ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

หมอโอ๊ค โอปอล์ โร่ สน.ทองหล่อแจ้งความเพจตัดต่อรูปอ้างชื่อขายยาลดความอ้วน


หมอโอ๊ค หรือนายแพทย์สมิท อารยสกุล และโอปอล์ - ปาณิศรา ภรรยา  พร้อมนายสิมธิชัย เพชรโมกุล ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ หลังมีเพจเฟสบุ๊คขายยาลดความอ้วน ใช้ชื่อ และมีการตัดต่อภาพนำไปแอบอ้างเพื่อขายสินค้า โดยที่ตนไม่ทราบ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

      โดยหมอโอ๊ค ได้เปิดเผยว่า มีเพจเฟสบุ๊ครายหนึ่งนำชื่อจริง นามสกุล ตำแหน่งทางการแพทย์ ไปใช้ในการโปรโมทสินค้า รวมถึงมีการตัดต่อภาพของตนกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างแนบเนียน เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภค ซึ่งทำให้มีคนเข้าใจผิด ก่อนหน้านี้ตนได้มีการลงเตือนเพจดังกล่าวไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีการนำรูปภาพ และชื่อของตนไปแอบอ้างอยู่ รวมถึงภาพที่ตนใส่เสื้อกราวด์ เป็นสิ่งที่ตนยอมรับไม่ได้ เพราะถือเป็นการผิดจรรยาบรรณทางการแพทย์ จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ และจำเดินทางไปแจ้งความที่ ปอท. ต่อไปแต่ยังไม่ระบุว่าจะเป็นวันไหน  

      นอกจากนี้ทางหมอโอ๊ค ยังเพิ่มเติมอีกว่า ตนแลพครอบครัวไม่มัส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นเกี่ยวกับการขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว และในฐานะแพทย์การลดน้ำหนักไม่เคยมีทางลัด สิ่งที่สำคัญที่สึดคือพฤติกรรม การออกกำลังกาย ไม่อย่างนั้นคนคงผิดหมดแล้ว


 
      ด้านของโอปอล์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีเพื่อนผู้ประกาศข่าวเคยโดนตัดต่อในลักษณะเดียวกัน แต่ในวันนร้เกิดขึ้นกับครอบครัวตน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศหรือนอกประเทศก็สามารถเอาผิดได้ เพราะจากกรณีดังกล่าวทำให้มีคนหลงเชื่อจริงๆ ซึ่งหากมีคนได้รับผลกระทบจากการทานผลอตภัณฑ์ดังกล่าว ตนเองคงรู้สึกเสียใจ จึงได้คัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับหลายๆคนที่โดนแบบนี้ และอยากบอกทุกคนว่าครอบครัวตนไม่มีส่วนกี่ยวข้อง  ซึ่งหากสังเกตุเพจดังกล่าวดีๆจะพบว่า มีการตัดต่อภาพที่ชัดเจน มีการใช้ภาษาแบบแปลกๆ ซึ่งถ้าอันไหนเป็นของตนจะมีปรากฏแค่ในเฟสบุ๊คและไอจีของตนและสามีเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: