Facebook Twitter
gPlus 

ช็อตประวัติศาสตร์! พิ้งกี้ กอดคอคืนดี ธัญญ่า ร่วมงานซีรีส์ เป๊ก สัญชัย จบทุกดราม่า


จูบปากคืนดีหลังต้องมาร่วมงานกันในซีรี่ส์ "เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้" ที่ “เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ พี เอ็ม มีเดีย จำกัด ร่วมกับ “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" ผลิตซีรีส์ออนไลน์ออกอากาศทางเฟซบุ๊กและยูทูป เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส โดยประเดิมเรื่องแรกกับซีรีส์ "The Bitch War ศึก 2 แสบ" โดยได้ 2 ซุปตาร์ที่คนจับตามองตั้งแต่ทราบข่าวระหว่างสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ และสาว พิ้งกี้ สาวิกา ที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวครึกโครมอยู่พักใหญ่ ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ได้เปิดใจถึงการร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า

ธัญญ่า : “พี่เป๊กได้มาร่วมงานกับทาง ททท. โครงการ เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ ค่ะ พี่เป๊กก็มาถามธัญญ่าว่า สามารถร่วมงานกับพิงกี้ได้ไหม ธัญญ่าก็บอกว่าก็ได้นะ ก็คิดอยู่แป๊บนึงแล้วคิดว่า ไม่มีอะไรแล้ว เขาเลยบอกว่า พอดีเขามีโครงการนี้ที่อยากจะทำจริงๆ จุดแรกเลยพี่เป๊กรับราชการอยู่ที่ 3 จังหวัดภาคใต้ แล้วเขาได้ไปทำที่ 3 จังหวัดนี้ เห็นความเป็นอยู่ของประชาชน เห็นความสวยงามทั้งหลายก็เชื่อว่าวัยรุ่นหรือเด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่เคยเห็นหรือรับรู้ว่า 3 จังหวัดนี้มีสิ่งที่สวยงาม ญ่าเคยไปที่นึง พี่เป๊กเคยพาไปที่โรงเรียน เขาดีใจมากนะเวลาเราไปให้การต้อนรับแบบโอ้โห...เหมือนเป็นพี่เบิร์ดเลย เราก็อยากให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงความสวยงาม อาจจะไม่ได้เป็นการเชิญชวนว่าต้องไปนะ แต่แค่ให้รู้ว่าประเทศไทยเรามี 3 จังหวัดนี้ที่ยังอยู่ในประเทศไทย และเป็นจังหวัดที่สวยงาม มีของกินอร่อย มีประชาชนที่น่ารักที่อยู่ที่นั่นค่ะ”

พิงกี้ : “คือตอนแรกไม่เข้าใจจุดประสงค์ว่าการที่เอาเราสองคนมาเนี่ยมันเกี่ยวอะไรกับการท่องเที่ยว แต่พอเราเข้าใจแกนหลักของโปรเจ็กต์นี้ลึกซึ้งว่า กี้กับพี่ญ่าเราจะเกิดอะไรขึ้นในอดีตไม่รู้ รู้แต่วันนี้เราจับมือด้วยกันแล้วเดินไปข้างหน้าสำหรับโปรเจ็กต์นี้ ถามว่าเลือกนานไหมกว่าจะรับ คือก็พูดเหมือนพี่ญ่าเมื่อกี้ว่าทำเพื่อประเทศ อีกอย่างกี้ก็อยากมาทำงานกับพี่ญ่าด้วยจริงๆ เพราะรู้สึกว่าคือครั้งหนึ่งเราเคยไม่เข้าใจกัน แต่วันนี้ได้มาก็รู้สึกดีใจ กลายเป็นคนที่กี้รักมาก ตอนถ่ายแบบรู้สึกตัวหอมมาก (ธัญญ่าหัวเราะ พิงกี้้ซบไหล่ธัญญ่า) รู้สึกว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ตัวห้อมหอม เขินอ่ะ”


ทีมงานติดต่อหรือพี่เป๊กเป็นคนติดต่อ?
พิ้งกี้ : “ก็เป็นทางทีมงานติดต่อมาค่ะ ถ้าพี่เป๊กติดต่อก็คงไม่รับ(หัวเราะ) เราก็เลยรู้สึกว่าโอเค เราเข้าใจว่าสองคนนี้จะเป็นตัวแทนในการที่จะลงไปใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องไปถ่ายในสถานที่จริงที่มีความงดงามมากมายที่เราไม่เคยได้ไปสัมผัส และได้ไปสัมผัสสถานที่จริง ก็เลยอยากให้ทุกคนได้รับรู้และเห็นผ่านในเรื่องของเราด้วย”

ได้ถามเป๊กไหมทำไมถึงเลือกพิ้งกี้?
ธัญญ่า : “จริงๆ เรารู้กันอยู่แล้วว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือความขัดแย้งที่เกิดขึ้นมาเป็น 10 ปี แต่ทุกวันนี้มันก็คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น อาจจะไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาก็เลยอยากให้เราสองคนเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้เห็นว่าความขัดแย้งที่มันเกิดขึ้น สุดท้ายแล้วก็คลี่คลายไปในทางที่ดีได้ค่ะ ก็ไม่ได้ตกใจนะที่ต้องมาร่วมงานกันเพราะว่าเรื่องราวมันผ่านมานานแล้วค่ะ เราก็ไม่ได้ติดใจอะไร มันเป็นเรื่องในอดีตที่มันผ่านมาแล้ว ต่างคนต่างก็ดำเนินชีวิตของตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้แล้วค่ะ”


ธัญญ่า : “ก็ไม่มีอะไรเลยจริงๆ นะ ไม่รู้สึกอะไรเลย วันฟิตติ้งตอนแรกก็ตื่นเต้นนะ ก็แอบแบบเอ๊ะ เดี๋ยวพอเจอต้องทำหน้ายังไงดี จะทักทายกันหรือยังไง คือมันวางแผนอะไรไม่ได้ พอถึงเวลามันก็ตื่นเต้น มันก็เจอแล้วทำงานเลย”

ใครเป็นคนทักทายก่อน?
พิงกี้ : “เข้าไปกอดกันเลยค่ะ ในฉากมันต้องกอดกัน รักกันแบบต้องกอดกันจริงๆ น่ะ แล้วเรามีความรู้สึกแบบมันมีพลังงานที่เรารู้สึกว่า เรากอดเขาแล้วมันอบอุ่นน่ะ มีความสุข พอภาพออกมามันน่ารักจริงๆ”

สนิทใจกันเลยไหม?
ธัญญ่า : “มันก็ตื่นเต้นนิดนึงค่ะ อาจจะไม่ได้สนิทใจร้อยเปอร์เซ็นต์ มันก็จะเอ๊ะ ยังไงดี แต่พอทำงานไปสัก 2-3 นาทีก็จูนกันได้เลย ดราม่าไม่มีแล้วค่ะ สำหรับตัวธัญญ่าถ้ามีดราม่าธัญญ่าไม่ทำ ชัดเจนเลยว่าถ้าเราไม่โอเคเราไม่ทำ สำหรับอันนี้เราโอเคจริงๆ เราถึงออกมาทำ”

เรียกว่าจบดราม่ากันได้เลย?
ธัญญ่า : “ใช่ค่ะ”
พิ้งกี้ : “ตอนนี้เหมือนรู้สึกว่าตัวเองมีพี่สาวเพิ่มอีก(ซบธัญญ่า) คนที่เราคุยแล้วรู้สึกสบายใจ นี่เราพูดด้วยความบริสุทธิ์ใจนะ ขอบคุณมิตรภาพที่พี่ธัญญ่าให้ด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ”


พิ้งกี้ : “ไม่ใช่(หัวเราะ) เป็นคนเสียงอย่างนี้อยู่แล้ว”
ธัญญ่า : “เอาน้ำตาออกมาสิ(หัวเราะ)”
พิ้งกี้ : “ไม่มี(ซบธัญญ่าพร้อมหัวเราะ)


พิ้งกี้ : “ตอนรับโปรเจ็กต์นี้เรามีต้องไปประชุมด้วยกันทั้งหมดที่บ้านพี่ธัญญ่า ก็ไปประชุมร่วมกันหมดทุกคน ก็ต้องคุยกันเพื่อที่จะทำให้โปรเจ็กต์นี้ดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน เราก็นั่งคุยกัน กินข้าวด้วยกัน มีพี่ญ่า คุณแม่ พี่ ก็เราบริสุทธิ์ใจ เรารู้สึกว่าอันนี้เป็นชิ้นงานที่จะดำเนินไปในอนาคต แล้วมันยังมีอีกหลายงานที่เราต้องทำกันกับพี่ญ่า ก็จำเป็นที่จะต้องมานั่งคุยกัน มองไปถึงอนาคตพร้อมกัน”

หลายคนมองว่าสรางกระแส?
ธัญญ่า : “เราไปกำหนดความคิดของใครไม่ได้ มันต้องมีคนคิดในแง่ลบอยู่แล้ว แต่ธัญญ่าเชื่อว่าคนคิดบวกมีมากกว่าอยู่แล้ว คนทะเลาะกันเหมือนวันหนึ่งกลับมาคุยกันดีกัน มันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ใครจะคิดในแง่ร้ายไม่เป็นไร ก็ขอให้รู้จักโครงการนี้ รู้จัก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รู้ว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีสภาพแวดล้อมที่สวยงาม แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ”

ถ้าไม่มีโครงการนี้ ทั้งสองคนจะกลับมาคุยกันไหม?
ธัญญ่า : “ยังไม่เคยมีใครติดต่อให้ร่วมงานกันนะ ก็เลยไม่รู้ มีพี่เป๊กนี่แหละที่กล้า”

คนทองว่าค่าตัวสูง?
พิ้งกี้ : “โอโห้...ค่าตัวน้อยเชียว”
ธัญญ่า : “ค่าตัวน้อยจะตาย(หัวเราะ) ต้องไปไถจากพี่เป๊กเองนี่แหละค่ะ”

พิ้งกี้ : “คือต่อให้มีเท่าไหร่ถ้าเราไม่เล่นก็คือไม่เล่นหรอก คือถ้าคิดว่าเราเป็นส่วนน้อยของสองคนนี้ เป็นจุดเล็กๆ ที่เราจะส่งต่อไปได้มันคุ้มค่าที่เราจะส่งต่อไหม ส่งต่อความรู้สึกให้คนทั่วประเทศได้เห็นว่า เราสองคนยังก้าวข้ามผ่าน เดินไปในโปรเจ็กต์นี้ได้ เรื่องเงินมันก็ไม่ได้สำคัญอะไร”

พิ้งกี้ให้ธัญญ่าเป็นพี่สาวแล้ว ธัญญ่าให้พิ้งกี้เป็นน้องสาวไหม?
ธัญญ่า : “ได้ค่ะ จริงๆ อย่างที่บอก เราเคยผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาด้วยกัน มีความขัดแย้ง พอวันที่เรามาเจอมาคุย มันจะทำให้เราจูนกันได้ ถ้าเมื่อก่อนเรามาเจอกันเราอาจจะเป็นแค่รุ่นพี่รุ่นน้องในวงการ แต่นี่เหมือนเราผ่านอะไรมาด้วยกันซึ่งมันก็ค่อนข้างจะโชกโชน พอวันนี้เราได้มาคุยกันมันเลยกลายเป็นว่าทำให้มันลึกขึ้น ความเป็นพี่เป็นน้องที่มันสนิทใจมันจะมีขึ้นจริงๆ”


พิ้งกี้ : “เรื่องส่วนตัวไม่ได้คุยค่ะ แต่มีคุยกันในไลน์พี่ญ่าถามมาว่าวันนี้จะใส่ชุดอะไร ส่วนคุณแม่กี้ก็ซัพพอร์ตคอยอยู่ข้างๆ อยู่แล้ว เราโตพอที่จะคิดอะไรได้ อะไรที่เราพอทำได้แม่ก็ให้เราตัดสินใจ ก็ฝากซีรีส์เรื่องนี้ด้วยจะฉายในช่องสุดแดนใต้ทางออนไลน์ แล้วก็ยังจะมีเราสองคนไปในกิจกรรมต่างๆ ของโปรเจ็กต์ อยากจะให้ทุกคนเปิดรับ ได้เห็นถึงความงดงามของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากจะให้คน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รู้สึกว่าอย่างน้อยก็มีพวกเราลงไปในพื้นที่ และช่วยกระจายรายได้ให้กับเขา”

ธัญญ่า : “ก็ฝากซีรีส์ศึก 2 แสบ เราจะไปถ่ายกันในสถานที่จริง โครงการเที่ยวสุดแดนใต้ก็ยังกิจกรรมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นจักรยาน ปั่นคอนเสิร์ต อยากจะให้ทุกคนรู้จักโครงการนี้ ได้รู้จัก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่ดีงาม ความขัดแย้งเกิดขึ้นได้ มันก็จบลงได้เสมอเช่นกันค่ะ”

กลับขึ้นด้านบน