ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ช็อตประวัติศาสตร์! พิ้งกี้ กอดคอคืนดี ธัญญ่า ร่วมงานซีรีส์ เป๊ก สัญชัย จบทุกดราม่า


จูบปากคืนดีหลังต้องมาร่วมงานกันในซีรี่ส์ "เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้" ที่ “เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์ พี เอ็ม มีเดีย จำกัด ร่วมกับ “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" ผลิตซีรีส์ออนไลน์ออกอากาศทางเฟซบุ๊กและยูทูป เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส โดยประเดิมเรื่องแรกกับซีรีส์ "The Bitch War ศึก 2 แสบ" โดยได้ 2 ซุปตาร์ที่คนจับตามองตั้งแต่ทราบข่าวระหว่างสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ และสาว พิ้งกี้ สาวิกา ที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวครึกโครมอยู่พักใหญ่ ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ได้เปิดใจถึงการร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า

ธัญญ่า : “พี่เป๊กได้มาร่วมงานกับทาง ททท. โครงการ เที่ยวให้สุด ปักหมุด สุดแดนใต้ ค่ะ พี่เป๊กก็มาถามธัญญ่าว่า สามารถร่วมงานกับพิงกี้ได้ไหม ธัญญ่าก็บอกว่าก็ได้นะ ก็คิดอยู่แป๊บนึงแล้วคิดว่า ไม่มีอะไรแล้ว เขาเลยบอกว่า พอดีเขามีโครงการนี้ที่อยากจะทำจริงๆ จุดแรกเลยพี่เป๊กรับราชการอยู่ที่ 3 จังหวัดภาคใต้ แล้วเขาได้ไปทำที่ 3 จังหวัดนี้ เห็นความเป็นอยู่ของประชาชน เห็นความสวยงามทั้งหลายก็เชื่อว่าวัยรุ่นหรือเด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่เคยเห็นหรือรับรู้ว่า 3 จังหวัดนี้มีสิ่งที่สวยงาม ญ่าเคยไปที่นึง พี่เป๊กเคยพาไปที่โรงเรียน เขาดีใจมากนะเวลาเราไปให้การต้อนรับแบบโอ้โห...เหมือนเป็นพี่เบิร์ดเลย เราก็อยากให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นถึงความสวยงาม อาจจะไม่ได้เป็นการเชิญชวนว่าต้องไปนะ แต่แค่ให้รู้ว่าประเทศไทยเรามี 3 จังหวัดนี้ที่ยังอยู่ในประเทศไทย และเป็นจังหวัดที่สวยงาม มีของกินอร่อย มีประชาชนที่น่ารักที่อยู่ที่นั่นค่ะ”

พิงกี้ : “คือตอนแรกไม่เข้าใจจุดประสงค์ว่าการที่เอาเราสองคนมาเนี่ยมันเกี่ยวอะไรกับการท่องเที่ยว แต่พอเราเข้าใจแกนหลักของโปรเจ็กต์นี้ลึกซึ้งว่า กี้กับพี่ญ่าเราจะเกิดอะไรขึ้นในอดีตไม่รู้ รู้แต่วันนี้เราจับมือด้วยกันแล้วเดินไปข้างหน้าสำหรับโปรเจ็กต์นี้ ถามว่าเลือกนานไหมกว่าจะรับ คือก็พูดเหมือนพี่ญ่าเมื่อกี้ว่าทำเพื่อประเทศ อีกอย่างกี้ก็อยากมาทำงานกับพี่ญ่าด้วยจริงๆ เพราะรู้สึกว่าคือครั้งหนึ่งเราเคยไม่เข้าใจกัน แต่วันนี้ได้มาก็รู้สึกดีใจ กลายเป็นคนที่กี้รักมาก ตอนถ่ายแบบรู้สึกตัวหอมมาก (ธัญญ่าหัวเราะ พิงกี้้ซบไหล่ธัญญ่า) รู้สึกว่าทำไมผู้หญิงคนนี้ตัวห้อมหอม เขินอ่ะ”ทีมงานติดต่อหรือพี่เป๊กเป็นคนติดต่อ?
พิ้งกี้ : “ก็เป็นทางทีมงานติดต่อมาค่ะ ถ้าพี่เป๊กติดต่อก็คงไม่รับ(หัวเราะ) เราก็เลยรู้สึกว่าโอเค เราเข้าใจว่าสองคนนี้จะเป็นตัวแทนในการที่จะลงไปใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต้องไปถ่ายในสถานที่จริงที่มีความงดงามมากมายที่เราไม่เคยได้ไปสัมผัส และได้ไปสัมผัสสถานที่จริง ก็เลยอยากให้ทุกคนได้รับรู้และเห็นผ่านในเรื่องของเราด้วย”

ได้ถามเป๊กไหมทำไมถึงเลือกพิ้งกี้?
ธัญญ่า : “จริงๆ เรารู้กันอยู่แล้วว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือความขัดแย้งที่เกิดขึ้นมาเป็น 10 ปี แต่ทุกวันนี้มันก็คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น อาจจะไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาก็เลยอยากให้เราสองคนเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้เห็นว่าความขัดแย้งที่มันเกิดขึ้น สุดท้ายแล้วก็คลี่คลายไปในทางที่ดีได้ค่ะ ก็ไม่ได้ตกใจนะที่ต้องมาร่วมงานกันเพราะว่าเรื่องราวมันผ่านมานานแล้วค่ะ เราก็ไม่ได้ติดใจอะไร มันเป็นเรื่องในอดีตที่มันผ่านมาแล้ว ต่างคนต่างก็ดำเนินชีวิตของตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้แล้วค่ะ”


ธัญญ่า : “ก็ไม่มีอะไรเลยจริงๆ นะ ไม่รู้สึกอะไรเลย วันฟิตติ้งตอนแรกก็ตื่นเต้นนะ ก็แอบแบบเอ๊ะ เดี๋ยวพอเจอต้องทำหน้ายังไงดี จะทักทายกันหรือยังไง คือมันวางแผนอะไรไม่ได้ พอถึงเวลามันก็ตื่นเต้น มันก็เจอแล้วทำงานเลย”

ใครเป็นคนทักทายก่อน?
พิงกี้ : “เข้าไปกอดกันเลยค่ะ ในฉากมันต้องกอดกัน รักกันแบบต้องกอดกันจริงๆ น่ะ แล้วเรามีความรู้สึกแบบมันมีพลังงานที่เรารู้สึกว่า เรากอดเขาแล้วมันอบอุ่นน่ะ มีความสุข พอภาพออกมามันน่ารักจริงๆ”


สนิทใจกันเลยไหม?
ธัญญ่า : “มันก็ตื่นเต้นนิดนึงค่ะ อาจจะไม่ได้สนิทใจร้อยเปอร์เซ็นต์ มันก็จะเอ๊ะ ยังไงดี แต่พอทำงานไปสัก 2-3 นาทีก็จูนกันได้เลย ดราม่าไม่มีแล้วค่ะ สำหรับตัวธัญญ่าถ้ามีดราม่าธัญญ่าไม่ทำ ชัดเจนเลยว่าถ้าเราไม่โอเคเราไม่ทำ สำหรับอันนี้เราโอเคจริงๆ เราถึงออกมาทำ”

เรียกว่าจบดราม่ากันได้เลย?
ธัญญ่า : “ใช่ค่ะ”
พิ้งกี้ : “ตอนนี้เหมือนรู้สึกว่าตัวเองมีพี่สาวเพิ่มอีก(ซบธัญญ่า) คนที่เราคุยแล้วรู้สึกสบายใจ นี่เราพูดด้วยความบริสุทธิ์ใจนะ ขอบคุณมิตรภาพที่พี่ธัญญ่าให้ด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ”


พิ้งกี้ : “ไม่ใช่(หัวเราะ) เป็นคนเสียงอย่างนี้อยู่แล้ว”
ธัญญ่า : “เอาน้ำตาออกมาสิ(หัวเราะ)”
พิ้งกี้ : “ไม่มี(ซบธัญญ่าพร้อมหัวเราะ)


พิ้งกี้ : “ตอนรับโปรเจ็กต์นี้เรามีต้องไปประชุมด้วยกันทั้งหมดที่บ้านพี่ธัญญ่า ก็ไปประชุมร่วมกันหมดทุกคน ก็ต้องคุยกันเพื่อที่จะทำให้โปรเจ็กต์นี้ดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน เราก็นั่งคุยกัน กินข้าวด้วยกัน มีพี่ญ่า คุณแม่ พี่ ก็เราบริสุทธิ์ใจ เรารู้สึกว่าอันนี้เป็นชิ้นงานที่จะดำเนินไปในอนาคต แล้วมันยังมีอีกหลายงานที่เราต้องทำกันกับพี่ญ่า ก็จำเป็นที่จะต้องมานั่งคุยกัน มองไปถึงอนาคตพร้อมกัน”

หลายคนมองว่าสรางกระแส?
ธัญญ่า : “เราไปกำหนดความคิดของใครไม่ได้ มันต้องมีคนคิดในแง่ลบอยู่แล้ว แต่ธัญญ่าเชื่อว่าคนคิดบวกมีมากกว่าอยู่แล้ว คนทะเลาะกันเหมือนวันหนึ่งกลับมาคุยกันดีกัน มันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ใครจะคิดในแง่ร้ายไม่เป็นไร ก็ขอให้รู้จักโครงการนี้ รู้จัก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้รู้ว่า 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีสภาพแวดล้อมที่สวยงาม แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ”

ถ้าไม่มีโครงการนี้ ทั้งสองคนจะกลับมาคุยกันไหม?
ธัญญ่า : “ยังไม่เคยมีใครติดต่อให้ร่วมงานกันนะ ก็เลยไม่รู้ มีพี่เป๊กนี่แหละที่กล้า”

คนทองว่าค่าตัวสูง?
พิ้งกี้ : “โอโห้...ค่าตัวน้อยเชียว”
ธัญญ่า : “ค่าตัวน้อยจะตาย(หัวเราะ) ต้องไปไถจากพี่เป๊กเองนี่แหละค่ะ”

พิ้งกี้ : “คือต่อให้มีเท่าไหร่ถ้าเราไม่เล่นก็คือไม่เล่นหรอก คือถ้าคิดว่าเราเป็นส่วนน้อยของสองคนนี้ เป็นจุดเล็กๆ ที่เราจะส่งต่อไปได้มันคุ้มค่าที่เราจะส่งต่อไหม ส่งต่อความรู้สึกให้คนทั่วประเทศได้เห็นว่า เราสองคนยังก้าวข้ามผ่าน เดินไปในโปรเจ็กต์นี้ได้ เรื่องเงินมันก็ไม่ได้สำคัญอะไร”

พิ้งกี้ให้ธัญญ่าเป็นพี่สาวแล้ว ธัญญ่าให้พิ้งกี้เป็นน้องสาวไหม?
ธัญญ่า : “ได้ค่ะ จริงๆ อย่างที่บอก เราเคยผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาด้วยกัน มีความขัดแย้ง พอวันที่เรามาเจอมาคุย มันจะทำให้เราจูนกันได้ ถ้าเมื่อก่อนเรามาเจอกันเราอาจจะเป็นแค่รุ่นพี่รุ่นน้องในวงการ แต่นี่เหมือนเราผ่านอะไรมาด้วยกันซึ่งมันก็ค่อนข้างจะโชกโชน พอวันนี้เราได้มาคุยกันมันเลยกลายเป็นว่าทำให้มันลึกขึ้น ความเป็นพี่เป็นน้องที่มันสนิทใจมันจะมีขึ้นจริงๆ”


พิ้งกี้ : “เรื่องส่วนตัวไม่ได้คุยค่ะ แต่มีคุยกันในไลน์พี่ญ่าถามมาว่าวันนี้จะใส่ชุดอะไร ส่วนคุณแม่กี้ก็ซัพพอร์ตคอยอยู่ข้างๆ อยู่แล้ว เราโตพอที่จะคิดอะไรได้ อะไรที่เราพอทำได้แม่ก็ให้เราตัดสินใจ ก็ฝากซีรีส์เรื่องนี้ด้วยจะฉายในช่องสุดแดนใต้ทางออนไลน์ แล้วก็ยังจะมีเราสองคนไปในกิจกรรมต่างๆ ของโปรเจ็กต์ อยากจะให้ทุกคนเปิดรับ ได้เห็นถึงความงดงามของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากจะให้คน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รู้สึกว่าอย่างน้อยก็มีพวกเราลงไปในพื้นที่ และช่วยกระจายรายได้ให้กับเขา”

ธัญญ่า : “ก็ฝากซีรีส์ศึก 2 แสบ เราจะไปถ่ายกันในสถานที่จริง โครงการเที่ยวสุดแดนใต้ก็ยังกิจกรรมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นจักรยาน ปั่นคอนเสิร์ต อยากจะให้ทุกคนรู้จักโครงการนี้ ได้รู้จัก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่ดีงาม ความขัดแย้งเกิดขึ้นได้ มันก็จบลงได้เสมอเช่นกันค่ะ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: