ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นานา แจงปมรีวิวเมจิกสกิน ตรวจสอบแล้วแต่ไม่ทราบ อย. ปลอม ยินดีให้ความร่วมมือ ปรึกษาทนายเล็งฟ้องกลับ


นานา แจงปมรีวิวเมจิกสกิน ตรวจสอบแล้วแต่ไม่ทราบ อย. ปลอม ยินดีให้ความร่วมมือ ปรึกษาทนายเล็งฟ้องกลับ


ติดโผดารารีวิวสินค้าเมจิกสกินด้วยสำหรับนานา ไรบีนา ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกตกใจหลังเป็นข่าว แต่ก็ยินดีให้ความร่วมมือหากเจ้าหน้าที่เรียกเข้าชี้แจง ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็เป็นหนึ่งในผู้บริโภคที่มีการทดลองใช้สินค้าก่อนที่จะรีวิวเช่นกัน


มีรายชื่อเราออกมาตามข่าวว่า จะเป็นกลุ่มดาราล็อตแรกที่ต้องเข้าไปให้ปากคำกรณี เมจิก สกิน ?
"นานาคิดว่ามันก็เป็นอย่างที่ทุกคนได้ทราบข่าวนะคะ เกี่ยวกับการที่มีผลิตภัณฑ์ติดต่อให้เรานำสินค้ามารีวิว ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็เป็นการรีวิวสินค้าที่นานาก็รับทำ และก็โปรโมทลงในสื่อส่วนตัวของตัวเอง เป็นการรับในลักษณะครั้งต่อครั้ง รวมถึงไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรนอกเหนือไปจากการรับค่ารีวิวเท่านั้นเอง"


พอเราได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้าสักชิ้นหนึ่ง เราได้ตรวจสอบก่อนไหมว่าที่มาที่ไปเป็นยังไง ?
"เราไม่ใช่แค่ตรวจสอบนะคะ แต่เราลองใช้ด้วย ซึ่งตัวนานาเอง นานาก็จะบอกกับทุกคนที่ติดต่อให้นานารีวิวอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นการใช้หรืออะไรก็แล้วแต่ คำพูดที่เขียนเข้าไปก็ต้องปรับใช้ให้เข้ากับลักษณะของเรา ดังนั้นในเมื่อมันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเรา เราต้องเช็คแน่นอนค่ะ และทางผู้จัดการของนานา รวมถึงทีมที่รับสินค้ามาเขาก็จะเช็คกันทุกครั้งอยู่แล้ว รวมถึงตัวนานาเอง นานาก็จะต้องลองใช้ก่อนแล้วถึงจะกล้าบอกกับทุกคน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่นานาพอจะทำได้ในแง่ของผู้ที่จะรีวิวสินค้าออกไป"
 

With my roommate lol @daboyway ❤️ #ยังคงอยู่มัลดีฟ #รูปเยอะลงไปเรื่อย


โพสต์ที่แชร์โดย nanarybena (@nanarybena) เมื่อ เม.ย. 23, 2018 เวลา 5:32am PDT

แสดงว่าก่อนจะรีวิวเราก็มีการตรวจสอบ อย. ทุกอย่าง ?
"ใช่ค่ะ เรามีการตรวจสอบ แต่มันจะถึงขั้นที่ทราบว่าของจริงของปลอม หรือ อย. ที่เห็นมันจริงไหมหรือไม่จริง เชื่อไหมว่าเรื่องนี้นานาไม่เคยคิดเลย ไม่เคยคิดว่ามันจะมี อย. ปลอมเกิดขึ้น เพราะถ้าเห็นว่ามี อย. ก็แสดงว่าโอเค เพราะเขาเองก็คงไม่กล้าเอาสินค้าที่ไม่มี อย. มาขาย แต่ถึงแม้เราจะคิดว่าเขาไม่กล้า เราก็ต้องตรวจเช็คด้วยอยู่แล้วว่ามันมีจริงหรือไม่มีจริง"


ทุกครั้งที่เรารีวิวเราใช้จริงใช่ไหม ?
"ต้องบอกเลยค่ะว่าการที่อยู่ดีๆ เราก็ไปรับสินค้าอะไรมาแล้วพูดเลยโดยที่ไม่ได้ใช้มันคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเราก็ทดสอบทดลองก่อน แล้วถึงจะพูดความรู้สึกของตัวเองหลังจากที่ได้ลองแล้ว"


ตอนนี้พอสินค้าที่เราเคยรีวิวและมีปัญหาหนัก เราตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือเปล่า ?
"นานาเสียใจกับผู้บริโภคมากกว่า และนานาเองก็ไม่ได้อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ถ้าหากนานาทราบมาก่อนว่าเป็นแบบนี้ คือก็คงไม่มีใครอยากที่จะรีวิวให้แน่นอน อันนี้นานาพูดถึงคนที่อยู่ตรงๆ นี้ เพื่อนในวงการทุกคน นานาเชื่อว่าไม่มีใครอยากทำหรอกค่ะ และนานาก็เชื่อด้วยว่าทุกคนก็คงจะมีขั้นตอนการตรวจสอบประมาณเดียวกับที่นานาทำอยู่ เพราะเราก็คงไม่สามารถทำได้มากไปกว่านี้ แต่ว่าหลังจากนี้ไปเราก็คงต้องมาปรึกษาหาผู้รู้เพื่อดูว่าเราควรทำยังไง หรือมีวิธีการยังไงเพื่อให้ตัวเราเองในฐานะที่เป็นผู้บริโภคได้ตรวจสอบข้อมูลก่อนที่จะบอกคนอื่น"


กังวลเรื่องคดีความต่างๆ ที่จะตามมาไหม ?
"นานายินดีให้ความร่วมมือทุกอย่างกับเจ้าหน้าที่ค่ะ ถ้าหากเจ้าหน้าที่ต้องการข้อมูลอะไร นานายินดีให้ความร่วมมือทุกอย่าง เพราะนานาเองก็รู้สึกเห็นใจผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน คือถ้าหากสิ่งนี้มันเกิดขึ้นกับเราเราก็คงจะรู้สึกไม่ดีๆ มาก รวมถึงมันเป็นเรื่องที่ไม่ดีกับเราด้วย ดังนั้นถ้าหากนานามีส่วนที่จะสามารถช่วยให้เรื่องราวต่างๆ คลี่คลายและเป็นประโยชน์ในการทำคดีได้ นานาก็ยินดีให้ความร่วมมือค่ะ"


เราได้มีการเตรียมการเรื่องฟ้องร้องไปยังเจ้าของแบรนด์บ้างหรือเปล่า ?
"เรื่องนี้นานาก็ได้คุยกับทนายความ รวมถึงเพื่อนๆ ในวงการแล้วเหมือนกันว่าจะทำยังไงต่อ ซึ่งมันอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาค่ะสำหรับเรื่องนี้"


รู้สึกเครียดไหมที่เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะใหญ่โตอยู่เหมือนกัน ?
"นานาไม่เครียดเท่าไหร่ค่ะ แต่อย่างที่บอกนานาเห็นใจผู้บริโภคคนอื่นๆ ที่เขาได้รับผลกระทบมากกว่า ซึ่งเรื่องนี้นานายอมรับเลยค่ะว่ารู้สึกเสียใจมาก เสียใจมากจริงๆ เพราะเราก็ไม่ได้อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใครเลย"


ตอนนี้ได้รับเอกสารเรียกตัวจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วหรือยัง ?
"ตอนนี้ยังนะคะ แต่นานายินดีแน่นอนไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม นานายินดีให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้"


ได้มีโอกาสพูดคุยกับ วุ้นเส้น วิริฒิพา แล้วหรือยังตั้งแต่เกิดเรื่อง ?
"ก็คุยค่ะ คุยกันเรื่อยๆ วุ้นเองก็รู้สึกเหมือนกันกับนานาค่ะ คือรู้สึกเสียใจ เพราะเขาเองก็เช็คสินค้าแล้วเหมือนกันในลักษณะเดียวกับนานา"


ยังมีอะไรที่เรารู้สึกกังวลอีกหรือเปล่า ?
"คือไม่มีอะไรดีที่สุดเท่ากับการที่เราได้พูดเรื่องจริง และก็ได้บอกความจริงว่าอะไรเป็นยังไง คือตามสิ่งที่เราอยู่และอาชีพที่เราเป็นเราไม่สามารถพิสูจน์ได้หรอกว่าอะไรคือปลอม หรืออะไรคือไม่ปลอมในเรื่องของเปเปอร์"
 

Last day in Maldives :)


โพสต์ที่แชร์โดย nanarybena (@nanarybena) เมื่อ เม.ย. 21, 2018 เวลา 7:07pm PDT

เรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้กระทบกับงานอื่นๆ ของเราบ้างไหม ?
"นานาก็อยากให้ทุกคนแยกแยะนะคะว่าเราเองก็ยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง ถ้าหากสามารถทำได้ทุกอย่างดีขึ้น แต่ในส่วนงานอื่นๆ ทุกคนก็ยังคงมีหน้าที่ที่รับผิดชอบ ในส่วนของแต่ละคนไป ฉะนั้นนานาก็อยากให้แยกแยะเป็นเรื่องๆ ไปมากกว่า"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: