ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชมพู่ น้ำตาคลอคิดถึงลูกแฝด เตรียมตัวบินเดินพรมแดงเมืองคานส์แม่ก็คือแม่!!! บินลัดฟ้าร่วมเดินพรมแดงในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นปีที่ 6 แล้ว สำหรับซุปตาร์แม่ลูกแฝด ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ปารีส เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทยทั้งประเทศ ภายใต้แคมเปญ “L’Oreal Paris Cannes 2018 Beyond the Red Carpet” ซึ่งเดินทางในคืนวันที่ 7 พฤษภาคม และร่วมเดินพรมแดงในคืนวันที่ 8,10,11,12 และ 13 พฤษภาคมนี้ โดยชมพู่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนเดินทางว่า....

ปีนี้เป็นปีที่ 6 แล้ว ความตื่นเต้นยังมีอยู่ไหม ?
     “คานส์ปีนี้ฝากด้วยนะ (ยิ้ม) ก็ตื่นเต้นเหมือนทุกปีแหละค่ะ ถึงแม้จะมีบางอารมณ์ที่รู้สึกว่าชิลขึ้น แต่แน่นอนมันก็มีเรื่องของความคาดหวัง เพราะอย่างตัวเราเอง เรายังคาดหวังว่าจะต้องทำให้ดีขึ้นในทุกๆ ปี”

ความพร้อมตอนนี้ 100 เปอร์เซ็นต์หรือยัง ?
     “ชมว่ามันไม่มีคำว่า 100 เปอร์เซ็นต์หรอก แต่ก็ถือว่าเป็นปีที่เตรียมตัวดีกว่าทุกๆ ปีค่ะ อะไรหลายๆ อย่างก็ค่อนข้างจะรู้ล่วงหน้า และสรุปได้เยอะพอสมควรมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา”

เตรียมวิธีการสำหรับรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดไว้มากแค่ไหน ?
      “ก็เรียกว่ารับมือกับสิ่งที่เซอร์ไพรส์จนเราก็รู้แล้วว่าเราจะทำอะไรต้องมี แพลนA, B หรือ C ส่วนแพลน A ก็ต้องมี 1.1 หรือ 1.2 มี 1.1 ก หรือ 1.1 ข ก็พยายามคิดถึงทุกเรื่องที่เป็นไปได้ที่มันจะเกิดขึ้น หรือวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าว่าจะมีอะไร”

ตอนนี้ยังมีอะไรที่ต้องกังวลอยู่ไหม ?
      “ก็มีบ้างค่ะ แต่อย่างที่บอกเราก็มีแพลน A, B แน่นอนว่าแพลน A คือแพลนที่ดีที่สุดที่อยากจะให้เกิด แต่ถ้าไม่ได้ B ก็ยังดี ไม่อยากให้ไปถึง C, E, D, F, G ชมก็ต้องวางแพลนไว้เยอะประมาณหนึ่งค่ะ”หลายคนค่อนข้างคาดหวังกับลุคแรกของเรา ?
      “จริงๆ ก็อยากให้มันดีทุกๆ ลุคนะคะ และแต่ละลุคก็ตั้งใจไว้ว่าอยากให้มีอะไรแปลกๆ ฉีกๆ แน่นอนเราไปในนามของเมคอัพใช่ไหมคะ เฉพาะฉะนั้นในเรื่องของเมคอัพเราก็ต้องเล่าเรื่องพอสมควร เราต้องมีหลากหลายคาแรคเตอร์ และอยากให้คนที่ติดตามเขาสนุกไปกับเรา ก็รอขมนะคะ”

ปีนี้เตรียมกระเป๋าไปทั้งหมดกี่ใบ ?
      “จริงๆ ก็พอๆ กันกับทุกๆ ปีนะคะ แต่ปีนี้จะมีอุปกรณ์คุณแม่ๆ ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนม กล่องโฟม อุปกรณ์เอานมกลับบ้าน เฉพาะอันนี้ก็กระเป๋าใบใหญ่ๆ 1 ใบ ชมต้องปั๊มมาจากที่นู้นแล้วเอากลับมา ลูกจะได้กินนมอิมพอร์ต (หัวเราะ)”

ตอนออกมามีได้บอกน้องๆ ก่อนไหม ?
     “บอก จริงๆ ก็บอกเขาทุกวันนะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็บอก ชมคิดว่าเขารับรู้อ่ะ อันนี้ไม่รู้มโนไปเองหรือเปล่านะ แต่อย่าให้พูดเลยเดี๋ยวร้องไห้ น้ำตาจะไหล (น้ำตาคลอ) ขอเบรกนิดหนึ่ง ก็โอเคค่ะ”

มีสัญญากับคุณพ่อไหมว่าเดี๋ยวต้องรายงานทุกฝีก้าวเลยนะ?
      “ไม่ได้เซ็นสัญญาหรอก ปกติทำงานไปแค่เหม่งจ๋ายก็เฟสไทม์กันวันละไม่รู้กี่รอบแล้วอ่ะ นี่คือไปคานส์คงทุกครั้งที่มีโอกาส “

ตอนนี้ใครเป็นคนดูแลน้องๆแทนเราในช่วงนี้?
     “จริงๆชมมีทีวที่ดีแหละ แนนนี่ชมโอเค ชมโชคดีมาก ที่ได้พี่เจี๊ยบ ซึ่งเขาดูแลชมมาก่อน ก่อนเขามาดูแลเราเขาดูแลเด็กมาเยอะ แล้วก็มีคนช่วยอีกคนหนึ่ง เพราะเราลูกสองใช่ไหมคะ และอย่างคนที่ทำงานที่บ้าน เราพยายามเลี้ยงเขาให้ทุกๆคนดูแลเขาได้ ก็โชคดีว่าทีมเราโอเค เรารักทีมเรามาก ก็คลายกังวล เหลือแค่เรื่องที่คิดถึงนี่แหละ”

เวลาที่นันสลับกับที่เมืองไทย เราตื่น เขาอาจจะหลับ?
     “จริงๆไม่ได้ถึงขนาดนั้น เพราะมันประมาณ 5-6 ชั่วโมงเองค่ะ ก็ได้อยู่ กะช่วงเวลาได้”ที่นู่นก็โฟกัสกับการเดินพรมแดงเต็มที่เลยใช่ไหม?
      “ก็มันเหมือนไปรบอ่ะ พูดตรงๆ รายละเอียดมันเยอะ เรื่องของข้อจำกัด เรื่องของเวลามันก็หลายๆอย่าง ก็เลยคิดว่าเอาเขาไว้ทางนี้ เราจะได้มีแรงสู้กับตรงนั้นเยอะๆ”

ครั้งนี้ไปแล้วเริ่มเลย เหมือนเวลาเรามีน้อยไหม?
     “ก็น้อย กระชั้นเหมือนกันนะ ก็เตรียมพร้อมสำหรับความกระชั้น เพราะว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นพรุ่งนี้ โอเคพอเรารู้ว่าเราต้องรับมือกับความกระชั้น เราก็วางแผนมาพอสมควรว่าเราจะไม่มีเวลามาวาแบบ...เอายังไงดีนะ ไม่มีแล้ว เราต้องตัดสินใจมาก่อนแล้ว

สำหรับคนที่คาดหวังกับเราเป็นปีที่ 6 แล้ว เราอยากบอกอะไรคนไทย?
     “จริงๆจะบอกว่าขอบคุณทุกๆคนเลยค่ะที่พอถึงช่วงเวลานี้ของปีก็ยังตั้งหน้าตั้งตารอกัน ยังเชียร์อยู่ ก็เหมือนไปรบอะแหละ อย่างที่ว่ามา(หัวเราะ) ก็ขอบคุณค่ะ ชมเองก็แบกความคาดหวังทั้งของตัวเองและของแฟนๆที่รอเชียร์ ก็ตั้งใจอยู่แล้ว เพราะนี่คือมาตราฐานของเรา คือต่อให้ไม่มีใครกดดันแต่นี่แสตนดาร์ดของชม ชมทำเต็มที่อยู่แล้ว”

ยังไม่ใช่ปีสุดท้ายใช่ไหม?
     “(หัวเราะ) ก็ทำทุกๆวันให้เหมือนวันสุดท้าย จริงๆทุกงานแหละค่ะ ยิ่งงานใหญ่ระดับนี้ก็ทำให้เหมือนว่าเราจะไม่ได้กลับมาอีก เพราะว่าอะไร เพราะนี่คือแสตนดาร์ดของชมเท่านั้นเอง”

พี่น็อตมาส่งไหม?
     “ส่งกันที่บ้านค่ะ”ครบรอบแต่งงาน3 ปี?
     “ใช่ ไวเนอะ(หัวเราะ) ไม่มีอะไรพิเศษเลย จริงๆวันครบรอบพี่น็อตก็ตื่นมาแล้วแกก็บอกว่าวันนี้วันอะไร เราก็วันอะไร วันนี้ลูก 8 เดือนไง เขาก็บอกไม่ใช่ เราก็เห้ย! หรือว่าวันนี้วันเกิดนาง แต่นางเกิดเดือนสิงหาคม หรือว่านี่เดือนสิงหาคมแล้ว เพราะมัวแต่เลี้ยงลูกไม่รู้ว่าเดือนอะไรแล้ว คือทายไม่ออกจนนางเฉลย ซึ่งเราลืมจริงๆ เขาไม่นอยส์หรอก เพราะเขาก็รู้ว่าเราวิถีแม่ลูกอ่อน มันก็ลืมไปหมด ของขวัญไม่มีค่ะ ไม่ทีอะไรเลย ก็คิดว่าเดี๋ยวกลับมาจากคานส์ก็คงทีเดียว”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: