ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

น้ำหวาน หมดปัญญาโดนหนุ่มโรคจิตคุกคามไม่หยุด


น้ำหวาน หมดปัญญาโดนหนุ่มโรคจิตคุกคามไม่หยุด


ถึงกับออกปากว่าหมดปัญญา หลังถูกหนุ่มโรคจิตคนเดิมกลับมาส่งข้อความคุกคามในโซเลียลอีก สำหรับสาวน้ำหวาน พิมรา หรือน้ำหวาน ซาซ่า โดยก่อนหน้านี้ได้มีการดำเนินคดี และส่งอีกฝ่ายเข้ารับการบำบัด แต่เหมือนจะไม่ช่วยอะไร เพราะอีกฝ่ายกลับมาส่งข้อความคุกคามเหมือนเดิมอีก


ยังโดนอยู่ไหม เรื่องที่มีคนมาตามด่า?


“สรุปว่าวันนั้นที่เราไปที่ ส.น ดอนเมืองครั้งล่าสุดใช่ไหมคะ มันมีภาค3 ค่ะ ทางคุณแม่เขาก็โทรศัพท์มาบอกว่าลูกเขาหนีออกจากบ้าน แล้วพอลูกเขาหนีออกจากบ้านเสร็จ มันกำลังจะเลยวันที่เรานัดกันว่าเราจะไปสถานบำบัดด้วยกัน เสร็จ ตำรวจก็ไปเชิญตัวน้องเขากลับมา แล้วก็เข้าสถานบำบัด ช่วงนั้นไอจีก็แบบเงียบอ่ะ สงบมากเลย รู้สึกเหงาเล็กน้อย แล้วก็รู้สึกว่าน้องเขาน่าจะแบบเข้าลูปแล้ว รับการรักษา แต่ปรากฏว่าตอนนี้ ก็เลยเดาว่าน้องเขาน่าจะออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพราะว่ามาคอมเมนต์เหมือนเดิม”


ยังคอมเมนต์ด่าเหมือนเดิมไหม?


“ถ้าสำหรับหวาน หวานว่าเข้ามีพัฒนาการดีขึ้น อย่างเมื่อก่อนเขาชอบด่ายาวๆใช่ไหม เดี๋ยวนี้ก็เหลือแค่ บาป บุญ อะไรที่เป็นคำสั้นๆอ่ะค่ะ ดีเอ็มมาก็ยังเป็นเรื่องเพศอยู่เหมือนเดิมอ่ะค่ะ”


เป็นแอ็กเคานต์เดิมใช่ไหม?


“แอ็กเคานต์เดิมค่ะ หวานก็เลยไม่บล็อกแล้ว ก็ไม่รู้จะบล็อกยังไง”


แล้วเราจัดการยังไง?


“หวานบอกตามตรงว่า คือน้องเขายอมเข้าสถานบำบัดไปแล้วใช่ไหมคะ คือตามที่เราได้คุยกันไปแล้ว แต่เอาแค่วันนั้นที่ออกจาก ส.น อ่ะค่ะ คือคุณแม่ก็บอกว่าจะไม่ให้น้องมากวนอะไรอีก เอาแค่วันนั้นที่เราเจอกันนะคะ แต่พอพี่กลับไปแล้วหวานอยู่ต่ออ่ะ ยังไม่ทันไปถึงไหนเลย น้องก็ส่งข้อความมาแล้ว ทีนี้หวานก็เลยรอดูไปอีกสักพัก ถ้าน้องเขายังมาในรูปแบบเดิมแล้วหนักขึ้น อันนี้ก็อาจจะต้องนำเดินการอย่างจริงจัง”คุณแม่เขาทราบเรื่องไหม ที่น้องกลับมากวนเราอีกรอบนึง?


“ทราบค่ะ คือทราบตั้งแต่วันนั้นที่ออกจากดอนเมืองเลยอ่ะค่ะ คือคุณแม่ก็เหมือน หวานก็บอกคุณแม่ลูกคุณแม่มาอีกแล้วอ่ะ คุณแม่เห็นหรือยัง คุณแม่ยังอยู่ที่ดอนเมืองเพราะเรามีเอกสารที่ต้องเซ็นกันต่ออ่ะค่ะ แม่เขาก็บอกว่าก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน หวานก็เลยบอกว่าหวานก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันอ่ะคุณแม่ มันก็เหนื่อยด้วยกันทั้งหมดอ่ะนะคะ มันไม่ใช่เรื่องดี ที่อยู่ดีๆแบบจะมีใครมานั่งด่ากันตลอดเวลา”


แล้วถ้าน้องเขาไม่จบจะทำยังไง เพราะถ้าไปแจ้งความก็เหมือนเดิม?


“คือหวานก็ไม่รู้ ไม่รู้จริงๆอ่ะ คือถ้าใครมีวิธีการอะไรก็อยากให้แนะนำหวานด้วย เพราะว่าหวานบอกตามตรงว่าต้องใช้คำว่า จนปัญญา”


กลัวเหมือนเดิมไหม?


“ช่วงนี้หวานก็ไม่ได้กลัวมากแล้วค่ะ เพราะว่ามันเลยจุดกลัวมาแล้วค่ะ”


ถามพี่ตำรวจไหมว่ามีวิธีจัดการอย่างไรบ้าง?


“จริงๆคำแนะนำจากพี่ตำรวจก็คือให้ทำใจค่ะ แต่ว่าหวานก็คือมันก็ทำใจไม่ได้เนาะ มันก็ดูแบบเป็นวิธีการพื้นบ้านเกินไป หวานก็อยากได้วิธีการอะไรที่มันหาย เพราะว่าจริงๆหลังจากเกิดเรื่องมีคนติดต่อมาเยอะมาก คนที่โดนเหมือนหวานค่ะหลายคนที่โดนก็ติดต่อมาทางหวาน เหมือนมาบอกว่า เขาโดนเหมือนกัน จะทำยังไง หวานก็บอก หวานเก็บเข้าสถานบำบัดแล้วค่ะ แปบเดียวก็ออกมาอีกแล้ว”


แล้วสถานบำบัดเขาให้เหตุผลยังไง?


“ไม่ได้คุยค่ะ แต่ว่าถามคุณตำรวจ เขาบอกว่ามันเป็นดีลเหมือนป่วยประมาณนี้ก็รักษาเท่านี้ ตามอาการ เพราะวันนั้นที่น้องเขาหนีออกจากบ้านเหมือนหนักนักสืบเลยอ่ะ มีคนโทรมาหนีออกจากบ้านไปเดอะมอลล์ หวานก็ อ้าว... รู้ได้ยังไงว่าน้องไปเดอะมอลล์ หวานก็เริ่มงง พอตอนหลังก็ไปเจอ ตอนแรกก็อยากจะดูไปเยี่ยม แต่หวานก็ไม่แน่ใจว่าถ้าเราไปเยี่ยมคนอื่นจะมองว่าเราใจดี หรือว่าใจร้าย”


เคยได้มีโอกาสคุยกับน้องสองคนไหมว่าอะไรยังไง?


“ก็อยากถามนะคะว่าจริงๆ น้องพึ่งอายุ 24 เองอ่ะ แล้ว ซาซ่า มันครบรอบ 20 แล้ว คือทัน ซาซ่าด้วยเหรอ(หัวเราะ)”


ทำไมถึงไม่ได้มีโอกาสคุย?


“เพราะว่าเหมือนวันนั้นที่จะมาคุยที่ดอนเมืองค่ะ ทางน้องเขาอาหารเป็นพิษหรือท้องเสีย คุณแม่ก็เลยมาแทน ทีนี้น้ำหวานก็เลยอยากจะรู้จริงๆว่าน้องเขาอยากได้อะไรจากหวาน ถ้าอยากได้กำลังใจ อยากได้การพูดคุยหรืออะไรอย่างงี้ หวานก็ยินดี แต่ขอให้มาในรูปแบบของความบวกอ่ะ ไม่เอาบาป ไม่เอาบวม ปาด หั่น เชือด อะไรแบบนี้ ไม่เอาค่ะ”


ถ้าวันนี้เขายังเป็นแบบนี้ได้คุยกับคุณแม่ไหมว่า ต้องไปบำบัดเพิ่มเติมอะไรต่อ?


“คุยผ่านคุณตำรวจนะคะ ว่าอยากให้น้องไปรักษาเพิ่มเติม เพราะว่าจริงๆแล้วมันเอาไม่อยู่แล้ว คือต้องเพิ่มระดับการรักษาขึ้นไป”


คิดว่ามีไหม พอจะเป็นไปได้ไหม?


“หวานว่ามีนะคะ อีกไม่นานนี้หวานอาจจะต้องไปปรึกษาคุณหมอที่โรงพยาบาลที่น้องรักษา คือวันนั้นหวานก็แนะนำคุณแม่ไปคือทางพี่ๆนักข่าวหลายคน วันนั้นหลังจากเสร็จงาน หลายคนยังอยู่เขาก็แนะนำว่าไปตรงนี้ไปตรงนั้น มีที่บำบัดอะไรแบบนี้ค่ะ ก็เหมือนช่วย ทุกคนช่วยน้องมากเลยค่ะ “


เห็นข้อความต่างๆที่เขาโพสต์มายังรู้สึกไม่โอเค หรือว่าเฉยๆแล้ว?


“มันก็เริ่มชินค่ะ ก็แบบทำใจ”


กลัวมันจะถึงเนื้อถึงตัวเรามากขึ้นไหม?


“กลัวค่ะ แต่คือตอนนี้กลัวน้อยลง เพราะเราเห็น เขาหน้าตาเป็นแบบนี้ เราระมัดระวังตัวได้ แต่เวลากลับบ้านดึกๆคุณแม่ก็ยังต้องรอเปิดประตูอยู่ค่ะ คือมันก็ไม่หาย ไอ้โรคสุขภาพจิตทางบ้าน มันน่ากลัว แล้วเวลาหมาเห่าก็แบบ ใครมาอ่ะ มีคนตามมารึเปล่า เพราะคุณแม่เขาบอกว่าน้องไม่เคยออกจากบ้านเลย แล้วคุณแม่ก็หลุดมาว่าน้องมีออกไปซื้อน้ำบ้าง ออกไปซื้อขนมบ้าง แล้วหวานก็เลยแบบแล้วตกลงน้องออกหรือไม่ออกคะคุณแม่ แม่ก็เลยบอกว่าออกบ้าง หวานก็เลยกลัวว่าจะออกมาเยี่ยมหวานที่บ้าน ก็กลัวเหมือนกัน”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: