ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

กันต์ กันตถาวร เข้าใจกระแส The Mask singer กระแสดรอปยินดีหากเปลี่ยนพิธีกรผ่านมาหลายซีซั่นแล้ว สำหรับรายการ The Mask Singer ที่คนจับตาว่าทั้งกระแสรายการ และกระแสเรตติ้งดุดรอปลงไป ล่าสุดได้เจอหนุ่ม กันต์ กัตถาวร ที่ทำหน้าที่เป็นพิธีกรเลยขอถามไถ่ถึงเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดกระแสรายการ The Mask Singer กระแสดรอปลง?
     “เรตติ้งตกเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วนะครับ ไม่มีอะไรดีเท่าของใหม่แน่นอน แต่ ณ เรตติ้งที่มันตกลงสุดท้ายสิ่งที่เราได้มามากกว่านั้นก็คือความรักที่ครอบครัวมีให้ต่อกัน กับการเป็นรายการที่คนมาดูประจำเนื่องจากเป็นรายการบันเทิง และเป็นรายการของครอบครัวที่ต่อให้มันมีคำหยาบคายบ้าง ต่อให้มันมีอะไรที่ล่อแหลมบ้าง เชื่อว่าพอครอบครัวได้มานั่งอยู่ด้วยกันมันมีปฏิสัมพันธ์ เช่น มีการพูดคำหยาบกันในรายการ คุณพ่อคุณแม่ก็จะสอนลูกได้ว่าอย่าเอาเป็นตัวอย่างนะลูก แต่นี่เขาเล่นกันไม่เป็นไร หรือมันเกิดอะไรที่ล่อแหลมในเรื่องทางเพศอะไรก็แล้วแต่ มันจะเกิดการสอนและปฏิสัมพันธ์ของคนในครอบครัวขึ้น มันก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ ครับในเรื่องของทั้งคอนเทนต์และรูปแบบในการนำเสนอ มันจะสบายๆ มากขึ้น เหมือนเพื่อนมาอยู่ด้วยกัน”


เราหวั่นใจว่าจะถึงขั้นเปลี่ยนพิธีกรไหม?
      “ถ้าเปลี่ยนแล้วดีขึ้นผมก็ยินดีนะ จริงๆ (หัวเราะ) ก็เอาเท่าที่เราทำได้และมอบความสุขให้กับคนดูเท่านั้นก็โอเคแล้ว ผมไม่นอยด์นะ คือสำหรับคอนเทนต์ที่ไม่ใช่ละครการได้เรตติ้งเท่านี้ถือว่าเป็นเรตติ้งที่สูงมาก เพียงแต่ ณ วันแรกที่เราได้เห็นปรากฏการณ์ของ The Mask Singer มันเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลา 10 ปีแล้ว เรตติ้งมันขึ้นไปถึง 13-14 จริงๆ เป็นสิ่งที่พวกเราก็ไม่คิดฝันเหมือนกัน พอมันเกิดแบบนั้นปั๊บไม่แปลกครับ มันเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน ปัจจุบันมันจะน้อยกว่า 14 มันคือเรื่องปกตินะ ไม่มีใครทำได้แบบนั้นตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าตอนนี้เรตติ้งโดยเฉลี่ยมันยังเป็นเรตติ้งที่สูงอยู่ต่อคอนเทนต์ๆ หนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นผมว่าทีมงานทุกคนทำงานด้วยความแฮปปี้ แต่เราก็ถูกสอนมาจากพี่ตา (ปัญญา นิรันดร์กุล) ว่าเราอย่าเคยชินว่ามันดีแล้วก็ปล่อยมันไป เราต้องดีขึ้นกว่าเดิมอีก เราจะทำอะไรพัฒนามันได้บ้างก็ทำให้มันดีที่สุดจนกว่าจะไม่มีคนดู ส่วนเรื่องค่าโฆษณาที่น้อยลงเพราะเรตติ้งตก อันนี้ไม่ทราบ น่าจะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่มากกว่าครับ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: