ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

มาร์กี้ ราศี ขอโทษทำคนเข้าใจผิดหลังรีวิวสินค้าเมจิกสกิน แจงตรวจสอบแล้วแต่ไม่รู้สวม อย.

มาร์กี้ ราศี ขอโทษทำคนเข้าใจผิดหลังรีวิวสินค้าเมจิกสกิน แจงตรวจสอบแล้วแต่ไม่รู้สวม อย.

มีรายชื่อเป็นดาราล็อตแรกที่ต้องเจ้าชี้แจงหลังรีวิวสินค้าเมจิกสกิน สำหรับสาวมาร์กี้ - ราศรี ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษ พร้อมกับชี้แจงว่าก่อนตนรีวิวสินค้าได้มีการตรวจสอบ อย.แล้ว แต่ไม่ทราบว่าเลข อย.นั้นเป็นของปลอม และตนเองก็เคยได้มีการทดลองสินค้าเองก่อนที่จะรีวิว ทั้งนี้ตนอยากจะขอโทษทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบกับเรื่องนี้ พร้อมยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

ถามถึงกรณีเมจิกสกิน เราเป็นคู่กับป๊อก?

“เรื่องนี้ค่อนข้างยาว จริงๆเราไม่ค่อยรับรีวิวสินค้าเท่าไร ไม่ว่าสินค้าอะไรก็ตาม เราก็ตรวจสอบเรียกว่าค่อนข้างดีเหมือนกันนะ เราก็ใช้ทุกตัวใช้จริงด้วย ก่อนที่เราจะบอกต่อว่ามันเป็นยังไง อย่างตัวที่เป็นข่าวอยู่ก็เป็นอีกตัวนึงที่มีการตรวจสอบ ได้มีการทดลองใช้เหมือนเราเป็นผู้บริโภคอีกคนนึงเหมือนกัน แต่ว่าเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันพลาดตรงไหน ต้องขอโทษถ้าจะมีใครที่มีผลเสียจากผลิตภัณฑ์ของเขา เราก็ขอโทษเหมือนกัน เราไม่ทราบจริงๆเราไม่คิดมาก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปี มีโฆษณาป้ายใหญ่ ตามถนน มีโฆษณาตามโทรทัศน์ด้วย จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีอย.ได้

ซึ่งก่อนหน้านี้ส่วนตัวเราก็ตรวจสอบใช่ไหม?
“กี้ตรวจสอบ กี้ขอเอกสารอย.เขา ส่วนขั้นตอนการตรวจสอบอย่างแรกเลยคือ เราขอทอดลองใช้ก่อนว่าใช้ดีหรือเปล่า แล้วขอ อย. นี่แหละสองอย่างนี้จะเป็นสิ่งที่ขอพร้อมกัน ขออย.กับส่งของมาให้เราลองใช้ก่อน ว่าโอเคไหม”

 

Messy hair don’t care 🤷‍♀️

โพสต์ที่แชร์โดย Margie Balenciaga (@margie_rasri) เมื่อ

กี้ลองใช้แล้วมันก็โอเค?
“มันก็โอเคนะ ไม่ได้รู้สึกหรือว่ามีผลข้างเคียง เราก็รู้สึกว่ามันโอเคในระดับหนึ่ง “

คนเลยคิดว่าล็อตที่เราใช้มันคนละล็อตกับที่ถูกจับ?
“เราไม่รู้ว่าสินค้าเขาออกมาจำหน่ายกี่ล็อต แล้วส่วนผสมของแต่ละล็อตมันเหมือนกันหรือเปล่า อันนี้ไม่ทราบจริงๆ อย่างที่บอกเราขออย. แล้วเขาก็ให้เอกสารอย.เรามา แต่เราไม่รู้เหมือนกันว่มันคือเอกสารปลอม “

ขั้นตอนการติดต่อจ้างรีวิวมาทางไหน?
“อันนี้ผ่านคนมาอีกทีหนึ่ง มีโบรกเกอร์ เหมือนคนที่เขารู้จักกับตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็นานแล้วนะน่าจะประมาณ 6 เดือนที่แล้วได้ค่ะ”

ตกใจไหมที่ผลิตภัณฑ์นี้เป็นข่าว?
“ตกใจเหมือนกันนะอย่างที่บอก ส่วนมากผลิตภัณฑ์ที่เราลงเราจะเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว เราก็ลองจริงใช้จริง เรารู้สึกว่ามันดีจริงๆเราก็เลย บอกต่อ ส่วนใครจะใช้หรือว่าไม่ใช่ก็แล้วแต่อีกเรื่องหนึ่ง แล้วเราก็ไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปีแล้วมีโฆษณาตามท้องถนนจะไม่ผ่านอย. ไม่คิดเลยว่าผลิตภัณฑ์แบบที่เราเห็นในท้องตลาดจะเป็นของอย.ปลอม แต่ว่านี่แหละก็เป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าเราต้องตรวจสอบเอง ดูแลเองทุกอย่าง แม้กระทั่งของที่เหมือนจะมั่นใจ ของที่เหมือนจะถูกต้องแล้ว ก็สามารถที่จะหลุดได้เหมือนกัน “

รู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอกไหม?
“อืม...ไม่รู้เหมือนกันนะไม่รู้ว่าจะรู้สึกอะไรดี “

 

Salt in the air, sand in my hair 🌊☀️

โพสต์ที่แชร์โดย Margie Balenciaga (@margie_rasri) เมื่อ

เสียใจไหมที่คนมองว่ารีวิวขายของไม่มีคุณภาพเหมือนหลอผู้บริโภค?
“ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเสียใจ มันหลายๆอย่าง อย่างคนที่เขาเสียเงินแล้วได้ของไม่ดี เราก็เสียใจนะ เราก็ขอโทษถ้าเราเป็นผู้บริโภคเราคงรู้สึกไม่ดีเหมือนกัน เราเข้าใจ แต่ว่าอย่างที่บอก มันเกินความคาดหมายเหมือนกัน”

เป็นบทเรียนครั้งใหญ่หรือเปล่า?
“ที่จริงในแต่ละวันที่เราใช้ชีวิต มันก็มีอะไรแปลกๆมาให้เจอ เรียนรู้ ให้รู้ว่าโอเค โลกมันไม่ได้อยู่ง่ายๆ(ยิ้ม) เราต้องปรับจูนตามยุค 4.0 ให้ทัน “

ถ้าจะรับรีวิวต้องตรวจสอบหนักกว่าเดิมไหม หรือเข็ดแล้ว?
“ก็คงต้องสามารถตรวจสอบได้ในระดับหนึ่ง เช่นเข้าเว็ปไซต์ที่สามารถตรวจสอบอย.ได้ แต่ถ้าเขาปลอมแปลงถึงขั้นทำอย. มันก็เกินความสามารถเราเหมือนกัน ที่เราจะสามารถรู้ได้ ส่วนจะรับเองหรือผ่านใครต้องแล้วแต่ แล้วแต่ใครติดต่อ แต่ว่าเราจะรีบรีวิวที่ไม่ค่อยได้ เพราะว่าติดพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ทุกตัว ที่เรามั่นใจว่าดี “

เห็นว่าจะเรียกตัวดาราเข้าไปพบ?
“เรายังไม่ทราบ เราไม่เคยเจออะไรแบบนั้นเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเขาจะเรียกยังไง แต่ว่าของพี่ป็อกไม่มี เป็นไอจี้ค่ะ”

เราต้องเตรียมหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ใจไหม?
“เราก็มีไลน์ที่คุย ยังเก็บไว้ แต่หมายเรียกยังไม่รู้ว่าจะส่งมาทางไหน เราไม่เคยค่ะ “

ต้องปรึกษาทนายไหม?
“ตอนนี้ยังไม่มีอะไรนะคะ “

เครียดไหม?
“ตอนนี้ยังงงๆอยู่ ยังงว่าสินค้าแบบนี้อยู่ในท้องตลาดมาเป็นปีได้ยังไง”

ถามถึงเรื่องละครฟิตแบกในอินเตอร์ค่อนข้างแรงพอสมควร?
“ก็มีทั้งดีและไม่ดี ผสมปนๆไป สำกรับช่วงที่เป็นสงกรานต์ก็จะเรตติ้งไม่ค่อยดีหน่อย 2 กว่าๆ แต่อาทิตย์ที่ผ่านมาก็ตกใจเหมือนกัน เพราะเรนติ้งขึ้นเท่าตัวเลยประมาณ 4 กว่าเราก็ดีใจนะ เพราะเราถ่ายละครเหนื่อย นานด้วยเป็นปีเลย ถ่าย 1 ปีกับ 1 เดือน แต่ขั้นตอนตัดต่อกว่าจะออนแอร์ได้ก็รวมๆกับเกือบ 2 ปีได้ค่ะ”

กระแสการแสดงแง่ลบของป๊อก คนเขียนค่อนข้วงจะหนักเขาเป็นอย่างไรบ้าง?
“ค่ะ คือกี้ไม่มั่นใจนะว่าพี่ป๊อกได้ดูฟีดแบก พวกคอมเม้นท์หรือเปล่า หรือดูมากน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละเว็บไซต์ก็ไม่เหมือนกัน บางเว็บไซต์ก็ดี บางกระทู้ก็ชอบ มันก็เลยค่อนข้างมีหลากหลายกระแส แต่เราก็บอกนะว่ามันเป็นแกติตอนที่เราถ่ายละครเรื่องแรก นักแสดงคนอื่นๆเขาก็โดนกันปกติ อยู่ที่ว่าหลังจากนี้เราจะพัฒนาการแสดงเราได้มาหน้อยแค่ไหน ถ้าเราพัฒนาตัวเองได้ คนดูก็จะเห็นก็จะมีฟีดแบกดีๆกลับมา หลังจากนี้เขาจะรับอีกไหม ถ้ามีโอกาสดีก็น่าจะรับนะคะ ไม่น่าจะติดขัดอะไร”

หลังจากนี้ถ้ารับเราเป็นภรรยาจะติวหนักกว่าเดิมไหม เดี๋ยวจะเสียชื่อเรา?
“ถ้าเขาจ้างเราก็เอา”

แต่เขาไม่เครียดใช่ไหมที่คนวิจารณ์ว่าเล่นแข็ง?
“มันก็ต้องยอมรับนะ เรารู้สึกว่าการเล่นบะครเรารู้ตัวเองอยู่แล้วแหละว่าเราได้ประมาณไหน ได้มากน้อยแค่ไหน พี่ป๊อกเขาก็รู้ตัวเองอยูาแล้วว่า เขาไม่ได้เล่นดีขนาดนั้น แต่มันก็ไม่ได้แย่ขนาดไม่ไหวขนาดนั้น มันก็จะเห็นได้ชัดว่าช่วงแรกๆมันก็ไม่ได้ดี เป็นช่วงปรับตัว แต่พอกลางเรื่องแล้วก็เริ่มดีขึ้น พูดแบบไม่ท่อง คือเราดูก็จะบอกเขาว่าเห็นไหม สังเกตุไหม ว่าช่วงแรกๆท่อง หลังๆก็ดีขึ้น มันเป็นปกติ ซึ่งเรารู้ตัวเองอยู่แล้ว และเขาก็รู้ตัวเองอยู่แล้ว เวลาคอมเม้นท์พวกนี้เรารู้อยู่แล้วว่คำพูดความจริว แต่จะพูดในลักษณะที่ดีหรือใช้คำพูดที่ดีหรือใช้คำพูดที่หนายคายก็แตกต่างกันออกไป”

มีคนเอาไปเปรียบเทียบกับละครในล็อต?
“มันก็เหนือความควบคลุมเราเหมือนกัน เราก็ต้องใจทำให้ดีที่สุด ตัวพี่โดมเองก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุดเหมือนกัน และกี้รู้สึกว่าพี่โดมก็ถือว่าเป็นคู่พาร์ทเนอร์ที่ดีในการเล่นละครของเราเหมือนกันค่ะ อีกแค่วันเดียวอยากให้คนดูเยอะๆค่ะ “

ถามถึงทริปที่ภูเก็จหน่อย?
“สนุกดีค่ะ ได้ไปเที่ยว อยากจะไปเที่ยวบ่อยๆเหมือนกัน เพราะว่าทำงาน (ร้อนแรงเหมือนกันนะ?) ไปเที่ยว 4 วันชุดว่ายน้ำ 6 ตัว นานๆทีได้ไปเที่ยวค่ะ เวลาช็อปปิ้งอันนั้นก็สวย อันนี้ก็สวย อยากใส่ไปหมด เลยเอาไปหลายตัว ใส่เกือบครบค่ะ พี่ป๊อกไม่หวงนะคะ อาจจะด้วยความที่เขาเรียนเมืองนอก ตัวกี้เองก็เป็นลูกครึ่ง ตอนเด็กๆเวลาเราไปทะเล บางคนจะใส่เสื้อยืดลงไปเลย พ่อตีเลยนะ เขาบอกว่าลงน้ำไม่ควรใส่เสื้อผ้า เสื้อผ้าสกปรก เวลาลงทะเลเราควรใส่ชุดที่เหมาะกับการว่ายน้ำ เนื้อผ้าก็แตกต่างกัน เราเลยถูกสอนมาแบบนั้น เราเลยรู้สึกว่าเป็นปกติกับการใส่ชุดว่ายน้ำ”

หลายคนแซวว่าแต่งงานแล้ว ป๊อกไม่ว่า?
“ไม่เกี่ยวค่ะ เป็นปกติ ปกติก่อนจะแต่งงานกี้ก็ใส่อยู่ที่ว่าจะถ่ายลงไหม หรือไม่อยากถ่ายลง แต่กร้ว่าสังคมไทยตอนนี้เปิดกว้างมากขึ้นด้วยแหละ”

เห็นว่าป๊อกอยากได้น้องยอร์ช?
“แซวเล่นนะสิ ไปที่ไหนก็แซว เอเอะอยากได้น้อง ทุกคนก็เชียร์อยากให้เราได้น้อง ใส่เสื้อผ้าหลวมๆไม่ได้นะช่วงนี้ ใส่หลวมนิดเดียวนะ คนบอกว่าท้อง ดีใจด้วย เราเลยต้องใส่รัดรูปตลอด คนจะบอกว่าหุ่นดี แต่ถ้าใส่หลวมนิดเดียวนะ เจอละ มาร์กี้ท้อง”

กดดันไหมเวลาคนทัก?
“มันกดดันนะ เราเลือกเสื้อผ้ายากมากเลยอ่ะ ใส่ถ้าไม่เข้าเอวนะ มาร์กี้ท้อง ใส่เสื้อปล่อยชายนะทมาร์กี้ท้อง จะแบบนี้ตลอดเลย ถามว่าปีนี้มีแพลนไหม ก็อยากได้ปีนี้เหมือนกันนะคะ แต่ก็ยังไม่ชัวร์เหมือนกัน ถ้ามีเดี๋ยวบอกค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: