ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กำปั้น ยันยังจัดคอนเสิร์ตช่วย โจอี้ หลังดราม่ามองไม่เหมาะเพราะติดคดี

ลงทุนสลัดผ้านุ่งกระจับฝังเพชรมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท เดินแบบในงานวันเกิด วันผู้ให้กำเนิดเปิดบ้านชูชัยใจกุศล ณ บ้านชูชัย ชัยฤทธิเลิศ สำหรับหนุ่มกำปั้น บาซู  หรือ กำปั้น - ธีระพงศ์ วาณิชย์วงศ์ ทำเอาเหล่าบรรดาสาวแท้ สาวเทียม เก้ง กวาง พากันกรี๊ดคอแตก งานนี้เจ้าตัวก็ออกมาเปิดใจพร้อมอัพเดทงานคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นเพื่อหารายได้ช่วยรุ่นพี่หนุ่มโจอี้ บาซู หลังป่วยหนัก

เดินแบบวันนี้ความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง ?
      “โอ้โห...ก็สยิวกิ้วดีครับ โล่งๆ ช่วงล่างดีเหมือนกัน คือจริงๆ ก็เขินนะ แต่ด้วยความที่ชุดและเครื่องเพชรค่อนข้างมีมูลค่าสูง เราก็โอเค (ยิ้ม) พอรู้ว่าเป็นงานของพี่ชูชัยก็โอเคเลยครับ แถมเป็นงานวันเกิดด้วย เลยถือว่ามาเบิร์ธเดย์และก็ทำงานไปพร้อมๆ กันเลย ก็บอกทีมงานครับว่าทำไซส์ให้ใหญ่หน่อย เพราะถึงพี่จะตัวไม่สูง แต่ช่วงล่างพี่แน่น (หัวเราะ) ขานะครับ ขาแน่น เอาจริงๆ ตอนเดินผมกังวลเรื่องเพชรมากกว่า เพราะหนัก หนักใจ (หัวเราะ) กลัวจะทำเพชรเขาหาย”

เราพอจะทราบมูลค่าของกระจับที่ใส่ไหม เพราะเขาบอกว่าราคาตอนเปิดตัวเมื่อ 12 ปีก่อน ราคาไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท?
     “ว้าว...เป็นการห่อไข่ที่แพงมาก แต่ตอนที่ผมถามทีมงานเหมือนเขาจะบอกว่ามันตีเป็นมูลค่าไม่ได้ เพราะทับทิมที่อยู่ตรงกลาง แพงและหายากมากจริงๆ ผมไม่ค่อยซีเรียสเรื่องค่าตัวหรอกครับ ผมมองว่างานมันน่ามากกว่า แถมหรูหราอลังการมากเลยด้วย ปกติเรารับงานแนวนี้บ่อยไหม ไม่เลยครับ ถ้าแนวเซ็กซี่ผมจะรับแต่ถ่ายแบบมากกว่า ส่วนงานบนรันเวย์ไม่ค่อยรับเลยจริงๆ แต่งานนี้โชคดีมากนะ เพราะเมื่อ 2 วันก่อนผมเพิ่งไปถ่ายโฟโต้บุ๊คเล่มใหม่ ร่างกายรูปร่างมันก็เลยพร้อม ไม่ต้องเตรียมตีตัวเยอะ”

แสดงว่าโฟโต้บุ๊คเซ็กซี่ล็อตใหม่ของเรากำลังจะถูกปล่อยออกมา?
     “ใช่ครับ สิ้นเดือนนี้ได้ชมแน่นอน เป็นแฟชั่นของหนุ่มๆ วัย 40 ปี ซึ่งตัวผมเองก็อยากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหนุ่มๆ ที่อายุเท่าๆ กัน แต่อาจจะปล่อยตัวหรือไม่มีเวลาดูแลรูปร่าง ให้เขารู้สึกว่าเขาก็ยังสามารถแซ่บได้เหมือนกันถ้าออกกำลังกาย ขะแซ่บขนาดไหนต้องรอดูครับ แต่แซ่บแน่นอน เป็นการรวมพลังแซ่บของหนุ่มๆ 3 คน คูณ 3 ไปเลยครับ กำปั้น จิม เต้”

ความคืบหน้าเกี่ยวกับของเสิร์ตของ โจอี้ บาซู เป็นอย่างไรบ้าง?
     “ตอนนี้ก็มีกำหนดการออกมาแล้วครับ ซึ่งงานจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม นี้ โดยรูปแบบของงานจะเป็นงานคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อพี่โจอี้ ราคาค่าเข้าชมอยู่ที่ 300 บาท สามารถไปชมกันได้ครับที่ โรงเบียร์ ตะวันแดง ซึ่งรายได้จากการขายบัตรจะไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ และเราจะมอบรายได้ทั้งหมดให้กับพี่โจอี้เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลครับ”

แต่หลายกระแสในโลกโซเชียลก็มองอีกด้าน เพราะโจอี้เขาก็มีคดีอยู่ ?
      “เราต้องแยกนะครับ คดีก็คือส่วนคดี ในส่วนที่เขาทำผิดไป คนเราก็สามารถทำผิดพลาดได้ แต่ตอนนี้เขากำลังป่วยและกำลังล้ม เราก็ต้องช่วยเหลือเขาในจุดนี้ อีกอย่างตัวผมเองก็ต้องขอบคุณพี่เบนกับพี่เด่นด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาสองคนเป็นเพื่อนสนิทพี่โจอี้ที่เข้ามาช่วยเหลือจัดการธุระต่างๆ ตั้งแต่การย้ายโรงพยาบาลให้พี่โจอี้ ไปจนถึงดูแลค่ารักษาทั้งหมด และปัจจุบันนี้พี่โจอี้เขาก็อาการดีขึ้นมากๆ สามารถพูดเป็นคำๆ ได้แล้ว เช่นคำว่า 'หิว' หรือ 'อิ่ม' ซึ่งมันก็ทำให้คนในครอบครัวพี่โจอี้ลดความตรึงเครียดลงด้วย ต้องขอบคุณพี่ทั้งสองท่านจริงๆ ครับ”แสดงว่าตอนนี้คอนเสิร์ตก็ยังจะมีอยู่ตามกำหนดการ ?
      “มีครับ ยังมีคอนเสิร์ตอยู่ และผมก็เห็นว่าเขากำลังจะมีบอลการกุศลกันด้วย แต่เรื่องรายละเอียดอันนี้ผมไม่ทราบจริงๆ ว่าจะจัดเมื่อไหร่ ผมทราบแค่เรื่องคอนเสิร์ตวันที่ 30”

พอมีการประกาศว่าจะจัดคอนเสิร์ตฟีดแบคของแฟนๆ เป็นยังไงบ้าง ?
      “มีหลายคนเลยครับที่สนใจ และก็ไม่ได้มองเรื่องความผิดพลาดของพี่โจอี้ที่เกิดขึ้น เหมือนเขาก็ให้อภัยกัน ถือว่ากระแสตอบรับดี แต่เราก็ต้องรอดูอีกทีว่าในวันที่ 30 จะมีคนเดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตเยอะมากขนาดไหน”

เราได้มีโอกาสไปเยี่ยมโจอี้ล่าสุดเมื่อไหร่ ?
      “เมื่ออาทิตย์ที่แล้วครับ แต่จริงๆ เราก็จะมีน้องแฟนคลับคอยอัปเดตอาการของพี่โจโอ้ในกลุ่มบาซูตลอด เป็นการอัปเดตแบบวันต่อวันเลยครับ ซึ่ง ณ ปัจจุบันวันนี้ พี่โจอี้สามารถขยับปากได้แล้ว”

ทางด้านของ เด็บบี้ เขาเป็นยังไงบ้างตอนที่ทราบข่าวนี้ ?
      “ผมกำลังจะบินไปหาเด็บบี้ที่อเมริกาในอีก 2 อาทิตย์นี้ครับ ตั้งใจจะไปเยี่ยมหลานอยู่แล้ว และก็คงได้คุยกันเรื่องพี่โจอี้ แต่ในส่วนของคอนเสิร์ตผมคิดว่าเด็บบี้เขาอาจจะมาไม่ทัน เพราะน่าจะติดภารกิจเรื่องลูก แต่คงตามมาอีกทีในตอนหลัง ซึ่งถ้าถึงเวลาตอนนั้นเราก็คงค่อยๆ คิดกันอีกทีว่าอาจจะทำอะไรเพื่อช่วยเหลือพี่โจอี้ได้บ้าง ด้านความรู้สึกของเขาตอนที่ทราบข่าว บอกตรงๆ ครับ ตอนแรกผมคุยกับเด็บบี้ไม่รู้เรื่องเลย เพราะเขาร้องไห้ตลอด คือเขาตกใจมาก เพราะมันช็อกหลายตลบ ตั้งแต่ตอนที่แกโดนจับ และอยู่ดีๆ ก็เป็นอัมพาตเข้าโรงพยาบาล พูดไม่ได้ เดินไม่ได้ แถมมีภาวะที่ยังไม่พ้นขีดอันตรายอีก มันก็เลยหลายอย่างมากจริงๆ ซึ่งตอนที่ทราบข่าวเด็บบี้เขาก็ร้องไห้ไม่หยุด ได้แต่หวังว่ามันจะดีขึ้นและค่อยๆ แก้ไขทุกอย่างไป”

แบบนี้โอกาสที่จะได้เห็นบาซูกลับมาครบทั้ง 3 คน ก็อาจจะยากแล้ว ?
      “อย่างที่เราเคยบอกไปว่าจริงๆ ปีนี้เราอยากจะทำคอนเสิร์ต 20 ปี บาซู แต่คุณหมอก็บอกว่าโอกาสที่พี่โจอี้จะกลับมาหายปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ ค่อนข้างยาก แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันก็อยู่ที่ตัวคนไข้ด้วยครับ ถ้าคนไข้สู้และทำกายภาพบำบัดบ่อยๆ ก็ไม่แน่เหมือนกัน อาจจะมีโอกาสหายครับ”

เรื่องคดีความของโจอี้เราพอจะทราบความคืบหน้าบ้างไหม ?
      "เรื่องนี้เพื่อนสนิทของพี่โจอี้เป็นคนจัดการครับ แต่ทางตำรวจเขาก็เข้าใจและก็ได้ขอใบรับรองแพทย์ ซึ่งพอนำไปยื่นให้ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับสำหรับเรื่องคดี อีกอย่างพี่โจอี้เขาก็แค่เสพ แกไม่ได้ค้าหรืออะไรใหญ่โต"

สุดท้ายอยากให้เราฝากคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ให้แฟนๆ มาร่วมชมกันเยอะๆ ?
     "ฝากด้วยนะครับ ใครที่เป็นแฟนคลับบาซู หรือศิลปินนักร้องยุค 90's ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ เรามาเจอกันนะครับ ที่โรงเบียร์ตะวันแดง หากใครอยากจะช่วยกันหรือร่วมสนุกก็มากันเยอะๆ เพราะผมได้ข่าวมาว่าตอนนี้มีศิลปินที่ตอบตกลงจะมาร่วมโชว์มากถึง 20 ท่านแล้ว มากันเยอะๆ นะ และก็สามารถติดตามรายละเอียดเรื่องการขายบัตรได้ทางอินสตาแกรมครับผม"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: