ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เจษ เจษฎ์พิพัฒน์ อัพเดทอาการบาดเจ็บ หลังโหมออกกำลังกายกระดูกแตก

 

Keep inside smiles as outside. 😎

โพสต์ที่แชร์โดย Jes.Jespipat Tilapornputt (@jesjpp) เมื่อ

 

เจษ เจษฎ์พิพัฒน์ อัพเดทอาการบาดเจ็บ หลังโหมออกกำลังกายกระดูกแตก

โหมออกกำลังกายจนทำให้กระดูกแตก หมอสั่งพัก 1 เดือน สำหรับหนุ่มเจษ เจษฎ์พิพัฒน์ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวกฌออกมาอัพเดทอาการ แต่ยืนยันไม่ทิ้งการออกกำลังกาย ดูแลหุ่นอย่างแน่นอน เพราะรู้ลิมิตตัวเองว่าทำได้ประมาณไหน

“เกิดเพราะการเล่นเวทครับ มันเป็นเซ็ตสุดท้าย คือถ้าคนเล่นเวทจะรู้มันหมดแรงแล้วเราก็ดัน ดันด้วยท่าที่มันผิดครับ ก็เลยเจ็บ พอเจ็บผมก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร มันไม่เหมือนเจ็บกล้ามเนื้อแต่เจ็บจี๊ดๆ เจ็บเรื้อรัง แล้วมันร้าวไปถึงต้นแขน รู้สึกว่ามันไม่ได้เจ็บปกติไม่หายสักที เพราะเจ็บกล้ามเนื้อทั่วไปประมาณสัก 3-4 วันก็จะหายแล้ว พอเอ็กซเรย์ออกมาสรุปว่า กระดูกข้างขวาแตกครับ แตกเหมือนกิ่งไม้ครับ คุณหมอก็แนะนำว่าให้พักอย่างเดียวครับ ไม่มียาอะไร ไม่ต้องเข้าเฝือก เพราะมันไม่ใช่ข้อต่อแล้วก็ไม่ได้หักต้องพักอย่างเดียวเพื่อให้มันเชื่อมเอง ตอนไปเอ็กซเรย์มันก็เริ่มมีกระดูกเชื่อมออกมาในส่วนที่มันแตกออกไปแล้วครับ”

“คือผมไม่ค่อยมีเวลาไปออกกำลังกาย พอได้ไปทีหนึ่งเราก็อยากจะทำให้มันเยอะที่สุด แล้วผลมันก็ออกมาอย่างนี้แหละ(หัวเราะ) ตอนนี้ก็ต้องเบรกยาวเลยประมาณเดือนกว่าครับห้ามยกของหนัก ตอนนี้ก็เป็นมาเกือบเดือนแล้วครับ ดีขึ้นนิดหน่อยครับ เริ่มเล่นเบาๆได้ แต่ถ้าที่เล่นแล้วโดนไหล่ก็เล่นไม่ได้ นี่ก็ใกล้จะถึงนัดที่ต้องไปหาหมอแล้วครับ ถามว่ากังวลไหม ผมกังวลว่าจะออกกำลังกายไม่ได้มากกว่า เพราะเราต้องทำมันเป็นเหมือนหน้าที่ แล้วถ้าเกิดมันออกกำลังไม่ได้แล้วมันจะส่งผลอะไร แต่ส่วนตัวผมก็ฝืนนะ หลังจากเจ็บมาก็พยายามไปฝืนมันเรื่อยๆ แต่เล่นในน้ำหนักที่มันเบาลงครับ แต่ที่ยากก็คือการขับรถ ขับรถยากเพราะจะเจ็บเวลาหมุนพวงมาลัย ก็ถือว่ามีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันครับ แต่ว่าก็ไม่ได้มากขนาดนั้น แต่ก็ดีว่าว่าไม่มีผลกระทบกับงานละคร เพราะไม่มีบทบู๊ก็เลยไม่ค่อยได้โดนอะไรครับ ช่วงนี้ก็ไปออกกำลังกายไปเล่นส่วนอื่นแทน ไปเล่นหลัง เล่นขา ปั่นจักรยาน วิ่งธรรมดามันก็ไม่เป็นไรครับ แต่การเพิ่มกล้ามนี่ต้องพักไปก่อน”

กลัวว่ามันจะเรื้อรังไหม?

“กระดูกไม่น่าจะแตกเรื้อรังนะ(หัวเราะ) จริงๆ คือผมไม่ได้กลัวเรื่องนี้ แต่ผมกลัวว่าจะไม่ได้ออกกำลังกายมากกว่า เราห่วงเรื่องรูปร่างเรา คือเราต้องใช้ทำงานแต่ว่าเราก็ไม่รู้หรอกว่า สิ่งที่เราทำไปมันจะส่งผลอะไรในระยะยาว แต่ว่าที่เราดูจากสีหน้าอาการและคำพูดของคุณหมอ ก็รู้สึกว่ามันไม่ได้หนักขนาดนั้น พอบอกว่ากระดูกแตกคนก็จะคิดว่ามันแตกละเอียดเลยเหรอ ความจริงมันแค่ร้าวๆ เห็นรูปมันก็ร้าวๆ นิดหน่อย เอาไปโชว์คนอื่นเขาก็กลัว แต่เรารู้ว่ามันไม่ได้เจ็บขนาดนั้น เราก็ไม่ได้กังวลอะไรครับ เพราะเพื่อนบางคนก็เคยกระดูกแตก แต่ก็ออกมาเล่นฟุตบอล มาออกกำลังกาย แต่คือเราก็รู้ลิมิตตัวเองว่าได้แค่ไหน มันเจ็บก็หยุด”

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jes.Jespipat Tilapornputt (@jesjpp) เมื่อ

ถามถึงความคืบหน้าในการระดมเงินช่วยเพื่อนที่ป่วยเป็นมะเร็ง ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“คือเพื่อนสนิทผมเลยครับ เขาเป็นนักฟุตบอล แล้วก็ไปตรวจเจอมะเร็งที่ต้นขา เป็นเนื้อเยื่อโคนขาหนีบ เป็นเคสที่เจอน้อยมากในปัจจุบัน แล้วรักษายากมาก ก็เลยเห็นใจเพื่อน อยากจะระดมทุนจากคนที่เห็นใจช่วยเหลือ หรือว่าแฟนคลับต่างๆ เราก็มีไปเตะฟุตบอลการกุศลเพราะที่โรงเรียนเก่าผมกรุงเทพคริสเตียนเขาจะมีสมาคมศิษย์เก่า ผมก็ไปช่วยให้ได้มากที่สุด มีทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษา และค่าใช้จ่ายในการดูแลครอบครัวด้วยครับ ทางสมาคมฟุตบอลเป็นหลักในการระดมทุนเพราะว่าเพื่อนผมเป็นนักฟุตบอลอยู่แล้ว แต่ตรงที่โอนเข้ามาหาผมคือส่วนตัวของผม ผมคิดว่าอยากจะช่วยอีกส่วนหนึ่ง ของแฟนคลับผมที่ช่วยมาก็เยอะนะครับ 4-5 หมื่นแล้ว แล้วก็ยังมีคนโอนมาเรื่อยๆ นะ ผมก็ค่อยๆ ทยอยโอนให้เพื่อนไปเรื่อยๆ ครับ ตอนนี้ก็ยังช่วยเหลืออยู่ครับ เอาจริงๆ ก็ไม่ได้อยากออกมาบอกอะไรขนาดนั้น แต่ว่าคือมันมีค่าใช้จ่าย ก็ใครอยากจะช่วยก็เข้าไปดูในไอจีผมได้ครับ รูปยังอยู่”

ตัวเราเองมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเพื่อนบ้างหรือยัง?

“ผมยังไม่ได้ว่างไปเยี่ยมเลยครับ แต่ว่าก็เหมือนจะทรุดลงนิดหน่อย แต่ว่ากำลังใจดีครับ ได้กำลังใจจากเพื่อนๆ ทุกคน เรียนกันมาตั้งแต่ป.1 พอมีคนหนึ่งเป็นอะไรขึ้นมาเราก็พร้อมที่จะลุกขึ้นมาช่วยครับ กำลังใจสำคัญมากครับ ได้ถามอาการจากเพื่อนที่ไปเยี่ยมมาตอนนี้จะให้คีโม แต่ก็ยังให้ไม่ได้เพราะเกร็ดเลือดต่ำ เลยกลายเป็นว่ารักษาไม่ได้อีก ต้องไปรักษาเรื่องเกร็ดเลือดก่อน ตอนนี้ก็เลยเริ่มเดินลำบาก ลุกจากเตียงลำบากต้องอยู่บ้าน เพราะโรงพยาบาลหาห้องยาก”

 

ตาเป็นไรอะะ 👀 #Heineken #StarVenture #OpenYourWorld

โพสต์ที่แชร์โดย Jes.Jespipat Tilapornputt (@jesjpp) เมื่อ

เรากำหนดระยะเวลาไว้ไหมว่าจะช่วยไปถึงเมื่อไหร่?

“ก็อยากจะเปิดช่วยเหลือไปเรื่อยๆ ก็อยากให้ช่วยกันไปเรื่อยๆ ครับจะเท่าไหร่มันก็ไม่สามารถสมทบทุนเขาได้ทั้งหมดอยู่แล้ว แล้วเราก็ไม่รู้ว่าในอนาคตเขาจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษาอะไรเพิ่มเติมอีก ก็อยากจะให้ได้มากที่สุดครับ ก็ช่วยเหลือกันครับ เพื่อนมนุษย์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: