ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

บอย ปกรณ์ ป้อง ไข่มุก BNK ไม่ได้แอ๊บตอบอ๊บไสไม้


ออกมายืนยันว่าสาว ไข่มุก BNK48 ไม่ได้แอ๊บ ไม่มีสคริปต์แน่นอนหลังตอบ อ๊บไสไม้ จนกลายเป็นกระแสดราม่า หลังไปออกรายการ Davinci เกมถอดรหัส ที่หนุ่ม บอย ปกรณ์ เป็นพิธีกร ล่าสุดหนุ่มบอยได้ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น รวมถึงเรื่องที่น้องสาวคนเล็ก วันใหม่ พูดบนเวทีงานประกาศรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า ติดสาว เลยไม่ได้มาร่วมงานด้วย

ถามถึงเรื่องดราม่าอ๊บไสไม้ ในฐานะพิธีกรในรายการตอนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง?
“คือต้องบอกก่อนอย่างนี้เลยในฐานะพิธีกรที่อยู่กับน้องตรงนั้นนะครับ ผมกล้าพูดได้เลยว่าน้องเขาตอบอย่างนั้นจริงๆ คือด้วยบางทีสถานการณ์ตอนนั้นอยู่หน้าแท่น แล้วต้องแข่งกันตอบยิ่งกดเร็วก็ตอบเลยอะไรอย่างนี้ บางทีมันก็มีจังหวะคิดไม่รอบบ้างอะไรบ้าง แข่งกันตอบแบบนี้มันแข่งที่ความเร็วด้วย แต่ว่าก็ได้รับทราบข่าวสารมาบ้างในเรื่องของคอมเมนต์ในโลกโซเชียล ผมก็จะบอกว่าความจริงทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะออกความเห็น แต่ว่าการที่คุณจะออกความเห็นหรือการที่คุณจะพิมพ์อะไรลงไปเนี่ย คือก็ต้องอยู่ในขอบเขตที่ว่าเราจะไม่ไปทำร้ายจิตใจของอีกฝั่งนึงจนเกินไปนะครับ ก็คือให้แค่ระดับนึงก็พอนะครับ”


มีคนมาเม้นท์ว่าน้องแอ๊บหรือเปล่า น้องเตรียมสคริปต์หรือเปล่า?
“โอเคครับ คืออันนี้ผมกล้ายืนยันเลยนะครับว่าการแข่งขันในรายการของผมไม่มีสคริปต์นะครับ คือที่ว่าคำพูดแบบน้องเขาแอ๊บผมคิดว่าค่อนข้างแรงมากนะสำหรับผม ผมรู้สึกสงสารน้องผมกล้าพูดว่าน้องเขาไม่ได้แอ๊บ คือน้องเขาก็ตอบตามที่เขาคิดจริงๆ ณ ตอนนั้น คือมุกเทปที่มีการแข่งขันไม่ใช่แค่เทปBNKเทปเดียวครับ ทุกเทปที่มีมาตลอดก็มีคนตอบอะไรขำๆ ฮาๆ มาเรื่อยๆ มันก็เป็นสีสันของรายการ บางทีตัวเราเองเรานั่งดูเราก็ตอบแบบขำๆ ในใจเลยแบบเห้ยตอบผิดเหมือนกัน คือบางทีมันเป็นจังหวะการแข่งขันนะครับ ต้องตอบด้วยความเร็วด้วย คิดไม่ทันมากกว่า คืออย่างไรก็ตามคือคอมเมนท์ได้แต่อยากให้คอมเมนท์กันแบบอยู่ในขอบเขตของความเคารพในสิทธิกันด้วยนะครับอย่าทำร้ายจิตใจกันเกินไป”

เรามีให้กำลังใจอะไรน้องไหม?
“มีๆ ครับเพราะว่าตอนแรกเพิ่งมาเห็นข่าวตอนที่เขาผ่านดราม่ากันไปสัก 2 วันอะไรอย่างนี้ ก็พอดีผมสนิทกับทางพีอาร์ของทาง BNK อยู่แล้วนะครับ ก็ติดต่อไป ฝากไปบอกว่าไม่ต้องคิดมากนะบางคนที่เขาไม่รู้จักเราเขาก็อาจจะมองเราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เรารู้ตัวเองดีที่สุดก็ดีอยู่แล้วครับ ผมก็บอกน้องไปว่าเดี๋ยวนี้คนจะพิมพ์อะไรก็พิมพ์ได้มันไม่มีอะไรมาแบบคอยห้ามคอยกันไว้ บางทีเราก็บังคับไม่ได้เราก็ต้องเลือกที่จะเก็บสิ่งดีๆ มาไว้บ้างอะไรทำนองนี้ครับ”

อย่างล่าสุดก็มีอีกกรณีนึงน้องปัญที่ตอบว่าน้ำพี๊นซ์ชูกำลัง?
“คือความจริง เอาจริงๆ ตอนอยู่ในรายการตลกมาก (ยิ้ม)  คือตลกสนุกมาก สนุกแล้วแบบด้วยตัวคาแรคเตอร์ปัญตอนแข่งรายการเนี่ยเขาแบบจะมีคาแรคเตอร์ที่เป็นคนใจดี พอกดคิดได้ก่อนแต่ว่ายังไม่กดตอบก็จะแบบว่าเธอเอาเปล่าๆ เดี๋ยวเราให้อะไรอย่างนี้ พอกดตอบแล้วก็ตอบผิดอะไรอย่างนี้ครับ ซึ่งถ้าเกิดว่าใครที่ไปดูจริงๆ นะ ก็จะเห็นว่าหน้าน้องเขาจะเหวอจริงๆ ว่าเขาตอบผิด เขามั่นใจว่ามันใช่แน่ๆ อะไรอย่างนี้ เพราะฉะนั้นไอ้เรื่องที่ว่าแกล้งตอบผิดมันไม่มีหรอก คือมันไม่ใครจะแกล้งตอบผิดเพื่อให้คนมาด่าเรา อันนี้คืออยากจะย้ำอีกทีนึงเม้นต์ได้แต่ก็อยากจะให้เม้นต์ในขอบเขตที่พอเหมาะพอควรพอนะครับ อย่าไปว่ากันถึงว่าระดับที่ทำให้คนที่เขาโดนคอมเมนต์เสียใจเลยครับ คอมเมนต์กันพอดีๆ พอ”

ในฐานะพิธีกรโดนอะไรจากกระแสบ้างไหม?
“ตัวผมเองไม่ได้โดนอะไร ผมก็แค่รู้สึกว่าในฐานะที่ผมเป็นพิธีกรรายการนี้ แล้วก็คือตัวน้องโดนกระแส ผมก็มีหน้าที่อย่างนึงก็คือ ส่งต่อความรู้สึกไปให้น้องเขาว่าเราก็รู้สึกเป็นห่วงน้องเหมือนกัน ก็เป็นห่วงจริงๆ แหละด้วยความที่ว่า เด็กๆ เขาก็ยังเป็นเด็กๆ อยู่ แล้วเขาก็เพิ่งเข้าวงการมาไม่นาน เขาก็อาจจะตั้งรับกับสถานการณ์อะไรอย่างนี้ยังไม่ค่อยแข็งแรงมากนะครับ ก็บอกน้องเขา สำหรับผมเองทำงานตรงนี้ก็มีทั้งคนชอบทั้งคนไม่ชอบนั่นแหละ คนที่ชอบเราก็ดีเราก็รักเขากลับแต่ว่าใครที่เขาอาจจะไม่ได้ชอบเราก็ไม่ต้องไปไม่ชอบเขานะ เราก็อยู่เฉยๆ ก็พอ”

มีคนเข้ามาถามบ่อยไหมว่านัดกันหรือเปล่า?
“ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อย ส่วนใหญ่ก็เข้ามาคุยกันเฉยๆ สนุกดี ตลกดีน้องเขาตอบจริง ใช่ไหม ตลกอะไรอย่างนี้ มาถามว่าเรื่องสคริปต์อะไรอย่างนี้เห็นในคอมเมนต์ในโลกโซเชียลแล้วหละ ผมก็ยังรู้สึกว่ามันไม่มีสคริปต์หรอก”


ถามถึงเรื่องเราบ้าง ล่าสุดวันใหม่บอกว่ามีแฟนแล้ว ติดหญิง?
“ (หัวเราะ) ไม่มีๆ ในงานไนน์เอ็นเตอร์เทนใช่ไหมครับ เป็นสคริปต์ อันนี้สคริปต์จริงแน่นอน เพราะว่าคือผมเห็นสคริปต์ เอางี้ๆ เขาก็ขำๆ ไปแหละผมว่า”

เขาบอกว่าเด็กจะไม่โกหก?
“คือปกติแล้ววันใหม่เนี่ยเป็นคนไม่ค่อยทำตามสคริปต์เท่าไหร่ แต่รอบนี้ทำตามสคริปต์เป๊ะมาก (ยิ้ม)”

หรือว่าจริงๆ น้องไปเห็นอะไรมาหรือเปล่า?
“ไม่ไม่เคยๆ (ยิ้ม)”

แต่เราก็มีสาวๆที่คุยอยู่บ้าง?
“คือไอ้เรื่องมีคนคุยไม่มีคนคุย อะไรอย่างนี้ผมก็ตอบอยู่เสมอๆ แหละก็ไม่ได้ว่าปิดไว้สะทีเดียว เพราะมีคนคุยบ้างหรือว่าไม่มีบ้างอย่างนี้นะครับก็ไม่ได้มีอะไรซีเรียส ถ้าเกิดว่าเมื่อไหร่รู้สึกว่าโอเคทุกอย่างพร้อมแล้วก็ถ้ามีคนผ่านมาแล้วผมพร้อมที่จะบอกทุกคนได้ ผมก็จะบอกอยู่แล้ว”

ตอนนี้อยู่ในช่วงไหน?
“ช่วงนี้ไม่มีครับปกติ”

ไม่เหงาเหรอ?
“ก็เฉยๆ (ยิ้ม)”

ยังต้องรบกับคุณแม่อยู่ไหม เพราะคุณแม่ก็อยากให้มี?
“ก็ไม่ครับไม่ แม่ก็มีพูดแหย่ๆบ้างแต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้นครับ” “ไม่เกี่ยวหรอกแม่เขาชอบเขียนอะไรอย่างนี้ไปเรื่อยเปื่อยครับ (หัวเราะ)”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: