ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ดราม่า วุธ อัษฎาวุธ ต้องทุบกระปุกจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาว ไม่จ่ายไม่มีชื่อในห้องเรียน

 

เรียกได้ว่าเป็นผู้กำกับและนักแสดงมากฝีมือสำหรับ "วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร"และอีกหนึ่งบทบาทคือคุณพ่อที่แสนดีของสำหรับ "น้องสิงห์" ลูกสาวสุดที่รักซึ่งล่าสุดพ่อวุธ ก็ได้โพสต์อีกหนึ่งวิธีการสอนลูกและวิธีคิดที่ดีมากๆ กับดราม่าเล็กๆ ของครอบครัวในวันเปิดเทอม ที่ตั้งใจให้เงินลูกไปจ่ายเงินค่าเทอมเช้าวันเปิดเทอม ซึ่งถ้ายังไม่จ่ายก็ยังไม่มีชื่อในห้องเรียน ซึ่งน้องสิงห์ยังไม่เห็นชื่อตัวเองก็เริ่มใจเสีย และให้ลูกเห็นว่ารวบรวมเงินค่าเทอมมาด้วยความยากลำบาก ต้องเอาเงินออมมาจ่าย

และความน่ารักของ "น้องสิงห์" ที่เปิดกล่องเงินของตัวเองมาช่วยแม่ "ผาณิต" จ่ายค่าเทอมด้วย โดยพูดว่า "อะ มี 140 เราช่วยๆ กันนะ"

ซึ่งหลายคนก็บอกว่าชอบการเลี้ยงลูกของครอบครัว "เหลืองสุนทร" มากๆ รวมถึงอยากเอาไปเป็นตัวอย่างสอนลูกบ้าง สำหรับการใช้ชีวิตซึ่งมีความไม่แน่นอน และเป็นการสอนทางอ้อมให้ลูกรู้จักคุณค่าของเงินและให้ตั้งใจเรียนด้วย

 

 

ดราม่ารับเปิดเทอม......เทอมที่แล้วตั้งใจให้สิงห์ถือเงินไปจ่ายเอง เงินสด 1 ปึก ให้นางรู้ว่าการเรียน 1 เทอมต้องใช้เงินเท่านี้ นางยังไม่รู้สึก เทอมนี้ใช้วิธีจ่ายเงินเช้าวันเปิดเทอม ซึ่งถ้ายังไม่จ่ายก็ยังไม่มีชื่อในห้องเรียน นางไม่เห็นชื่อตัวเองก็เริ่มใจเสีย แล้วเราก็พยายามแสดงถึงความยากลำบากในการรวบรวมเงินมาให้พอจ่ายค่าเทอม โดยการยกกล่องเงินออมของแม่กับสิงห์ที่พี่แท็กซี่สอนให้เก็บแบงค์ 50 แล้วเราก็ช่วยกันเก็บมาเป็นเวลา 1 ปี บวกกับเงินที่ค่อย ๆ ทยอยเบิกทีละนิด โดยยอดสุดท้ายเบิกได้ตอนเช้าแบบฉิวเฉียดโรงเรียนเข้า เมื่อคืนเด็กนั่งตาปริบ ๆ ว่าจะได้ไปเรียนหนังสือหรือเปล่า แล้วก็เดินไปหยิบเงินในกล่องตัวเองมาส่งให้ “อ่ะ มี 140 เราช่วย ๆ กันนะ” เมื่อถือถุงเงินไปจ่ายที่ห้องการเงิน คุณครูงง ๆ ยกถุงเงินขึ้นดู คุณครูคงเห็นใจคุณอัษฎาวุธมาก ๆ นับเงินกันเงียบ ๆ สิงห์ก็ยืนจ๋อย ๆ บอกคุณครูว่าเงินเก็บค่ะ เราจำลองสถานการณ์ที่แย่ที่สุด ที่อาจเกิดกับเราวันไหนก็ได้ให้ลูกรู้ ว่าชีวิตมันก็แบบนี้แหละ ไม่แน่ไม่นอน เงินน่ะ..ยังไงป๋ากับแม่ก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อหามาให้ลูกได้เรียนอยู่แล้ว อยู่ที่ลูกแล้วนะ......ว่าจะเรียนหรือไม่เรียน @mynameissingha 😌 Cr. ✍🏼by @phanit_jain

โพสต์ที่แชร์โดย asadawut luangsuntorn (@asadawut_luang) เมื่อ

 

เกาะแกะ 😎🐑🐏✨ #สิงห์สัญจร #singhasunjorn #ilovesingha #NZ

โพสต์ที่แชร์โดย asadawut luangsuntorn (@asadawut_luang) เมื่อ

 

ไม่ได้เข้า "โรงละคร" มานานแสนนาน 😂✨ วันนี้โชคดี🎉✨ได้มาดู #พระร่วงเดอะมิวสิคัล #รัชดาลัยเธียเตอร์ #สนุกดี #อยากให้มาดู สิงห์นั่งดูตั้งแต่ต้นจนจบไม่กระพริบตา แปลว่า #สนุกมาก เชิญพิสูจน์ด้วยตัวเอง ส่วนตัวชอบคอสตูมฝั่ง #ขอม นักแสดงใส่แล้วเท่ดี 👍🏻✨ เพลงเยอะดีฟังจนฉ่ำอุรา 😉 ชอบพี่โหน่งวสันต์ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ทุกทีที่ออกมา ต้องปรบมือให้ #ทอปจรณ ถือว่ายอดเยี่ยมมากกับละครเวทีเรื่องแรก แถมเป็นมิวสิคัล 👍🏻✨ @phanit_jain @mynameissingha @singhaburistudio @studiodeechannel

โพสต์ที่แชร์โดย asadawut luangsuntorn (@asadawut_luang) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: