ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แอฟ ทักษอร ตอบเหตุผลไม่กล้าพูดคำว่า "ผัว" ยังรอ สงกรานต์ เคลียร์เหมือนเดิม!

ทำเอาหลายคนอดขำไม่ได้ เมื่อเพื่อนร่วมรายการแซวให้สาว แอฟ ทักษอร พูดคำว่า “ผัว” ตามสคริปต์ แต่สาวแอฟกลับพูดคำว่าสามี แทน ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาให้เหนุผลถึงเรื่องดังกล่าวว่าไม่ค่อยชินกับการใช้คำนี้สักเท่าไหร่ และเป็นเรื่องปกติที่เพื่อนร่วมรายการจะออกปากแซวเล่นกัน

พิธีกรคนอื่นๆในรายการแชร์ข่าวสาวสตรอง แซวว่าเราไม่ยอมพูดคำว่า “ผัว”?
“(ยิ้ม) ปกติก็โดนแหย่ โดนแกล้งประจำอยู่แล้วค่ะ เป็นน้องใหม่ ประสบการณ์น้อยสุด จริงๆ แพทก็ถือเป็นรุ่นพี่นะ ก็มีการรับน้องบ้าง ก็น่ารักๆ ค่ะ ตลกดี”

วันนั้นทำไมถึงไม่กล้าพูดคำนี้?
“จริงๆ ไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น ว่ากล้าหรือไม่กล้าค่ะ แต่ว่าก็เป็นธรรมดา ถ้าเห็นเราก็จะเปลี่ยนคำไปโดยอัตโนมัติ ไม่ได้มานั่งคิดว่าไม่กล้าพูดหรืออะไรค่ะ ก็คิดว่าแต่เปลี่ยนคำแล้วก็อ่านไปเลย ไม่คิดว่าเพื่อนๆ จะเห็น(หัวเราะ)”

ตอนเขาแกล้งให้พูดคำนี้เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?
“ก็(หัวเราะ) (คนแซวเยอะเลยว่าพูดออกมาแล้วก็ยังดูผู้ดีไม่แรงเลย?) ก็อ่านตามข่าวนะ ไม่ได้พูดเอง”

จริงๆ เราจะพยายามเลี่ยงไม่พูดเลยใช่ไหม?
“ก็ไม่เคยมีโอกาสพูดมากกว่าค่ะ”

โดยปกติคำแบบนี้จะไม่ได้พูดเลยใช่ไหม เราคิดว่ามันเป็นคำหยาบสำหรับเราเลยไหม?
“เปล่าค่ะ แต่แค่ไม่คุ้นเฉยๆ”

หลัวจากนี้ถ้าต้องเจออีกในข่าวที่ต้องเล่าเราจะเรียกยัง หรือก็พูดไปตามข่าวให้จบๆ?
“ก็เดี๋ยวลองดู อะไรที่ได้ก็เต็มที่ค่ะ”

มันทำให้เราต้องปรับตัวเยอะขึ้นไหม?
“ก็ปรับตัวค่ะ ก็ต้องปรับตัวหลายอย่างนะ ภาษาก็เพิ่งรู้ว่าต้องมาเจออะไรแบบนี้ ซึ่งปกติจะไม่ได้เจอ จริงๆก็ไม่มีอะไรค่ะ ขำๆก็สนุกดี แต่จริงๆถามว่าเริ่มชินไหม มันก็เครียดน้อยลงค่ะ แต่ว่าแต่ละวันก็ดี บางวันก็ไม่ดี ก็แล้วแต่เป็นวันๆไปเพราะบางเราก็คาดการณ์อะไรมากไม่ได้ เพราะบางวันเราก็เจอเรื่องที่เราสามารถแชร์ได้มากหน่อย บางเรื่องก็เป็นเรื่องที่เราแชร์ได้น้อยค่ะ แล้วแต่วัน”


เราคิดไหมว่าจะพูดให้ทันพี่ๆคนอื่นอย่างไร?
“ง่ายมากค่ะ คือยังไงก็ไม่ทันค่ะ(หัวเราะ) ในความรู้สึกเราไม่ได้คิดว่าสุดท้ายแล้วจะต้องพูดเร็ว คือจะให้พูดเร็วเท่าน้องแพท หรือว่าเร็วแบบอาตุ่ย คือเบสิคของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันอยู่แล้ว อยู่ๆเราจะมามุกเยอะ ความสามารถล้ำเหมือนอาตุ่ยก็คงไม่ใช่ ก็คงเป็นแนวเรา แต่แค่อยากรู้สึกว่าเมื่อไหร่อยากแชร์เรื่องอะไรก็อยากทำให้เต็มที่ คือไม่คิดว่าต้องพูดให้ทัน แต่เพียงว่าในส่วนของเราเราอยากจะทำให้ดีที่สุด อยากแชร์อะไรก็อยากจะได้แชร์นะ อยากพูดบ้าง อยากแชร์สิ่งดีๆ เผื่อเป็นประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง(ยิ้ม)”

ได้ลองทำงานพิธีกรแล้วเรารู้สึกอย่างไรบ้าง โอเคไหม?
“อืม...โอเคไหม ก็ต้องถามคนดูค่ะ ว่าคนดูโอเคไหม แต่ฟีดแบคก็ดีนะคะ มีคนให้กำลังใจเยอะค่ะ มันก็ยังคงความเป็นเราในมุมมองที่เปลี่ยนไปบ้างจากการเล่นละคร แต่ช่วงแรกๆมันก็เครียดค่ะ ด้วยความใหม่ด้วยความตื่นเต้น แต่ช่วงหลังก็ไม่เครียดแล้วค่ะ เราก็รู้ว่าบางวันมันก็ธรรมดา ซึ่งบางวันเราทำได้ดีหน่อย บางวันก็เฉยๆค่ะ”

มีอะไรที่เราต้องปรับมากที่สุด?
“ก็คงเป็นลักษณะของการแชร์ข่าวค่ะ เพราะว่าปกติจะชินกับการที่พี่ๆน้องๆนักข่าวถาม แล้วเราก็ตอบ แต่อันนั้นมันเป็นจังหวะที่ไม่มีใครถามคุณนะ คุณต้องหาจังหวะแล้วก็อยากจะพูดอะไรก็พูดออกมาเอง มันไม่ได้เกิดจากคำถาม ก็ต้องกล้าที่จะแสดงความเห็นนิดหนึ่ง”

คุณสงกรานต์ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่ง และคนก็ตีความไปว่าเราทะเลาะกันบ่อยเรื่องการเลี้ยงลูก?
“ตีกับลูกหรือตีกับคุณสงกรานต์ ถ้าตีกับลูกตีตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ) คือถ้าให้แอฟเดานะคะ เขาน่าจะพูดเล่นให้บรรยากาศมันสนุกมากกว่า เพราะปกติเราแทบไม่ได้คุยกันอยู่แล้ว ดังนั้นไม่มีโอกาสได้ตีกันหรอกค่ะ เพราะเราไม่ได้คุยกัน”

แนวทางการเลี้ยงลูกของเราสองคนต่างกันไหม?
“ต่างอยู่แล้วค่ะ แต่อันนี้แอฟต้องยืนยันก่อนว่าเราไม่ได้ตีกัน เพราะเราไม่ได้คุยกันอย่างที่บอก บวกกับพื้นฐานของคุณสงกรานต์ เขาก็ไม่ได้จะต้องมานั่งตกลงกันอยู่แล้วว่าจะเลี้ยงลูกแนวไหน ถ้าหากจะทำก็ทำเลย”

เวลาที่คุณสงกรานต์เอาน้องไปเลี้ยง เราจะต้องมีข้อกำหนดหรือตกลงอะไรกันก่อนไหม?
“หลักๆ จะขอแค่ ถ้าหากเป็นวันธรรมดาอยากให้ส่งน้องกลับบ้านเร็วๆ เพราะน้องต้องไปโรงเรียน ดังนั้นถ้าหากน้องเขานอนไม่พอ เช้าวันรุ่งขึ้นจะเป็นปัญหากับแอฟมาก ซึ่งแอฟไม่อยากจะบังคับลูกไปโรงเรียน ทั้งๆ ที่เขายังง่วงนอนอยู่ อยากให้ลูกไปโรงเรียนอย่างมีความสุข แอฟก็เลยต้องขอให้คุณสงกรานต์เขาช่วยส่งลูกกลับบ้านเร็วๆ แต่ถ้าหากเป็นช่วงวันศุกร์หรือวันเสาร์ ก็ตามสบายเลย”

คุณสงกรานต์เขาได้มาคุยกับเราบ้างไหม หลังจากที่ไปออกรายการและคนตีความไปอย่างนั้น?
“ไม่มีค่ะ อย่างที่บอกเราไม่ได้คุยกัน ซึ่งการไม่ได้คุยกันในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเราไม่ติดต่อกันนะคะ เรายังติดต่อกันอยู่ในเรื่องของการรับส่งลูก แต่เรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากนั้นไม่ได้คุยกันค่ะ”


เวลาที่คุณสงกรานต์เขาพาน้องไปทำกิจกรรมลุยๆ ส่วนตัวเราโอเคไหม?
“แล้วแต่กิจกรรมค่ะ ถ้าหากอายุเขาถึงตามสถานที่นั้นๆ แอฟก็โอเค แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีกิจกรรมที่แอฟไม่โอเคนะ”

เขาต้องรายงานเราก่อนไหมว่าวันนี้จะต้องพาน้องไปทำอะไรบ้าง?
“รายงานเลยเหรอ (หัวเราะ) ไม่มีค่ะ มีแต่แอฟถามมากกว่า ซึ่งแอฟก็จะถามเขาเป็นบางครั้งว่าทำอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้แพลนตารางตัวเองถูก หรือถ้าหากน้องไม่สบายอยู่เราก็จะต้องถามให้รู้ไว้ เพราะไม่อยากให้เขาไปแพร่เชื้อหรือติดเชื้อเพิ่ม ก็ตามมุมมองแม่เนอะ”

ระหว่างเรากับคุณสงกรานต์ไม่ได้คุยกันนานแค่ไหนแล้ว?
“คืออย่างที่บอกคุยกันทุกอาทิตย์ เพราะเขาต้องมารับลูกทุกอาทิตย์ คือวันไหน กี่โมง แต่ก็แค่นั้นค่ะ”

ทุกวันนี้สเตตัสที่เป็นอยู่ถือว่าลงตัวแล้วหรือเปล่า?
“ก็มันนานแล้วนะคะ ปีกว่า ปีครึ่ง”

จะมีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนสถานะไปอีกไหม หรือจะมีการตกลงอีกรอบหรือเปล่า?
“ทุกอย่างตอนนี้ยังเหมือนเดิมค่ะ แอฟยังรอเหมือนเดิม เขาก็ยังไม่ได้เข้ามาอะไร คือถ้าเร่งแล้วได้ผล ก็อยากจะเร่ง (ยิ้ม)”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: