ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ออย ธนา พับแพลนผู้จัดหลังต้องใช้เวลาเยอะ ปัดช่อง7ขาดแคลนพระเอกดึงร่วมงานก่อนหน้านี้มีข่าวว่สหนุ่มออย - ธนา กำลังนั่งอท่นผู้จัดละคร แต่ล่าสุดเจ้าตัวออกมายอมรับว่าตอนนี้พับแพลนไปก่อน เนื่องจากผู้ใหญ่อยากเอาบทกลับไปทำเอง และงานเบื้องหลังต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะ ซึ่งตนอาจจะยังไม่พร้อม แต่อนาคตหากมีโอกาสก็ค่อยว่ากันอีกที เผยยินดีน่วมงานกับทุกคนที่ให้โอกาส หลังถูกแซวหวนร่วมงานละครช่อง 7 เพราะบสดแคลนพระเอก

วันนี้พาน้องรีนาออกงานเป็นครั้งแรก?
      “เป็นครั้งแรกครับ ก็ห่วงว่าเขาจะงอแงไหม ก็ปกติเขาจะขี้อายมาก ไม่ค่อยยอมทำอะไร จริงๆก็อยากให้เขาลองดู ครั้งหนึ่งเขาก็อยากทำ ถามเขาแล้วว่าอยสกไปทำงานกับปะป๊าไหม เขาก็บอกว่าอยาก”

สนใจเป็นงานยังไง?
      “ก็เขายังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรครับ ก็ค่อยๆทีละหน่อย แต่คงไม่ให้ทำเยอะ เพราะจะกวนเวลาพักผ่อนเขา อยากให้วิ่งเล่นมากกว่า ถือว่าผ่านไหม ก็โอเคครับ วันนี้ไม่งอแง(หัวเราะ)”

ก่อนมาทำงานต้องบอกเขาไหมว่าอะไร ยังไง?
     “ใช่ครับ ก่อนมาทำงานก็มีชุดสวยๆ หลอกล่อเล็กน้อย ได้ใส่ชุดเจ้าหญิงนะ ใส่ชุดสีแดงนะ เขาก็ชอบ”

ปกติน้องชอบทำอะไรเป็นพิเศษ?
      “ชอบใส่ชุดสวยๆ ชอบให้ดูเหมือนเจ้าหญิงอะไรแบบนี้”

งานในวงการต่อไปเราวางไว้อย่างไรบ้าง?
     “ไม่ได้วางไว้เลยครับ อยากให้เรียนหนังสือและโตตามสเต็ปของเด็กทั่วไปครับ”

มีที่ไหนติดต่อมาไหม?
     “ที่นี่ครับ(หัวเราะ) งานนี้แหละ แต่ว่าคงให้ทำแบบเล็กๆน้อยๆครับ ก็ดูว่าไม่เหนื่อยมาก ไม่กวนเวลาเรียน ละครมันใช้เวลาเยอะไป ผมคิดว่าจากการที่ผมร่วมงานกับเด็กเยอะๆ มันต้องใช้เวลาพอสมควร และใช้ความสามารถของเด็ก ผมว่าลูกผมก็ยังไม่สามารถทำตรงนั้นได้ เหมือนเด็กบางคนเกิดมาเพื่อเล่นละคร ลูกผมยังไมาถึฃขนาดนั้น”

น้องมีแววในเรื่องของการร้องเพลงบ้างไหม?
      “ผมว่าเด็กทุกคนชอบน้องเพลงนะ ก็ปกติ”
หวงขนาดไหน ลูกเราสาว?
      “หวงไหม ไม่หวงนะครับ ปกติ เป็นห่วงมากกว่า”

ไปไหนมาไหน เห็นภาพครอบครับอบอุ่น?
      “เขาค่อนข้างที่จะถามบ่อย เวลาพ่อแม่ไม่อยู่ เบาจะถามว่าปะป๊าไปไหน ม่าม๊าไปไหน ถ้ามีเวลาว่าง หรือไม่ได้ทำงานก็จะไปรับเขาทุกวัน”


ระหว่างพ่อกับแม่ น้องติดใครมากกว่ากัน?
     “ถ้าผมอยู่ก็ติดผม เพราะผมไม่ดุ”

วันเกิดครบรอบ 4 ปีเป็นอย่างไรบ้าง?
      “ก็ไม่มีอะไรครับ เหมือนงานกินเลี้ยงพบปะญาติพี่น้องกันครับ ของขวัญหรอ เป็นของขวัญของเล่นของเด็ก พวกตุ๊กตาอะไรแบบนี้ปกติครับ เขาชอบตุ๊กตาอยู่แล้ว”

ถามถึงเรื่องงานผู้จัดละครคืบหน้าถึงไหนแล้ว?
      “ผู้จัดพับโครงการไปแล้วค่ะ ทางค่ายดึงกลับไปทำเอง ตอนนี้คืดว่ามันใช้เวลาเยอะ ปวดหัวมากเหมือนกัน การทำงานเบื้องหลังมันยาก เตรียมงานก็นานมาก ถ้าไม่มีเงลาก็ค่อนข้างจะยากนิดนึง ถ้ามีเวลาค่อยลองกันใหม่”

ก่อนหน้านี้บอกว่าบทไม่ผ่านเลยไม่ได้เป็นผู้จัดสักที?
     “ไม่ใช่ครับ ก็น่าจะทางผู้ใหญ่มากกว่าที่เขาอยากจะดึงกลับไปทำเอง “


ล่าสุดกลับไปเล่นละครกับช่อง7 อีกครั้ง?
      “ใช่ครับ เรื่องล่าสุดเล่นถิ่นผู้ดี ก็กำลังจะถ่ายอีกเรื่องหนึ่ง รอบอาฆาต บทบาทเป็นแนวฆาตกรรมครับ เรื่องก็ตามหาว่าใคนที่เป็นฆาตกรฆ่าคนในครอบครัว”

มีข่าวแซวว่าเรากลับมาช่อง 7 เพราะขาดแคลนพระเอก?
     “ก็ใครให้โอกาส หรือใครให้ทำงานผมก็ทำหมดครับ”

เสียดายไหมกับงานผู้จัดที่ไม่ได้ทำ?
     “ตอนแรกอยากทำมากๆ เพราะว่าเป็นงานอีกแบบหนึ่ง เป็นงานอาร์ตอีกแบบที่เราคุ้นเคย ใกล้เคียง คิดว่าเราน่าจะทำได้นะ น่าลองนะ แต่พอทำจริงแล้ว เพิ่งรู้ว่าคนอยู่เบื้องหลังเหนื่อยมากครับ แอบคิดเล็กๆว่า อยู่เบื้องหน้าดีแล้ว(หัวเราะ) ปวดหัวน้อยกว่าเยอะ มันค่อนข้างใช้เวลา คือมันก็มีขั้นตอนของมันพอสมควร เรียกว่าถ้าทำงาน ตรงๆเลยว่าเป็นนักแสดงง่ายกว่าเยอะครับ”

เราพับโปรเจ็กต์ไปแล้วเราอยากจะกละบมาทำใหม่มั้ย?
     “ตอนนี้หรอครับ กลับมาคิดตอนนี้มองแล้วว่าถ้าเราไม่ทำก็ดีเหมือนกัน คือมันต้องใช้เวลาพอสมควร งานทุกอย่างมันต้องใช้เวลาเยอะ เราจะคิดว่าเราทำงานตรงนี้ เราก็แว้บไปเป็นผู้จัด ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันต้องใช้เวลาเยอะ และการเตรียมงานของละครหรือหนัง มันเป็นปีเหมือนกันกว่าจะได้ทำงาน”

ถอดใจแล้วใช่ไหม?
     “ถอดใจไหม ก็ยังชอบอยู่นะครับ แต่ว่าผมว่ามันยังไม่เจออะไรที่ลงตัวมากกว่า ทั้งบท ทั้งทีมงาน ผมว่าถ้ามันลงตัวปุ้บ ดูแล้วอาจจะน่าทำ ค่อยว่ากันอีกที แต่ตอนนี้เวลาก็โดนแบ่งไปเยอะเหมือนกัน เวลาเริ่มน้อยแล้วบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: