ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชมพู่ อารยา เตรียมปั๊มลูกสาวต่อ สวีทน้อยลง เชื่อน็อต เข้าใจทุ่มเวลาดูแลลูกทุ่มเวลาให้กับการเลี้ยงลูกชายใสกแฝดจนแทบไม่มีเวลาสวีตกับสามีเลย สำหรับคุณแม่ชมพู่ - อารยา เอฮาร์ เก็ต ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็เปรยๆว่าต้องจัดสรรเวลาให้ลงตัว แต่เลื่อง่าสามีควเข้าใจ พร้อมเปรยๆวาวแพลนเตรียมมีลูกสาว แต่อาจจะต้องคอให้น้องฝาแฝดโตขึ้นอีกสักหน่อยก่อน

ช่วงนี้ดูไม่สวีทกับพี่น็อตเลยเพราะไม่เห็นถ่ายรูปลงไอจี?
     "อ่ะ งั้นเดี๋ยวถ่ายให้ดู(หัวเราะ)"

มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันสองคนบ้างไหม?
     "ก็มีบ้าง ก็พยายามหาเวลาไปทานข้าวด้วยกัน สัปดาห์นึงก็จะมีแบบหาเรื่องออกไปหน่อย ไปกินซูชงซูชิ ช่วงเวลาได้อยู่กันสองคนก็จะได้คุย อัปเดตเรื่องชีวิตอะไรแบบนี้"

คนเป็นพ่อแม่ก็จะมีความรู้สึกว่ามีลูกแล้ว ก็ต้องดูแลลูก อาจจะมีเวลาสวีทน้อยลง?
     "มันเป็นช่วงต้องทำความเข้าใจ ลูกก็จะเป็นความสุขอีกแบบนึง เวลาเราอยู่แล้วเรามีเขา มันก็มีความสุขอีกแบบนึง มันไม่ใช่เรื่องของตัวเราอีกต่อไปแล้ว จริงๆมันก็เป็นความสุขอีกแบบ"

แบ่งหน้าที่ให้สามียังไง เทคแคร์ ดูแล เขาเข้าใจไหม?
     " เขาก็เข้าใจแหละ เขาก็รู้แหละว่าตอนนี้ลูกก็ต้องมาก่อน หลังจากนี้อะไรก็คงเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เพราะอีกแปปนึงเขาก็จะไม่ใช่ลูกอ่อนแล้ว เราก็จะหลุดพ้นจากวิถีแม่ลูกอ่อนแล้ว แต่จริงๆมันก็ต้องดูแหละ ภาระหน้าที่ความเป็นแม่มันก็จะอยู่กับเราตลอดชีวิต แต่ชมว่าการบริหารเวลาอาจจะดีขึ้น"

ช่วงนี้พี่น็อตเขาเทคแคร์ไหม?
     "เขาจะชวนชมทานข้าวตลอด แต่บางช่วงเวลา ติดเอาลูกนอน ติดนู่นติดนี่ ยิ่งช่วงเวลาที่ปั๊มนมถี่ๆ ยิ่งไม่อยากออกไปไหน แต่นี่ก็ใกล้จะแขวนเต้าแล้ว ก็น่าจะมีเวลาให้กันมากขึ้น"

เขามีน้อยใจไหม?
     "จริงๆเขาก็เข้าใจแหละ เขาเห็นเราทุ่มเทให้กับลูกเขาก็ดีใจ"

เห็นบอกจะแขวนเต้า แต่ก็เห็นบอกอยากมีลูกสาว?
     "ก็อยากมี แต่ก็อาจจะต้องพักนิดนึง ขอหายใจหายคอแปปนึง อยากจะให้เขาโตสักพัก แต่ไม่ได้จะทิ้งห่างมาก เพราะว่าถ้ามีเด็กอ่อนสองสามคนมันหนัก ก็อยากจะให้เขาสองคนคุยรู้เรื่องก่อน"

อะไรที่ยอมใจอ่อนที่จะมีลูกสาวในเร็วๆนี้?
     "จริงๆรอบนี้ก็อีกสักระยะนึงนะ เพราะกว่าจะคุยภาษาคนกันรู้เรื่องอ่ะ สายฟ้ากับพายุอ่ะ เพราะตอนนี้ก็ยังสื่อสารไม่ได้"สามีดีใจไหมที่ถ้าจะมีลูกอีก?
     "ก็ดีใจแหละ แต่ชมว่าแกคงทำใจแล้วแหละว่าแกคงไม่ได้ในปริมาณที่ต้องการ ก็เริ่มเห็นภาพแล้ว พอมีเด็กในบ้าน พอได้เลี้ยง ก็รู้ว่าเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่คิดไว้ แต่พอได้มาเลี้ยงลูกจริงๆ มันไม่ได้ง่าย เพราะฉะนั้นการที่จะมีเยอะๆ ก็เป็นงานหนักพอสมควร แกก็เริ่มรับได้แล้ว"

มีคราวนี้เลือกเพศเลยไหม?
     "คงยังไม่ได้เลือกค่ะ ได้อะไรก็คงตามนั้นค่ะ แต่ถ้ามีผู้หญิงก็คงจะเป็นเรื่องที่ดี"

แต่ถ้าเป็นผู้ชาย ก็จะมีผู้หญิงอีกคนนึงใช่ไหม?
     "อันนี้ก็ต้องว่ากันต่อไปในอนาคต อาจจะเข็ดไปเลย เป็นผู้ชายสามคน ก็ ณ เวลานั้น ตอนที่ชมท้องแรกชมไม่ได้คิดว่าอยากจะท้องอีก แต่ตอนนี้เราลืมหมดแล้ว เราก็ไม่ได้คิดว่าอยากจะมีกี่คน"

ล่าสุดเห็นคลิปพายุ-สายฟ้ามีกินผักผลไม้?
     "ก็อยากให้เขากินผักเป็น กินผักผลไม้ ไม่อยากให้เป็นเด็กเลือกกิน พอเริ่มจับอะไรได้ก็ให้เขาลอง"

กินง่ายไหม?
     "ง่ายนะคะ คือแค่อายุแค่นี้เขาเริ่มรู้แล้วว่าอันนี้ชอบ อันนี้ไม่ชอบ สองคนก็จะชอบไม่เหมือนกัน"

มีคอมเม้นต์แง่ลบบ้างไหม?
     "มีบ้างค่ะ มีบ้าง มีมาเป็นคอมเมนท์ มีทั้งฝากมาบอกบ้าง"

อยากบอกอะไรคนเม้นต์ไหม?
     "ก็เหมือนเดินค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วง คือคอนเซ็ปชม คือชมไม่อยากเอาความกลัวมาปิดกลั้น อยากให้เขาอยู่ง่ายกินง่าย แล้วก็ทำได้ทุกอย่าง ลูกชม 3 เดือน ชมก็ให้เล่นทรายแล้วอ่ะ คือก็มีคนช่วยเลี้ยงเหมือนกัน แต่เราก็ช่วยกันดู ไม่ใช่แบบว่า เอาข้าวโพดไปฝักนึง แล้วก็ปล่อยให้เขาเผชิญโลกเอง(หัวเราะ) เราก็เฝ้ากัน มีทั้งพี่เลี้ยง ทั้งยาย ทั้งเรา"

ลูกเอ็นจอยไหม?
      "เอ็นจอยมาก เขาก็ชอบหลายอย่าง"

อย่างที่เห็นกินมะเฟือง ที่เป็นผลไม้ที่ค่อนข้างกินยากสำหรับเด็ก?
     "ก็ได้แต่แทะๆ เลียๆไปแบบนั้นแหละค่ะ ได้รสชาติ คือฟันเขาก็มีสองซี่อ่ะ ฟันบนยังไม่ขึ้นดีเลย ฟันล่างก็ได้พอประมาณอ่ะ มันก็ได้แค่สัมผัสอ่ะค่ะ"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: