ “หลายคนจับตามองว่สดารามักใช้อภิสิทธิ์มากกว่าคนอื่นๆ เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
     “โดยส่วนตัผมรู้สึกไม่สบายใจถ้าต้องใช้อภิสิทธิ์ อะไรที่เหนือกว่าคนอื่น เขาก็จะรู้สึกไม่ดีกับเราด้วย เราก็ไม่อยากให้ใครมองเราแบบนั้นอยู่แล้ว ทุกวันนี้ผมก็ใช้ชีวิตปกติ ทำทุกอย่างเหมือนกันคนอื่น แต่ต้องยอมรับว่าเราทำงานในวงการนี้ เราก็จะได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับนักแสดงด้วย เรารับสิทธิพิเศษเหล่ามากแค่ไหน ถ้าเรารู้สึกว่ามากเกินไป เราก็ต้องปฎิเสธบ้างครับผม “

นอกจากนี้ เก้า จิรายุ ยังได้อัพเดทอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าด้านขวาหลังจากล้ม?
     “พอดีว่ามีอุบัติเหตุนิดหน่อย ทำให้เอ็นเข่าด้านขวาขาด หมอให้ใส่เฝือกดามไว้ ก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น แต่ไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: