ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ติ่งถล่มด่า หลังโจ๊ก โซคูล โพสคุกคามทางเพศ แบมแบมGOT7 - ลิซ่า Blackpink

 


 


กลายเป็นกระแสดราม่าร้อนชุดใหญ่ สำหรับ บร๊ะเจ้าโจ๊ก กรภพ จันทร์เจริญ หรือ หนุ่มโจ๊ก โซคูล หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพวัยเด็กของ 2 ศิลปินชาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงในวงการ K-Pop อย่าง แบมแบม GOT7 และ ลิซ่า Blackpink ขณะที่ทั้งคู่กำลังเล่นน้ำสงกรานต์ ลงบนทวิตเตอร์ พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "ถ้าย้อนเวลาได้ ผมจะไปประแป้งเด็กผู้หญิงคนนี้ แบบไม่ต้องเบียดคน ส่วนเสื้อเหลืองมีใครฝากจับห_มั้ย"


  


    หลังจากทวีตนี้ถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าแฟนคลับและชาวโซเชียล ต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ชี้ว่าหนุ่มโจ๊กควรระมัดระวังคำพูดมากกว่านี้ ถึงแม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้มีเจตนาร้ายก็ตาม เพราะสิ่งที่สื่อออกไปนั้นไม่เหมาะสม ไม่ต่างอะไรกับการคุกคามทางเพศ (Sexual Harassment) และไม่ควรพูดแบบนี้กับคนอื่น เพราะเนื่องจากในภาพดังกล่าว แบมแบมและลิซ่ายังเป็นแค่เด็ก อายุน้อยมาก อีกทั้งในปัจจุบันนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ต่างก็รณรงค์ให้เล่นน้ำสงกรานต์แบบสุภาพ ไม่อนาจารผู้อื่น การที่คนดัง มีคนติดตามมาก แสดงความคิดเห็นแบบนี้ มันยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควร


      หลังจากแฟนคลับหลาย ๆ คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และเตือนเรื่องการใช้คำพูดในเชิงลวนลามทางเพศ หนุ่มโจ๊กก็ได้ลบภาพดังกล่าวทิ้ง พร้อมกับทวีตข้อความขอโทษ กล่าวว่าตนผิดเองที่ใช้คำพูดที่ล่วงเกิน โดยไม่ได้ไตร่ตรองได้รอบคอบ สัญญาว่าจะไม่มีให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ขอให้เป็นบทเรียนและเป็นตัวอย่างกับในการให้เกียรติผู้อื่นในสังคมต่อไปCr:kapook


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: