ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เมย์ พิชญ์นาฎ ปัดเชิ่ดใส่หนุ่มๆรุมขายขนมจีบ


เป็นสาวโสดที่นเอหอมสุดๆ สำหรับสาว เมย์ พิชย์นาฎ ที่ก่อนหน้านี้โพสตืไอจีสตรอรี่ว่ามีหนุ่มหนุ่มๆส่งข้อความขายขนมจีบไม่ขาดสาย แต่เจ้าตัวก็เปรยๆ ว่าตอนนี้ยังไมได้มีใครเป็นพิเศษเพราะอยากอยู่กับตัวเองไปก่อน และถ้าหากจะมีคงต้องเลือกมากพอสมควร พร้อมยืนยันสถานะความสัมพันธ์กับหนุ่ม กึ้ง เฉลิมชัย ว่าสนิทสนมกันในฐานะพี่น้องเท่านั้น

ลงไอจีสตอรี่แล้วมีหนุ่มๆ เข้ามาเพียบเลย ?
 “เมย์ว่าขำๆ แหละ บางทีอาจเป็นแค่แฟนคลับที่เขาอยากมาแหย่เล่นมากกว่า ก็ตลกดี เมย์ว่าหลายๆ คนก็น่าจะเจอแหละ คงไม่ได้จีบอะไรจริงจังหรอกค่ะมีคนเข้ามาคุยจริงๆ มั้ย ไม่มี เราก็ไม่ได้ไปคุยกับเขา ก็ไม่ได้รับด้วย คงไม่จีบกันง่ายขนาดนั้น (หัวเราะ)”

มีข้อความว่า ชอบเธอมานานแล้ว จีบได้มั้ย?
 “ไม่ได้ค่ะ ชอบต่อไปนะคะ (หัวเราะ)”

มีข้อความแบบนี้เยอะมั้ย ?
 “มีเริ่มบ้าๆ บอๆ หนักขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ต้องปิดรับแล้วดีกว่า ไม่ให้ใครเข้ามาเลย”

เรียกว่าเราเชิดใส่เลย?
 “ไม่ใช่เชิดใส่หรอก ไม่ใช่ปกติของคนที่เขาจะจีบกันนะคะ อย่าว่าแต่เมย์เลย เป็นน้องๆ พี่ๆ นักข่าวนี่เอามั้ยล่ะ จริงๆ แล้วเป็นคนที่เล่นแต่อินสตาร์แกรม เฟสบุ๊คไม่ค่อยได้เข้าไป นานๆ จะเข้าทีก็เห็นมีไดเรคแมสเซจมาเยอะเหมือนกัน คงไม่ได้เปิดใจกับอะไรแบบนี้ค่ะ เมย์ว่ามาแหย่เล่นมากกว่า คงอยากออกสื่อมั้ง เผื่อเราแคปไปด้วยก็มีเยอะขึ้นอีก ที่เข้ามาจริงๆ ถ้าเป็นไดเร็คแมสเสจจะเป็นพวกแฟนคลับมากกว่า ไม่ได้โฟกัสตรงนั้น”

 รำคาญหรือกวนใจเรามั้ย ?
 “ไม่ๆ ก็ขำดี”

 แล้วตอนนี้มีมองๆ ไว้บ้างมั้ย ?
 “ตอนนี้เมย์ก็อยู่กับเพื่อน แล้วก็อยู่กับงาน ขอทำงานก่อน ปีหน้าค่อยว่ากัน ก็มีคนเข้ามาคุยบ้าง มีที่คุยได้ ก็ขอดูไปเรื่อยๆ ก่อนค่ะ ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะยอมเปิดใจ ตอบยากนะ บางคนก็ดูแล้วเป็นเพื่อนกันได้ แต่ถ้าถึงขั้นที่จะดูใจ เมย์ขอไปดูครอบครัวก่อน พ่อแม่ต้องเป็นหลักเลย ขอไปดูว่าบ้านเขาเป็นยังไง ตอนนี้จะเข้าตา เข้าใจหรือถูกใจอะไรก็ไม่เอา ขอดูพ่อแม่ก่อนอย่างเดียวเลยค่ะ (ยิ้ม) ก็ต้องดูเยอะขึ้น ต้องดูว่าบ้านเขาเป็นยังไง เพราะว่าเราไม่ได้คบกันสองคนแล้ว เราอายุเยอะแล้ว เราต้องมองถึงอนาคตว่ามันเป็นสองครอบครัวมากกว่า”
 
ปัจจัยเยอะขึ้นก็ต้องใช้เวลาเยอะขึ้น?
 “ก็อาจจะไม่ได้เยอะขนาดนั้น แต่อาจจะต้องดูหลายๆ อย่าง ไม่ใช่ว่าถูกใจปุ๊บก็คนนี้แหละเป็นแฟน คงไม่ใช่แล้ว”

 เห็นมีเล่นคุ้กกี้เสี่ยงทายด้วย?
 “อันนั้นไปทานอาหารจีนแล้วเขาให้มา ถามว่าเชื่อมั้ย เชื่อก็ดีนะ เพราะว่าเขาทำนายดี เราต้องเชื่อไว้ก่อน (ยิ้ม) คุ้กกี้บอกว่าอะไรที่ปรารถนาก็จะเกิดขึ้น (ยิ้ม) แต่ปรารถนาอะไรอยู่ไม่บอกแล้วกัน รอดูต่อไป (ยิ้ม)”

 ครั้งต่อไปอยากได้อายุมากกว่ามั้ย ?
 “ไม่เกี่ยว แค่ไม่เหนื่อยมาก อาจจะไม่ต้องห่างกันเยอะ มันเหนื่อย อาจจะอายุใกล้ๆ กัน ไม่ได้ชอบคนแก่ค่ะ ไม่เคยชอบคนแก่เลย”


 เห็น “กึ้ง เฉลิมชัย” มาคอมเม้นท์ในไอจีด้วย ?
 “พี่กึ้งนี่สนิทตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ เป็นพี่น้องกัน เมย์รู้จักแฟนเขาทุกคนค่ะ ก็รอดูว่าเมย์กับพี่กึ้งใครจะไปก่อน (ยิ้ม) เขาก็มีมาบอกว่าหาแฟนให้พี่หน่อยสิ เมย์ก็บอกว่าหาเองเหอะ (หัวเราะ) ก็สนิทกันค่ะ เป็นพี่น้องกัน แต่เมย์ไม่ได้ปรึกษาเขาเรื่องหัวใจ ตอนนี้เมย์มีความสุขกับชีวิตมาก รู้สึกว่าเรามีเวลาให้กับตัวเอง รักตัวเองมากขึ้น อยู่กับเพื่อนเยอะขึ้น อยากไปไหนก็ไป แล้วก็ทำงานเยอะ ปีนี้ขอเก็บเงินเยอะๆ เลย แล้วปีหน้าค่อยว่ากัน”
 
เห็นรวมกลุ่มกับ “วุ้นเส้น วิริฒิพา, แป้ง อรจิรา” อยู่บ่อยๆ  ?
 “จริงๆ แล้วไปอังกฤษล่าสุดคือไม่อยากอยู่เมืองไทยคนเดียว เพราะทุกคนไปกันหมดเลย เราก็เลยตามเขาไป มีเพื่อนหลายกลุ่มมาก รวมแล้วเหมือนยกกรุงเทพฯ ไปอยู่ที่ลอนดอนเลย ประมาณ 10 กว่าคนได้ ก็สนุกค่ะ เพื่อนมาแย่งตัวไปทานข้าว ก็แฮปปี้ ดีใจที่เพื่อนกลับมาโสดด้วยกัน (หัวเราะ)”
 
มีปรึกษากันมั้ยว่าถ้ายังโสดต่อไปจะทำยังไงกัน ?
 “มีคุยกับแป้งไว้ว่าถ้าอายุ 40 แล้วยังไม่มีสามี ไม่มีลูก ก็จะซื้อบ้านแล้วมาแชร์กัน อยู่ไปคนละชั้น กดลิฟไปชั้นใครชั้นมัน พอเช้าหรือเย็นก็มากินข้าวด้วยกัน ก็โอเค แฮปปี้ (หัวเราะ)”
 
อันนี้คือไม่มีใครแล้วจริงๆ ?
 “ก็อย่าพูดอย่างนั้น สวยนะ (ยิ้ม) แต่ไม่เลือกใครแล้วจริงๆ (หัวเราะ) แต่มันต้องไม่มีวันนั้นค่ะ อย่าเรียกว่าบ้านสาวโสดเลย เรียกศาลาพักใจ (หัวเราะ) แต่จะมีวันนั้นหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน รอดูต่อไปนะคะ (ยิ้ม)”


เห็นว่าไปเยี่ยมลูกสาวคนล่าสุดของ “พอลล่า” มาด้วย ?
 “พอลล่าเขาเพิ่งคลอดลูกพอดี ก็เลยนัดมาทานข้าวกัน มีพี่ฮาน่า มีวุ้นเส้น เขาเก่งมากเลย ลูกคนที่ 3 น่ารักมากเป็นผู้หญิงค่ะ ชื่อน้อง ลูเอลล่า รู้สึกทึ่งกับเขา เพราะเขาบอกว่าอยู่ดีๆ เขาก็เก็บท้อง แล้วสามีเขาก็ไปทำงาน แล้วเขาก็นั่งอูเบอร์ไปคลอดเอง แล้วก็เย็บสด เพราะลูกออกมาแล้ว ไม่ได้ผ่าด้วย ก็เก่งค่ะ แล้ววันนั้นก็งงมาก เพราะว่าเพิ่งคลอดมา 4 วัน ชวนเดินไปซื้อชานมไข่มุข เข็นรถเดินปร๋อกว่าเราอีก เราก็โอ้โห (หัวเราะ) เขาฝรั่งสไตล์ เขาแข็งแรง ก็ดีใจด้วยค่ะ แต่ยังไม่มีของไปรับขวัญหลานเลย เตรียมไม่ทัน แต่ก็ดีใจกับเขา เราตามเขาไม่ทันแล้วล่ะ (ยิ้ม)”
 
กลับมารับละครแล้วด้วย ?
 “มีละครค่ะ ยังไม่รู้เขาจะเปลี่ยนชื่อหรือเปล่านะคะ เรื่อง สงครามรัก ของช่องวัน แล้วพรุ่งนี้มีแถลงข่าวอีกหนึ่งเรื่องของคลับฟรายเดย์ ก็ห่างละครมา 2 ปีที่ไม่รับเลยค่ะ ตื่นเต้นนิดนึง แต่ก็โอเค เราได้เล่นกับคนที่คุ้นเคย อย่าง บี น้ำทิพย์ กับ พี่ป้อง ณวัฒน์ ก็สนิทกันอยู่แล้ว ส่วนคลับฟรายเดย์ก็อาจจะเจอน้องใหม่ๆ พรุ่งนี้คงได้เจอกัน ยังไม่รู้ว่าใครบ้าง อะไรที่ทำให้ตัดสินใจกลับมารับละคร ผู้จัดการบังคับว่ารับสักทีเถอะ เพราะเมื่อก่อนเราติดแฟนด้วย (หัวเราะ) ก็ไม่ได้รับ แต่ตอนนี้รับก็ได้ (ยิ้ม) ก็คิดถึงเหมือนกัน ว่างๆ อยู่”
 
ตอนนี้โสดก็รับได้ทุกอย่าง ?
 “ไม่ๆ เรามีธุรกิจหลายอย่าง เอา 2 เรื่องก่อนพอแล้ว เหนื่อยค่ะ เราต้องดูแลร้านอาหารและมีเครื่องสำอางค์อีก ตอนนี้ชีวิตก็เต็มแล้ว ก็ยุ่งๆ อยู่ค่ะ ไม่มีเวลาโฟกัสผู้ชายนะคะ ขอเอางานกับเงินก่อน (ยิ้ม)”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: