ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

พุฒ วิ่งวุ่นจัดงานวิวาห์ เร่งสร้างบ้าน อุบสินสอด เขินคนโฟกัสเป้า

ถูกโฟกัสผิดจุดตลอด สำหรับหนุ่มพุฒ - พุฒิชัย ที่ล่าสุดกับชุดไตรกีฬาที่คนแซวว่าพกห่อหมกมาด้วย งานนี้ได้เจอหนุ่มพุฒเจ้าตัวก็เปิดใจพร้อมอัพเดทความคืบหน้าเรื่องงานแต่งด้วย

“ตอนนี้ถ่ายละคร 7 วัน แต่พอมีวันว่างวันหนึ่งก็จะต้องแบ่งไปจัดการเรื่องงานแต่งงานด้วยและเรื่องบ้านด้วย เท่ากับว่างก็จะไม่ได้ว่าง”

ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?
“ตอนนี้ก็เกินครึ่งแล้ว รายชื่อแขกก็ลิสต์กันไว้คร่าวๆ แต่ยังไม่ได้เขียนเป็นทางการว่าจะมีใครบ้าง งานของผมกับจุ๋ยเป็นงานเล็กๆ วางเอาไว้ประมาณ 300 คน สถานที่ที่จัดมันไม่ได้ใหญ่มาก คิดว่าสเกลนี้น่าจะอบอุ่นที่สุด แขกที่รู้จักสนิทสนมเท่าที่ลิสต์เอาไว้ตอนนี้ก็ครบถ้วนหมดแล้ว”

มันจะกระชั้นชิดไปไหม?
“น่าจะโอเคนะครับ ผมเองก็ไม่เคยแต่งงานเลยไม่รู้ว่ามันจะต้องแพลนกันเท่าไหร่ ในส่วนของเราสองคนที่คุยกันก็คิดว่าเวลามันไม่ได้กระชั้นชิดอะไรมาก อย่างที่บอกว่างานของเรามันไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการ การตัดสินใจทุกอย่างก็จะเป็นที่เราสองคนคุยกัน แต่อีกส่วนหนึ่งผมก็จะตามใจทางด้านเจ้าสาวว่าเขาอยากได้อะไรหรือชอบแบบไหน เดี๋ยวเสร็จงานวันนี้ก็จะไปคุยเรื่องชุดกันต่อ ยังไม่ได้สรุปออกมา 100% แต่ว่าก็มีแบบคร่าวๆ กันเอาไว้ในใจแล้วว่าอยากได้แบบไหน พิธีเช้าเป็นชุดไทย ส่วนช่วงกลางวันก็จะเป็นสูทสากล ในส่วนของผมอย่างมากก็สองชุด ส่วนจุ๋ยอาจจะสามชุดมั้งนะครับ คือยังไม่ได้สรุปตายตัว “

กลัวงบบานปลายไหม?
“จริงๆ มีตั้งยอดเอาไว้อยู่เหมือนกัน เพื่อที่ว่ามันจะได้ตัดขอบงานให้กับเราสองคน แล้วจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายกันได้ เพราะนอกจากงานแต่งแล้วก็ต้องมีกันเงินส่วนหนึ่งเอาไว้ทำบ้านด้วย”

สิดสอดหนักไหม?
“สินสอดคุยเรียบร้อยและเตรียมไว้แล้ว แต่ไม่ขอบอกแล้วกันว่าหนักหรือเบายังไง”

บ้านถึงไหนแล้ว?
“บ้านยังไม่ถึงไหนเลย ยังไม่ได้สร้างเลยครับ นี่ก็ยังไม่รู้ว่าถ้าแต่งงานกันแล้วจะไปอยู่ที่ไหนก่อน เดี๋ยวไว้ค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้เป็นเรื่องแบบบ้าน วิศวกร และดูของไปเรื่อยๆ ช่วงนี้เรียกว่าพีคในพีคอย่างที่บอกว่าลุยเรื่องงานแต่งด้วยและลุยเรื่องบ้านด้วย แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่มีความสุข คือสุดท้ายแล้วก็ต้องให้เวลากับมันนิดหนึ่ง ผมกับจุ๋ยไม่ได้ซีเรียสถ้าเกิดว่าเรือนหอจะเสร็จไม่ทัน เพราะอยากให้มันดีที่สุดดีกว่าครับ”

ถามถึงชุดไตรกีฬาที่คนโฟกัสเป้าอีกแล้ว?
“คือมันเป็นชุดไตรกีฬาครับ พี่ๆ นักไตรกีฬาท่านอื่นก็เป็นเหมือนกันหมด เอาจริงๆ ของผมเบาที่สุดแล้ว เนื่องจากมันมีซัพพอร์ต ตอนที่ไปฟิตติ้งผมก็รู้สึกว่าใส่แล้วมันเหมือนกัปตันอเมริกาเหมือนกันนะ แต่ว่าตรงนั้นมันก็มีซัพพอร์ตของมันอยู่ไว้สำหรับตอนขี่จักรยาน ผมเองก็ถามพี่ๆ คนอื่นว่าเวลาไปแข่งไม่เขินกันบ้างเหรอ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวพอไปแข่งก็จะเห็นว่าทุกคนเป็นเหมือนกันหมด แล้วก็จะรู้สึกไม่เขินไปเอง”

เขินไหมพอคนแคปมาเยอะๆ?
“ก็มีเขินบ้าง จุ๋ยก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาก็ไปเชียร์ตามปกติครับ จริงๆ ตอนที่ใส่ว่ายน้ำก็ไม่ค่อยเท่าไหร่เพราะแป๊บเดียวก็ลงทะเลแล้ว เสร็จจากทะเลขึ้นมาปั่นจักรยานก็อยู่บนจักรยานอีก พอมาถึงตอนวิ่งผมก็แค่เอาป้ายหมายเลขลงมาปิดบังไว้เท่านั้นเอง แต่เชื่อว่าถ้าแข่งไตรกีฬาไปเรื่อยๆ ก็คงจะชินกับชุดเองครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: