ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

นนกุล มองบน หลังโพสรูปพร้อมแคปชั่นสุดซึ้ง แต่ไม่มีใครสนใจอ่าน สนใจแต่ห่อหมก!!

 

ตั้งใจจะพิมพ์ข้อความที่สื่อความหมายถึงคำศัพท์ที่มีมาใหม่ตลอดในยุคปัจจุบัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ป่วยโรคซึมเศร้าได้กล้าใช้บอกความรู้สึกตัวเองมากขึ้นมาบ้าง แต่งานนี้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังอย่าง “นน ชานน สันตินธรกุล” กลับถูกแฟนคลับโฟกัสผิดจุดเข้าให้อย่างจัง

     เพราะในคอมเมนต์ของอินสตาแกรมใต้รูปภาพนี้ต่างแทบจะมองข้ามแคปชั่นนั้นเกือบทุกคน พร้อมยังโฟกัสไปที่กางเกงสีขาวรัดรูปที่ทำให้เห็นห่อหมกชิ้นใหญ่อย่างไม่ได้ตั้งใจ

 

 

อยู่ๆก็รู้สึกว่าจริงๆแล้วผมว่าคำศัพท์ที่เรามีใช้อยู่ทุกวันนี้มันยังไม่พอ คำศัพท์สำหรับการใช้ชีวิตพื้นฐานจริงอยู่ว่ามันคงครบแล้วแต่ทุกวันนี้ในยุคที่เทคโนโลยีมันไปไกลและทำให้ไลฟ์สไตล์เราต่างจาก 10ปีที่แล้วโดยสิ้นเชิง ผมคิดว่าจิตใจมนุษย์เรามัน complex ขึ้นเรื่อยๆ มีอารมณ์แปลกใหม่แทรกซ้อนเข้ามามากขึ้นและหลากหลายขึ้นเรื่อยๆ คำที่ใช้อธิบายความรู้สึก หรือประเภทของคน หรือ การกระทำใดๆ เริ่มซับซ้อนขึ้น แต่เราสามารถรู้สึกได้ แต่ยังพูดออกมาเป็นคำที่จำกัดความสั้นๆไม่ได้ ทำให้บางทีเราขี้เกียจที่จะอธิบายให้ใครบางคนฟัง เพราะบางทีเรารู้สึกว่าเค้าคงไม่เข้าใจเราหรอก พูดไปก็เท่านั้น พูดยาว วกไปวนมาเดี๋ยวก็โดนเข้าใจเป็นอย่างอื่น ทีนี้จะยิ่งไปกันใหญ่ มันดูเป็นเรื่องเล็กๆนะ แต่ผมว่ามันสำคัญมาก เพราะการได้พูดคุย การได้แลกเปลี่ยนความคิด คือสิ่งที่ทำให้เราพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ผมว่ามันสำคัญมากที่เราจะคิดคำศัพท์ใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ มาอธิบายความรู้สึกยิบย่อย(แต่สำคัญมากๆพวกนี้) แต่ไม่ใช่ว่าเร็วๆนี้ไม่มีนะ มีแล้ว ยกตัวอย่างเช่น คำว่า #นก หรือ #มนุษย์ป้า คำเหล่านี้ถ้าสังเกต จะเป็นมากกว่าคำ ทฝมันมี อารมณ์ความรู้สึกอยู่ในนั้น มีความชัดเจนเป็นพิเศษในแบบของมัน พอพูดคำว่า #นก จะไม่ใช่แค่ = พลาด แต่จะลิ้งค์ไปถึง พลาดจนเหมือนมีนกบินบนหัว จิ๊บๆๆๆ หรือวิ่งหานกแล้วนกบินหนี แล้วแต่คนตีความ #มนุษย์ป้า ไม่ได้เห็นแค่ภาพป้าคนนึง แต่ลักษณะนิสัยนั้นถูกบรรจุอยู่ในคำๆนี้คำเดียว โดยไม่ต้องอธิบายสาธยายเยอะแยะว่าวันนี้เราไปเจอคนประเภทนี้มาบลาๆๆ ถ้าเรามีคำมากกว่านี้และสามารถทำให้คนๆนึงสื่ออารมณ์ในสิ่งที่เค้าอยากจะสื่อจริงๆได้มากกว่านี้ บางที แค่บางที (คิดเอง) คนที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอาจจะกล้าที่จะพูดกล้าบอกกับคนรอบข้างเค้ามากขึ้นก็ได้นะ เมือวันนึง เรามีคำศัพท์มากพอที่จะให้เค้าได้พูดออกมา ไม่เก็บมันไว้คนเดียวเพราะคิดว่าไม่มีใครเข้าใจสิ่งที่กูรู้สึกอยู้หรอก #เกี่ยวกับรูปไหม ไม่เกี่ยว ว่านั่นก็ ติดแท้กซะเลย @converse_thai #JackPurcell #converse #conversethailand ปล. เอาตรงๆนะ น่าจะมีตัดตั้งสมาพันธ์คิดคำศัพท์แห่งประเทศไทย ซะหน่อย 😂 Nope too long to translate wahahaha. Basically, i think we still dont have enough vocabuary to express all our feeling in a current day where our human emotion (and also a type of person) become more and more complex. We should have something like ‘Association for creating new vocabuary’ seriously 🤓. มีใครที่คิดว่า มีความรู้สึกที่ซับซ้อนอธิบายยาก ลองพิมพ์ก็นะครับ มาหาคำให้มันกัน 😆🤟🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul) เมื่อ

 

ลาสสสท์เดย์ละจย้าาาา ได้กลับไปกินต้มยำละ Last day. 🤟🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul) เมื่อ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: