ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แทค ภรัณยู แจงหลังโดนหุ้นส่วนธุรกิจเบี้ยวเงิน ส่งเรื่องให้ทนายจัดการก่อนหน้านี้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเกี่ยวกับปมธุรกิจที่โดนหุ้นส่วนเบี้ยวเงิน สำหรับหนุ่มแทค - ภรัณยู ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวเองได้ออกมาชี้แจงว่าได้มีการติดต่ออีกฝ่ายไปก่อนหน้านี้แต่ก็โดนบ่ายเบี่ยงอยู่ตลอด ตนจึงตัดสินใจให้ทนายความเป็นคนจัดการและดำเนินคดีแทน พร้อมถอนตัวออกจากธุรกิจดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


"ก็โดนเทมาครับผม ธุรกิจก็เป็นอย่างนี้แหละครับ ถ้าเราไว้ใจใครมากก็จะเป็นแบบนี้แหละครับ คือในสัญญาระบุว่าเราต้องได้เงินทุกเดือน แต่ทำมาไม่ได้เงินสักบาท ให้ผู้จัดการติดต่อไปเขาก็อ้างโน่นอ้างนี่ บอกว่าติดต่อผู้จัดการไม่ได้ นั่นนี่ไม่ได้ เวลานัด 11 โมง เขามาบ่ายสาม เป็นอย่างนี้ตลอดเวลา ผมคิดว่าการทำธุรกิจกับคนแบบนี้เราอย่าทำดีกว่า เราก็เลยปล่อย ตัดขาดเลย และผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับแทคยู แล้วก็ขอออกมาเลยครับ ตอนนี้ให้ทนายจัดการครับว่าต้องทำยังไง เรื่องเงินสูญหายนี่ไม่เท่าไหร่ แต่ความรู้สึกที่เราให้เต็มร้อย เราทำงานมามันเสียความรู้สึก ผมคิดว่ามันมากกว่าเงินที่เราเสียไปอีกครับ ก่อนหน้านี้เราได้คุยแล้ว และเขาก็ผลัดวันประกันพรุ่งเยอะมากครับ เขาอ้างโน่นอ้างนี่ ติดทำบุญ ติดถวายเพลพระ เพลพ่อ เพลแม่อะไรก็ไม่รู้ ผมก็งงมาก"


ตอนนี้ไม่คุยแล้วใช้กฏหมายอย่างเดียว?
     "ใช้กฎหมายอย่างเดียวครับ เขาจะโทร.มาอ้างว่าติดต่อผู้จัดการไม่ได้ ไปต่างประเทศ แน่นอนว่าถ้าไปต่างประเทศเขาเปิดโรมมิ่งสามารถติดต่อรายงานได้ แต่เขาก็ไม่ทำครับ"


หลังจากที่โพสต์ไปเขาติดต่อมาไหม?
     "ติดต่อมาอย่างไวเลยครับ (หัวเราะ) ติดต่อมาอย่างเร็วเลย ไม่อยากให้ลงอย่างนั้นอย่างนี้ เดี๋ยวบริษัทจะชื่อเสียหาย แน่นอนครับถ้าเราไม่ลงอะไรไปเขาก็ไม่ทำอะไรเราก็ต้องพยายามลงอะไรไปอย่างนี้ให้เขารู้ว่าเราเอาจริงนะ เราไม่ได้มาเล่นๆ นะ เคยนัดเจรจาครับ แต่เขาก็อ้างโน่นนี่ครับ ตอนนี้เราก็ให้กฎหมายจัดการครับ เพราะว่าผมไม่อยากเสียความรู้สึกกับคนพรรค์นี้แล้วครับ ตอนนี้ให้ทนายคุยก่อนครับ ให้เก็บของทุกอย่าง เอารูปทุกอย่างออกให้หมด และคำว่าแทคยูก็เอาออกให้หมดครับ เพราะมันเป็นชื่อผมด้วย"


 เรื่องธุรกิจเราตัดขาดไม่ทำแล้ว?
      "เรื่องธุรกิจผมยังทำนะครับ เดี๋ยวมีของผู้ชายแน่นอนครับ แต่กับอันนี้ไม่ทำแล้วครับ แน่นอนคนล้มก็ต้องลุกขึ้นสู้ต่อไปครับ เพราะผมรู้ว่าคนเจ็บเกี่ยวกับธุรกิจเยอะ คนที่ประสบความสำเร็จเขาก็เจ็บมาก่อน ผมคิดว่านี่คือบทเรียน ครั้งหน้าเราก็จะดูดีๆ ครั้งนี้ก็ว่าดูดีแล้วนะ ครั้งหน้าเราก็จะรอบคอบยิ่งกว่านี่ครับ" 


เรียกว่าต่อไปไม่กล้าทำธุรกิจกับคนอื่น?


    "ก็กล้าร่วมงานกับคนอื่นๆ นะทำ คนเรามันไม่เหมือนกัน ไอ้คนอย่างนั้นก็ปล่อยมันไปครับ แต่ก็ยังมีคนดีที่เราต้องการร่วมธุรกิจด้วยและอยากจะทำงานด้วยครับ"

ยังไม่เข็ด?
     "ผมว่าคนทำธุรกิจก็ต้องเคยเจ็บอะไรมา กว่าที่ทุกคนจะประสบความสำเร็จได้มันต้องเจ็บก่อนครับ แล้วมันจะมีประสบการณ์ให้ก้าวต่อไปครับ รายได้ที่เราไม่ได้ก็หลักแสน หลักล้านต้องมีครับ"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: