ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ยืดอกรับ! "กัปตัน" พร้อมรับผิดชอบ "มิ้ง" ท้องจ่อพาฝากครรภ์ ต้นสังกัดไม่พักงาน

ดาราหนุ่ม กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง พร้อมนางวิริยา คงยิ่งยง (คุณแม่) นายวรีทัต คงยิ่งยง (คุณพ่อ) และนางสาวจงจิตต์ อินทุ่ง Associate Director of Artist Management บริษัทนาดาว บางกอก และ มิ้ง ศวภัทร อดีตแฟนสาวพร้อมคุณแม่ แถลงข่าวเปิดใจกรณีดาราหนุ่มข่าวทำอดีตแฟนสาวตั้งท้อง และกลายเป็นประเด็นที่คนให้ความสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลขณะนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้หนุ่มกัปตัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเคยคบหากับฝ่ายหญิงจริง และเลิกรากันไปได้สักระยะ แต่หากเรื่องทุกอย่างเป็นเรื่องจริงก็พร้อมจะยอมรับผิดชอบทุกอย่าง รวมถึงยอมรับกับผลที่จะตามมาในเรื่องของงานในวงการด้วย

  โดยในวันนี้ทางหนุ่มกัปตัน ได้ยืดอกยอมรับ พร้อมรับผิดชอบฝ่ายหญิงและเด็กในท้อง และเตรีนมพาฝากครรภ์ ซึ่งตนรู้สึกเป็นห่วงเด็กในท้องกลัวว่าจะได้รับอันตราย ส่วนในเรื่องของงานในวงการหากผู้ใหญ่ยังให้โอกาส ก็พร้อมจะเดินหน้าทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และขอยอมรับผิดทุกอย่างคนเดียว ไม่อยากให้ต่อว่าทางฝ่ายหญิง รวมถึงครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เนื่องจากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความความผิดของตนคนเดียว

ด้านของ มิ้ง อดีตแฟนสาว เปิดเผยด้วยน้ำตาคลอขอโทษคุณแม่ฝ่ายชายที่ก่อนหน้านี้ได้ให้สัมภาษณ์แรง เนื่องจากด้วยความโกรธ น้อยใจ และอะไรหลายๆที่เข้ามา และเคยคิดว่าอยากจะทำแท้ง แต่คุณแม่ของตนได้ห้ามเอาไว้ ซึ่งหลังจากนี้หากต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตนก็พร้อมยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆคงต้องกลับไปคุยกันอีกครั้ง


 ส่วนต้นสังกัดของหนุ่มกัปตัน ยืนยันไม่สั่งพักงาน เนื่องจากกัปตัน เป็นคนที่มีควสมรับผิดชอบในเรื่องของงาน และทำอย่างเต็มที่มาตลอด ประกอบกับเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัว และทางกัปตันได้ออกมารับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

กัปตัน  “ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่มาในวันนี้ ขอขอบคุณจริงๆครับ ก่อนอื่นผมยอมรับว่าผมกับทางมิ้งเคยมีความสัมพันธ์ที่ดีจริงๆ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เราเลิกกันไป แต่เราก็ยังมีความห่วงใยดีๆให้กัน (มิ้งร้องไห้) สำหรับเรื่องที่มีเด็กอยู่นั้น ทางผมขอรับผิดชอบในสิ่งที่ผมได้ทำไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดูแลเด็ก เพราะผมไม่สามารถปล่อยให้สิ่งที่เกิดจากผมได้รับอันตรายใดๆ ผมมีความเป็นห่วงเด็กมากๆ ผมเลยจะพาไปฝากครรภ์ครับ ส่วนจะกลับมาเป็นครอบครัวไหม อันนี้ตอบไม่ได้ครับ  อย่างแนกที่ผมอยากจะโฟกัสคือเด็กจริงๆ แต่ผมไม่สามารถจะปล่อยให้เด็กเป็นอะไรได้ครับ”

หลังจากที่ได้เจอกับกัปตันแล้วข้อตกลงคืออะไร?
มิ้ง “ข้อตกลงตอนนี้เขาก็ยินดีจะรับผิดชอบค่ะ แต่ว่าหลังจากนี้จะไปในทางไหนก็กลับไปคุยกับทางสองครอบครัวกันอีกที ถ้าเบาจะรับผิดชอบแค่เด็กเราก็แล้วแต่เขาทุกอย่าง สำหรับอายุครรภ์ ตามหมอบอกตอนนี้ก็ 7 สัปดาห์ค่ะ”

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าคุณแม่กัปตันไม่โอเคกับน้องมิ้ง เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า?
แม่ “ถามว่าในความรับผิดชอบถ้าเกิดเหตุจริงและตรวจสอบแล้ว ทางครอบครัวก็รับผิดชอบอยู่แล้วค่ะ (ยังไม่เชื่อใจ?) อันนี้แม่ขอโฟกัสถึงเรื่องเด็กในท้องก่อน ห่วงว่าถ้ามีขึ้นมา เราต้องดูที่ความปลอดภัยของตัวเด็กและตัวแม่เขาก่อน”

คุณพ่อกัปตัน “ผมว่าตอนนี้คงต้องเป็นขั้นๆไปครับ คือเราพูดไม่ได้ “

กัปตัน “จริงๆ ผมไม่สนตรงนั่นแล้วครับ  เราเคยมีความสัมพันธ์กันมา ไม่ว่าจะยังไง ผมก็จะรับผิดชอบ และตัวผมเองก็ต้องขอโทษทุกคน ขอโทษแฟนคลับทุกด้วยครับและอยากจะบอกทุกๆคนว่าสิ่งที่ทุกคนมองว่า พ่อแม่ ทางค่าย หรือคนรอบข้างผมไม่ดี ผมขอว่าอย่าไปโทษเขาเลยครับ  พ่อแม่ผมก็สอนผมมาให้ผมเป็นคนที่ดีต่อสังคม สอนผมมาตลอด จนถึงเมื่อถึงช่วงวัยรุ่นของผม ผมดันอยากเป็นผู้ใหญ่เอง ผมแค่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง และผมก็ได้ข้อคิดที่ผมไม่พร้อมจริงๆ ที่จะตัดสินใจอะไรได้ด้วยตัวคนเดียว เพราะฉะนั้นผมขอร้องทุกคน อย่าโทษทางครอบครัวผม ทางค่าย หรือทางตัวผู้หญิงเลย ขอมห้ทุกคนมาโทษทั่ผมนะครับ

คุณแม่ของมิ้ง “ให้เขาคุยกันสองคนเลย เพราะถ้าถามแม่ แม่ไม่ได้เรียกร้องอะไรค่ะ แต่ส่วนตัวแม่เชื่อว่าเป็นลูกของทั้งคู่”


ย้อนกลับไปตอนทราบ มิ้งได้มาบอกยังไงบ้าง?
กัปตัน “ผมยอมรับนะครับว่าตอนแรกผมไม่ทราบเรื่องที่เขาท้อง แต่มิ้งมาบอกผมที่บ้าน ซึ่งผมเองก็ช็อกเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น คือเราก็ป้องกัน ระมัดระวังเป็นอย่างมากอยู่แล้วครับ ทุกคนก็ได้รู้เรื่องนี้พร้อมกันจริงๆ”

ก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงให้สัมภาษณ์ว่าพ่อ แม่ กีดกัน ต้นสังกัดกีดกัน?
คุณพ่อของกัปตัน “จริงๆ แล้วเราไม่ได้มีการกีดกันกันนะ มิ้งบอกว่า มิ้งกับกัปตันบรรลุนิติภาวะแล้ว เลยอยากคุยกันเอง อันนี้เป็นความริดที่แตกต่างกันนะระหว่างทางมิ้งและครอบครัว แต่ทางผมคิดว่าถ้าตัดสินใจเองแล้ว เรื่องมาถึงขนาดนี้ เราคงต้องมีส่วนตัดสินใจด้วย และเรื่องค่าใช้จ่ายทางผมดูแลเต็มที่ ให้เป็นไปตามสเตปครับ”

มิ้ง “ความจริงตอนนี้มิ้งก็ยังรู้สึกว่าเป็นเรื่องคนสองคนที่ตัวเขาเอง ถ้าเขาคเดว่ายังไม่โตพอ แต่เรื่องนี้มันต้องมีความเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบ เราก็ต้องมาปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อดีถึงจะไปถึงครอบครัวได้ ก็จริงที่ทุกคนอบครัวเลี้ยงมาไม่เหมือนกัน เอาตรงๆ หากวันนี้ไม่ได้เจอกัปตัน มิ้งก็ยังไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ซึ่งจากนี้ก็คงมีโอกาสได้คุยกันสองคนค่ะ ที่เมื่อสักครู่นี้มิ้งก็ได้ยกมือขอโทษคุณพ่อคุณแม่แล้ว ขอโทษที่ให้สัมภาษณ์ไปไม่ดี อาจจะด้วยอารมณ์โกรธ น้อยใจทุกอย่างที่มิ้งเจอมา แต่ทุกอย่างเป็นเรื่องจริงค่ะ (รวมถึงนาดาวบอกให้เป็นคนเลือกโรงพยาบาลให้ตรวจด้วย?) อันนี้หนูไม่ได้เป็นคนพูดว่านาดาวเป็นคนเลือกใหัตรวจ แต่คุณพ่อให้ไปตรวจที่สมิติเวช ซึ่งมิ้งคิดว่ามันไกลเกินไปจากบ้านมิ้งค่ะ”


กัปตัน – “ตอนนี้ผมต้องพาเขาไปฝากครรภ์ก่อนครับ ผมเป็นห่วงความปลอดภัยเด็กและตัวมิ้งมาก ทุกคนก็รู้ว่ากระแสมันกว้าง ขนาดผมเป็นคนนั่งอ่านและรู้ข่าวมาก็ทำให้สภาพจิตใจผมค่อนข้างแย่พอสมควร รวมถึงครอบครัวผมและคนรู้จักผมด้วย ผมเลยคิดว่าทางมิ้งเองน่าจะคงไม่ต่างจากผมเหมือนกัน”

คนกลัวว่าจะเอาน้องออกเคยคิดแว้บๆขึ้นมาไหม?
มิ้ง “มิ้งยอมรับนะคะว่าเคยคิดว่าจะเอาน้องออก แต่กัปตันบอกไม่ให้ทำตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งสิ่งที่มิ้งคิดตอนนั้นก็เป็นเพราะความ โกรธ น้อยใจ และก็ไม่อยากให้เด็กออกมามีปัญหา ตอนนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้นมานิดหนึ่งแล้วค่ะ เรื่องที่กังวลอันนั้นคงจ้องไปคุยกันหลังไมค์สองครอบครัวกันอีกครั้งหนึ่ง ส่วนกระแสในทวิตเตอร์ขุดว่ากับแฟนเก่าก็เคยทำแบบนี้เหมือนกัน เป็นเรื่องที่เคยเล่าให้กัปตันฟังตั้งแค่คบกันแรก เป็นเรื่องที่เม้าท์กันมาตั้งแต่ 3ปีที่แล้ว ซึ่งมิ้งเล่อกที่จะไม่สนใจ ทุกคนรอบข้างมิ้ง คนที่รู้จักมิ้งจริงๆ ไม่ใช่คนที่ใช้แอคเค้าท์ปลอมๆมิ้งไม่รู้จัก เอาแค่คนที่เขารู้จักมิ้งจริงๆค่ะ “

คุณแม่ของมิ้ง “ตัวแม่แม่ก็ไม่อยากให้เขาเอาออก อยากให้เก็บไว้ หรือยกให้เป็นลูกแม่ก็ได้”

คุณแม่กัปตัน – “จริงๆแม่ค่อยสนใจข่าวมากเท่าไหร่นะคะ แม่มีจุดยืน คืออยากให้น้องและเด็กมีความปลอดภัยแค่นั้น เราเลยคิดว่าเราพาไปดูแล ก็บอกเขาไปแค่นั้น ส่วนเรื่องที่มิ้งให้สัมภาษณ์ถามว่าโกรธไหม คือถ้าบอดว่าไม่โดรธคงไม่มีใครเชื่อ ทันก็มีอารมณ์ขึ้นมาค่ะ แต่เราก็ต้องตั้งสติเรา และทำในสิ่งที่ถูกต้อง แม่เองก็พยายามเข้าใจในตัวเขานะคะ”

กัปตัน “อย่างที่บอกว่าเป็นห่วง ทั้งสภาพจิตใจของพ่อแม่ สภาพจิตใจขอบทุกคนที่เกี่ยวข้องกับผม คุณแม่ ครอบครัวเขา รวมถึงมิ้งเอง “

งานในวงการของเรา เราวางแผนไว้อย่างไรบ้าง?
กัปตัน “ผมยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำให้เสร็จ และหลังจากนี้ไม่ว่าจะเป็นยังไงผมก็ไม่รู้ แต่ผมต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ผมทำไป โอกาสจะมาหรือไม่มา ก็ไม่เป็นไร ผมขอรับผิดชอบเรื่องนี้ก่อน แค่ผมขอรับผิดชอบมิ้งกับลูกก่อน (ผู้ใหญ่เรียกเข้สไปพูดคุยหรือยัง?) พูดคุยกับเรียบร้อยแล้วครับ จริงๆ (ยังกังวลเรื่องงานใดๆไหม?) ตอนนี้ผมสามารถทิ้งทุกอย่างได้ หากยังไม่มีอะไรเข้ามา แต่ในเมื่อตอนนี้มีงานที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้แล้ว ผมก็จะทำให้เต็มที่ครับ ผมไม่มองถึงอนาคตไว้ก่อนดีกว่าครับ ตอนนี้ผมยังมีถ่ายซีรีส์ ละคร ก็ต้องทำให้เต็มที่และหากผู้ใหญ่ให้โอกาสก็จะทำต่อไปครับ”

ผู้บริหาร “ทางค่ายคือตอนนี้เราต้องแบ่งกันสองพาร์ท สิ่งที่เขาทำมันคือเรื่องส่วนตัว ถามว่าผิดศีลธรรมไหม ตอนนี้เขาออกมารับผิดชอบในสิ่งที่เขาทำและพูดอย่างชัดเจนแล้ว ทางบริษัทเลยรู้สึกว่าเขาแสดงตัวตนออกมา ส่วนการทำงานที่ผ่านมากัปตันไม่เคยไม่เต็มที่หรือไม่ตั้งใจกับการทำงาน เราเลยไม่อยากตัดสินจากเรื่องตรงนี้ แต่ถ้าอนาคตเขาทำงานได้ไม่ดี ไม่ตั้งใจ ไม่เต็มที่เกเร อันนั้นถึงเป็นการตัดสินส่วนของพาร์ทงาน ตอนนี้เขายังเป็นเด็กในสังกัดค่ะ และมีงานต่อเหมือนเดิม ส่วนในพาร์ทของ 9x9 เราได้มีการคุยกับทางโฟร์โนล็อค อัพเดทกันเรื่อยๆ ซึ่งทางโฟร์โนล็อคก็ยืนยันว่าน้องยังอยู่ในโปรเจ็กต์อยู่ แต่สุดท้ายแล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร เราอาจจะต้องให้ทางโฟร์โนล็อคเป็นคนตัดสินใจอีกทีและอาจจะแจ้งให้ทราบอีกมี ซึ่งก่อนที่จะเป็นข่าว ทางครอบครัวกัปตันและมิ้งได้มีการคุยและนัดกันจะไปฝากครรภ์แล้วล่วงหน้า แต่ยังไม่ได้นัดวัน และหลังจากที่ให้สัมภาษณ์ข่าวนี้จึงขอนัดที่จะไปฝากครรภ์ค่ะ”

กัปตัน “ครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนที่หนักที่สุดในชีวิตครับ ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ไม่สามารถไปแก้ไขอะไรได้ แต่ตอนนี้ก็ต้องทำงานต่อไปและรับผิดชอบครับ หากวันหนึ่งคนเลิกสนใจผม ผมก็ยินดีรับตรงนั้นครับ”

มิ้ง “โอกาสที่จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มันยังตอบไม่ได้ค่ะ ก็มีแอบคิดไว้บ้างแต่ก็คงเป็นแบบนั้น ตอนนี้มิ้งเพิ่งเรียนจบ และคิดว่าจะสมัครงานช่วงเดือนตุลาคม แต่คงต้องพักไปก่อน สำหรับกระแสวิจารณ์ จริงๆ มิ้งไม่ค่อยได้อ่านเท่าไหร่ แต่ก็เห็นมีแบ่งแยกเป็นสองทีม ซึ่งมิ้งไม่ได้โกรธใคร และตอนนี้เราก็เคลียร์กันแล้ว จากนี้จะไม่มีการแฉแล้วค่ะ”

กัปตัน “ที่อยากจะบอกคนที่กำลังวิจารณ์อยู่ ขอร้องอย่าโทษใครเลย หากจะโทษให้มาโทษที่ผมคนเดียวพอ ผมขอรับผิดคนเดียวครับ”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: