ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โบว์ เมลดา เผยพบช็อกโกแลตซีสต์ในมดลูกเร่งเคลียร์ละคร เตรียมผ่าตัด

ตรวจพบช็อกโกแลตซีสต์ในมดลูกขนาดใหญ่ถึง 6.5 เซนติเมตร หลังจากที่ปวดท้องประจำเดือนจนผิดปกติ สำหรับนางเอกสาวโบว์ - เมลดา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้อัพเดทว่าตอนนี้หมอให้ทานยาคุมกำเนิด และยาเพื่อรักษาอาการเบื้องต้นไปก่อน ซึ่งตนวางแพลนเตรียมเคลียร์คิวละครเพื่อรับการผ่าตัด

อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง?
“ก็ตอนนี้ก็ยังไม่หายดี ใครอยากไม่สบายบ้างเดี๋ยวจะแบ่งให้ (หัวเราะ)”

เป็นอะไร ณ ตอนนี้?
“ก็จะมีเหมือนน้ำมูกก็จะยังแบบนี้ กลัวว่าถ้ามันอยู่นานเกินไป อาจจะเป็นไซนัสแต่ก็ไม่เป็นหรอก ก็จะพยายามล้างจมูกตลอด แล้วก็ที่เจอโดยบังเอิญว่าเราปวดท้องประจำเดือนมาก แล้วประจำเดือนมามากจนรู้สึกว่ามันน่าจะผิดปกตินั่นแหละก็เลยไปตรวจภายใน ก็เจอช็อกโกแลตซีสต์ 6.5 เซนติเมตร ก้อนกลมน่ารักอยู่ในมดลูกเรา”

แล้วตกใจไหมหลังทราบ?
“คือเราคิดว่าเราต้องมีแน่ๆ ตอนนั้นก็เลยแบบไม่ค่อยตกใจมาก จะตกใจตรงที่ว่าหมอมันไม่ใช่มิลลิเมตรเหรอ มันเป็นเซนติเมตรเหรอ แล้วคือเราเห็นเรานอนดูไง หมอก็ตรวจ เราก็นอนดู มันกลมๆ เนาะน่ารักดี”

แล้วที่มันมีอยู่นี่คือตรงไหน?
“อยู่มดลูกข้างขวาอะค่ะ แล้วก็มีพังผืดเกาะจนทำให้มดลูกเบี้ยว แล้วก็หมอบอกว่าพังผืดเยอะมากจนไม่รู้ว่ามีเนื้องอกหรือเปล่า หมอก็ต้องไปตรวจอีก ก็คือเราก็รอผ่านั่นแหละ เวลาผ่าก็จะใช้เวลา 2 อาทิตย์ ก็ต้องรอให้ละครทั้งหมดถ่ายจบก่อน 2 เรื่อง ไม่งั้นมันจะไปทำให้คนอื่นมีปัญหา”

แล้วมันอันตรายไหม?
“สำหรับเรามันก็รู้สึกว่าอันตรายอะนะ แต่หมอบอกว่าไม่ต้องห่วงมันอยู่กับเรามานาน เราก็แค่อยู่กับมันดีๆ อย่าไปทำให้มันแตกค่ะ”

กังวลไหมกับปัญหานี้?
“ไม่กังวลฮะ ถ้าเรากังวลมันจะ มันอาจจะมีเอ็ฟเฟก ตีกลับอย่างนี้อะเนาะ เราก็แบบอยู่กับเราดีๆนะ”

แล้วคุณหมอให้กินยาคุมเหรอ?
“หมอให้กินยาคุม ไม่ต้องตกใจค่ะ ไม่ได้ท้องยังไม่มีสามีเนาะ ก็ยาคุมเพื่อการรักษา ถ้ากินหมดแผงนึงแล้วมันฝ่อก็ดีก็ไม่ต้อผ่า แต่ว่าตัวเรารู้สึกว่าผ่าออกไปเลยดีกว่า”

ปกติยาคุมมันจะมีเอ็ฟเฟ็กเหมือนกัน
“โอ้โห ใหญ่ขึ้นเยอะเลยทั้งตัว ทั้งหน้าอก แต่ว่าหมอบอกว่าหน้าจะไม่เป็นสิว...ไม่จริง (หัวเราะ) มันก็มี มันก็มีเอ๊ฟเฟ็กคือเราเป็นคนแพ้ง่ายอยู่แล้วด้วยไง มันก็แบบเออมันก็ดีขึ้น แต่หมอบอกว่าถ้าหยุดกินแล้วมันก็จะเล็กลงเหมือนเดิม ค่ะหมอ (หัวเราะ)”

ต้องถามว่ากลัวไหม?
“ไม่กลัวๆ ดีกว่าไม่ผ่าเนาะ ผ่าเอาออกไปดีกว่ายังไงหมอเขาก็ยาสลบอะ ยาชาอะเต็มที่ หมอไม่ต้องเปลืองฮะ ไม่ต้องกลัว ในความจริง เราก็อยากจะผ่า แต่ว่าเราไม่อยากทำให้คนอื่นเสียเวลา เพราะว่าการผ่าตัดนี่มันต้องพักฟื้น คือพักเต็มๆ เลย 2 อาทิตย์ ก็หลังจากนั้นก็ไม่แน่ใจว่าจะทำอะไรที่มันแบบแรงๆ ได้เหมือนเดิมหรือเปล่าเพราะว่าละครเราก็ค่อนข้างจะบู๊อยู่นิดนึง”

งั้นนี่ก็เป็นการผ่าตัดครั้งแรก?
“ใช่ค่ะ ไม่เคยผ่าตัดเลย”

อย่างนี้มันกระทบกับโบว์ไหมต้องถ่ายละคร ต้องระวังเรื่องให้ซีสไม่แตกด้วย?
“บางคนั้งก็ลืมอะนะคะว่ามีมัน บางครั้งก็ลืม แต่เราก็ต้องแบบว่าเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเรา เช่นแบบกินปลา ทุกวันนี้ก็จะฉลาดขึ้นเยอะเลยมีโอเมก้า3 เต็มหัวเลย (หัวเราะ)

อย่างหลายๆ คนที่เป็นโรคนี้ต้องมีลูกถึงจะหาย?
“ใช่! ถ้าหนูแต่งงานเร็วก็อย่าว่าเนาะ เนี่ยหนูรักษาซีสต์ ก็คืออันนั้นก็เกี่ยวด้วยมันจะล้างทุกอย่างออก แต่เดี๋ยวก่อน เราต้องทำงานทำการ ยังไม่ต้องรีบไปหาสามีหรือมีลูกขนาดนั้น ก็ทำงานก่อน”

แล้วอย่างนี้หมอเขารับประกันไหมว่าจะหายสนิท?
“มันคงหายสนิทอยู่แล้วมั้ง ไม่แน่ ยังไม่ได้คุยกับหมอว่าจะหายสนิทไหม แต่มันก็คงหายกว่าตอนนี้แหละ ดีกว่า หมอบอกว่าถ้าเอาออกพุงจะเล็กลง จริงเหรอคะหมอ (หัวเราะ) ดีใจค่ะ”

แต่ยังไม่ได้คิดที่จะมีลูกเพื่อที่จะให้หายใช่ไหม?
“โหยก็อย่าเพิ่งมีลูกเลย (หัวเราะ) ให้มดลูกมันแบบอยู่อย่างนี้ก่อน อย่าเพิ่งให้มีอะไรเข้าไปอยู่ในนี้เพิ่มเติมนะฮะ จริงไหมคะพี่ๆ”

แล้วตอนนี้นยังปวดท้องอยู่ไหม?
“ไม่ปวดแล้วค่ะ เพราะว่าตอนนี้หมอให้ยา ยาคุมด้วย แล้วก็ยาให้เลือดแบบไหลน้อย คือถ้ามดลูกไม่มีเลือดไหลแล้ว มันก็คือแบบไม่ปวดมันเหมือนตัดปัญหาอะไรอย่างนี้อะค่ะ คือว่ามันก็มีเลือดแต่ว่ามันก็ไหลน้อยลง พี่ๆ ตากล้องไม่เข้าใจใช่ไหมคะ (หัวเราะ)”

แล้วไปหาหมอบ่อยไหมตอนนี้?
“ ตอนนี้เป็นช่วงที่เข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก เกือบจะครบทั่วกรุงเทพแล้วที่เป็นสมาชิก”

คือไม่ได้รักษาโรงพยาบาลนั้นเลยเหรอ?
“เราเคย คือมันมีหลายโรคเนาะตอนนี้ ไม่สบายเราก็ไปอีกโรงพยาบาลนึง มดลูกเราก็ไปอีกโรงพยาบาลนึง แล้วก็คือเช็คหลายๆ อย่าง คือบางครั้งมันแบบกะทันหัน อย่างนี้อันไหนที่ใกล้เราก็ไปตรงนั้น”

เช็คอัพ ต้องใช้เวลากี่เดือน ถี่แค่ไหน?
“โห ไม่ถี่อะค่ะ คือเราเริ่มมีอาการเมื่อไหร่ค่อยไป เราไม่อยากเจอหมอบ่อยขนาดนั้น กลัวหมอมาก”

ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วง?
“ไม่มีหรอก ไม่อยากมีเนาะ คือว่าอยากจะเตือนว่าใครที่ปวดท้องมากๆ พี่ๆ ทุกคนเลยนะถ้าใครที่เริ่มปวดท้องมากๆ หรือเริ่มมีประจำเดือนมากๆ ให้ไปตรวจ เพราะว่าอย่าให้มันอยู่ในร่างกายเรานานเนาะ เดี๋ยวมันจะน่ารักกลมบ๊อกอยู่ในท้องเรา”

คือเราดูสนุกมากเลย ไม่ซีเรียสเหรอ?
“อ้อ...ค่ะ ไม่ซีเรียส”

เหมือนมันผ่านจุดที่เครียดมามากแล้วกับเรื่องนี้?
“เหมือนเราอะคิดไว้แล้วว่ามันจะมี เราก็เลยโอเคแบบรับได้แล้วว่าแบบมีแน่ๆ ก็เลยแบบโอเค ยังก็เอาออกนั่นแหละไม่มีลูกๆ แน่นอน (หัวเราะ)”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: