ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ก็อต จิรายุ สุดปลื้มจัดมีตติ้งแฟนคลับ เผยให้ โบว์ สอนภาษาเตรียมลุยงานนอกถือฤกษืดีรวมตังแฟนคลับกว่า 200 คนจัดมีตติ้งกันแบบอบอุ่น สำหรับหนุ่มก็อต-จิรายุ ที่งานนี้เจ้าตัวยังมีสร้อยข้อมือมอบให้แฟนๆเป็นของขวัญ และนอกจากนี้หนุ่มก็อตยังเผยถึงคลิปที่แฟนสาวโบว์ เบญจวรรณ สอนภาษา ซึ่งเจ้าตัวเปรยๆว่ากำลังเตรียมแคสงานต่างประเทศ

เห็นว่าเพิ่งจัดงานมีตติ้งแฟนคลับมา?
      “มีตติ้งกับแฟน ๆ จริงๆเป็นอะไรที่เกินคาดครับ เราอยากจะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อคนที่เขาชื่นชมเรา ถือว่าดีเกินคาด จริง ๆ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราจัดเพราะผมเคยจัดไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่ไม่ได้เป็นจัดมีตติ้งอะไร เหมือนเป็นการรวมตัวกันของแฟนคลับ ปีนี้ที่จัดมีแฟนคลับมาประมาณ 200 กว่าคน ซึ่งเยอะขึ้นกว่าคราวที่แล้ว อาจจะเพราะเป็นแฟน ๆ จากละครทั้ง 3 เรื่อง ทั้งบุพเพฯ คมแฝก หนึ่งด้าวฟ้าเดียว มารวมตัวกัน”

เราเป็นคนเตรียมงานเองเลย?
      “เตรียมงานเองแทบทุกคืนเลย เลยทำของด้วยตัวเอง เป็นสมุดสีอะคริลิก และสร้อยข้อมือ เป็นของที่ระลึกให้เขา ทุกอย่างที่ให้ก็มีความหมายหมด ใช้เวลาเตรียมประมาณ 3 สัปดาห์ ทีมงานที่ช่วยก็คือ คุณแม่ของผมเอง (หัวเราะ) ที่ช่วยทำสร้อยข้อมือ เพราะเครื่องประดับที่ผมใส่ในร่างกายทั้งหมดมีแค่ ของแม่ ของแฟน ของพ่อ เท่านั้นครับ ความหมายของสร้อยข้อมือที่ผมให้แฟนๆ ก็คือ มันเป็นวงกลม หมายถึง ทุกสิ่งนั้นเกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป และการที่เราคล้องไว้หมายถึงเราเอาสติให้มาอยู่กับตัว เมื่อสติหลุดนั่นหมายถึงเรามีสิทธิ์จะผิดพลาดหลาย ๆ อย่าง”

บรรยากาศเป็นยังไงบ้าง?
      “ดีมากครับ ดีเดินคาดเลย ผมเองก็สนุก เหมือนเป็นละครเวทีเล็ก ๆ ของเราที่พอแสดงเสร็จก็ได้มาเจอผู้ชม แฮปปี้มาก”

ถือว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงแล้วหรือยัง?
     “จะใช้คำว่าประสบความสำเร็จก็ได้นะ (หัวเราะ) ใจจริงก็อยากจะจัดให้ไห้ถึงพันคน เพราะก็เชื่อว่ายังมีคนอยากมาเจอเรา แต่มาไม่ได้แต่ด้วยกำลังการจัดงานวันนั้นได้แค่ 200 กว่าคน”

แสดงว่ามีแพลนจัดอีก?
     “มีครับ และต้องเด็ดกว่าเดิม อยากให้จุคนได้เยอะ ๆ ผมไม่ได้แค่อยากขึ้นไปอยู่บนเวทีแล้วจากไป ผมอยากใกล้ชิดกับเขาด้วย เพราะผมก็เคยเป็นแฟนคลับคนอื่นเหมือนกัน ผมเข้าใจความรู้สึกของคนที่อยากจะอยู่ใกล้คนที่เป็นไอดอลของเรา”

มีโมเม้นต์แฟนคลับทำซึ้งๆ ให้ด้วย?
      “ ไม่คิดว่าเขาจะทำให้ ก็เซอร์ไพร้ส์ครับ”

เราเป็นแฟนคลับใครมาก่อน?
     “(หัวเราะ) โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ พอดีบังเอิญไปเจอเขาที่สนามบินฝรั่งเศส ผมยืนซื้อน้ำหอมอยู่ แล้วโรเบิร์ตเดินเคี้ยวหมากฝรั่งใส่สูทเดินผ่าน ผมก็ทำอะไรไม่ถูก ก็ยืนกรี๊ดคนเดียว คนก็งงว่าทำไมผมต้องกรี๊ดขนาดนั้น ก็ทำไมล่ะไอดอลเราอ่ะ (หัวเราะ) ก็เลยเข้าใจคนที่เขาอยากเจอเรา”

เห็นคลิปโบว์ สอนภาษาฝรั่งเศส?
      “ก็ไม่ได้เป็นคลิปหวานนะ แค่สอนภาษากัน เพราะช่วงครึ่งปีหลังผมจะเริ่มส่งแคสติ้งไปต่างประเทศแล้ว ก็เลยให้เขาสอนภาษาบ้าง เลยลองภาษาเยอรมันดู พอเขาสอนผม ผมก็รู้ละว่าจะไม่ไปเยอรมัน(หัวเราะ)เพราะภาษายากมาก ตอนนี้เน้นภาษาอังกฤษ กับจีนก่อน เพราะตอนนี้เรารู้ว่าภาษาอังกฤษไม่ได้เป็นหนึ่งเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มันรวมกันหมดถ้าเราจะไปร่วมงานกับประเทศไหน แต่เราสื่อสารภาษาเขาไม่โอกาสมันก็น้อยลง เพราะฉะนั้นก็ต้องฝึกต่อไป”

มีติดต่อมา หรือ เป็นแพลนของเรา?
      “จริงๆในไทยก็อยากทำ ต่างประเทศก็อยากทำ ผมคงเหมือนนักวาดรูป ที่ถ้าวาดด้วยอุปกรณ์เดิมๆ คงไม่สนุก อยากเปลี่ยนอุปกรณ์บ้าง ตลอด 9 ปี ที่ผ่านมาผมก็ส่งแคสติ้งด้วยตัวเองอยู่แล้วครับ”

มีลุ้นหรือยัง?
     “เรายังตอบไม่ได้ว่าลุ้นหรือไม่ เพราะผมส่งแบบหว่านแหเลย ส่งให้เขาดูว่าเรามีความสามารถแบบนี้นะ คนแคสเขาก็จะดูว่าเรามีอะไรตรงกับสิ่งที่เขาต้องการบ้าง และถ้าตรงกับเวลาของเรา เราก็จะแว๊บไป”

มีติดต่อมาบ้างมั้ย?
      “มีคุย ๆ กันอยู่ครับ เขาคงเห็นแววจากเรื่องที่แล้ว เพราะเรื่องที่แล้วคงเป็นโปรไฟล์ที่จะทำให้เราคุยกับคนอื่นง่ายขึ้น แล้วยิ่ง บุพเพฯกับคมแฝกออน เราก็มีโปรไฟล์มากขึ้น”

เราคาดหวังกับงานต่างประเทศยังไงบ้าง?
      “ใช้คำว่าคาดหวังไม่ได้ มันคือเป้าหมายครับ ผมมีเป้าหมายคือ เป็นนีกแสดงที่ต้องการการแสดงที่หลากหลาย ต้อวการอยู่กับโปรดักชั่นที่หลากหลายนั่นคือเป้าหมายของการเป็นนักแสดงของผม”

ระดับฮอลลีวู้ด?
      “ฮอลลีวู้ดเล่นไปแล้วไง แต่ตอนนี้ยังมีอีกหลายค่ายที่อยากร่วมงายด้วยครับ ตอนนี้ภาษาต่างๆก็เพิ่งเริ่มเรียน ให้โบว์ช่วยสอนภาษาอังกฤษ แต่เยอรมันคงไม่แล้วครับ (หัวเราะ)  แรกๆ ผมจีบเขาผมก็พยายามหาประโยคเยอรมันไปจีบเขา เช่นคุณสวยจัง แต่ตอนนี้ลืมไปแล้ว ล้อเล่นครับ ยังสวยอยู่”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: