ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นัททิว ยันอิสระไม่คิดเซ็นค่ายไหน ไม่ทิ้งงานเพลง


  มีงานรุมคิวแน่นเต็ม 7 วัน สำหรับหนุ่ม นัททิว หรือ ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ที่ล่าสุดหนุ่มนะททิวอัพเดทผลงาน พร้อมยืนยันว่าตอนนี้ยังเป็นนักแสดงอิสระ และยังไม่คิดจะเซ็นสัญญากับค่ายไหน

“ยังคงเป็นอิสระเหมือนเดิม ไม่มีค่ายไหนทาบทามนะ คือเหมือนทุกวันนี้ก็ทำงานก็แฮปปี้ดีมาก คอนนี้ภาพผมเหมือนทันชัดเจนขึ้นมากๆว่าเราเป็นนักแสดงอิสระ ผลงานที่ออกมามันเริ่มไปในหลายๆช่อง มีหลายๆรายการทีวีทีเราไปโผล่เป็นแขกรับเชิญ  มันก็น่าจะชัดแล้วว่าเราเป็นนักแสดงอิสระ ตอนนี้ก็ยังไม่มีค่ายไหนติดน่อมา ส่วนตัวก็ยังไม่คิดเลยเรื่องเซ็นสัญญากับองค์กรไหน เพราะมุกวันนี้มันแฮปปี้มากเลยครับกับการเป็นอิสระ กับการมีผู้จัดการดูแล เพราะว่าเรามีอิสระทางความคิดมากขึ้น มีอิสระในการทำอะไรมากขึ้น ตอนเรามีองค์กรเมื่อก่อนมันเหมือนเรามีกรอบตีอยู่ตลอดว่านัททิวได้เท่านี้นะ อย่าล้นไปมากกว่านี้ ตอนนี้มันแฮปปี้กว่ามากครับ”

พอเป็นอิสระแล้วงานรุมมากกว่าเดิม?
“ถูกต้องครับ มีงานเยอะขึ้นมาก ทุกแง่มุม เมื่อก่อนเรามีละครเวทีเรื่อยๆอยู่แล้ว ทุกวันนี้เป็นอิสระละครเวทีผมก็ไม่ได้น้อยลง ก็ยังมีกสรติดต่อ แต่ที่เห็นได้ชัดคือรายการและละครทีวีที่เข้ามาเยอะขึ้นจากหลายช่องทาง เมื่อก่อนจะเข้ามาทางช่องนี้เรื่อยๆ แต่ตอนนี้มาจากซ้าย ขวา หน้า หลัง มีการติดต่อมากขึ้น อาจจะไม่ใช่ช่องใหญ่ แต่เป็นสื่อทางยูทูป โซเชียลก็ติดน่อมาก็รู้สึกว่ามันกว้างขึ้นมากครับ”

มีอะไรที่เราอยากจะทำแล้วไม่ได้ทำไหม?
“ตอยนี้หรอครับ จริงๆเมื่อต้นปีผมเคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากเล่นละคนทีวีเยอะๆ เพระว่าเรากลับมาจากเกสหลี เรามีลุกนักร้องมาก่อน แต่ตอนนี้เราเบนมาเป็นนักแสดงอิสระ ภาพที่น่าจะตอบโจทย์ที่สุดน่าจะเป็นละครทีวี  แต่วันนี้มันเหมือนได้รับการตอบโจทย์แล้ว ตอนต้นปีเราอาจจะไม่ได้มีละครติดต่อมา แต่ตอนนี้มีติดต่อมา เริ่มถ่ายไปแล้วก็เยอะ ก็เลยรู้สึกตอบโจทย์แล้ว เราสบายใจขึ้นมากครับ”เรียกว่าเป็นปีทองไหม?
“คำว่าปีทองถ้าละครออนแอร์แล้วถึงจะกล้าพูดครับ ตอนนี้เป็นปีทองที่ได้ทำงานเจ็ดวัน แต่เรื่องฟิตแบก กระแส คอดูตอนออนแอร์ว่าเป็นยังไง”


ค่าตัวมีขึ้นบ้างไหม?
“ไม่ขึ้นครับ ค่าตัวผมเป็นกันเอง น่านักเหมือนเดิมขอบอกไว้เลยนะครับ เหมือนค่าตัวก็คุยกันไปตามงานตามปกติ เราไม่ได้รู้สึกว่างานเยอะแล้วต้องขึ้นค่าตัว เราก็ดูตามความเหมาะสมอยู่แล่วว่า เรื่องเป็นยังไง บทบาทยากลึกขนากไหน เราคุยกันเป็นเคสๆ ไม่ได้มีอัพครับ”

แล้วงานเพลงที่หลายคนคิดถึง?
“ก็ทุกวันนี้เรายังไม่มีโอกาสได้ทำเองสักที เพระเรื่องของเวลาที่เราต้องถ่ายและต้องทำการบ้านมาก แต่ถ้ามีเวลาก็จะโคฟเวอร์ให้ฟังในยูทูป ถ้ามีโอกาสรับรองว่าจะทำเพราะอยากทำเหมือนกันครับ แนวเพลงเคยคิดไว้คร่าวๆว่าเราไม่อยากทำเพลงข้าตอนนี้ เราเชื่อว่าคนฟังคงอยากฟังอะไรที่เหนื่อยๆฟังแล้วแฮปปี้ขึ้น ตอนที่เราไปอกงานอีเว้นท์ต่างๆ เรามีเพลงสนุกๆมาให้ทุกคนมีความสุขไปกับเรา ถามว่าท้อไหมไม่ท้อ แต่เราเข้าใจโลกที่เปลี่ยนไปในสังคมมากขึ้น เทรนด์เพลงมันเปลี่ยนไปแล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนรู้ว่าไม่ใช่แค่เทรนด์เพลง ในเรื่องของละคร รายการโทรทัศน์ ทุกอย่างมันเปลี่ยน เพราะฉะนั้นการเป็นนักร้องรู้เท่าทันมันและเรายอมรับมันได้ เราทำเพลงของเราให้เข้ากับยุคสมัยมันเป็นโจทย์ที่น่าสนใจให้นักร้องครับ”

งานเยอะขนาดนี้มีเวลาจัดสรรให้เรื่องหัวใจบ้างไหม?
“ถ้าเป็นไปได้ก็อยสกจะแบ่ง แต่งานเราเยอะแบบนี้มันดีแล้วครับ เราเฝ้ารอที่เราจะทำงานเจ็ดวันแบบนี้ เพราะฉะนั้นผมขออนุญาติทำงานเจ็ดวันเลยครับ ความรักก็พักไปก่อนแล้วกัน ในยามแก่เฒ่ามันอาจจะจำเป็นแต่ตอนนี้ผมขอลุยงานนะครับ ไม่เหงาครับ เพราะอย่างผมมันมีงานอดิเรกให้ทำเยอะ ออกกำลังกาย และผมมีแก็งเพื่อนที่เล่นเกมด้วยกันบ่อยก็โอเค ตอนนี้เอางานเต็มที่และยังรับได้อีกครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: