ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชาคริต หายห่วงหลังต้องห่างลูก 3 เดือนทำงานต่างประเทศ

เป็นคนพ่อลูกอ่อนที่ตอนนี้งานรุมอย่างมาก สำหรับชาคริต แย้มนาม ที่ล่าสุดต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศนานถึง 3 เดือน หลายคนเลยอดเป็นห่วงไม่ได้ว่าจะคิดถึงบูกลายน้องโพธิ์มากขนาดไหน ล่าสุดได้เจอหนุ่มชาคริต เจ้าตัวก็เปิดมจว่าเป็นคุณพ่อยุค 4G ไม่มีอะไรน่ากังวล เพราะมีโซเชียลคอยติดต่อกันตลอดเวลา

ต้องเดินทางไปมาระหว่างไทย-เกาหลีบ่อยแค่ไหน?
“ครับ ก็เดือนละ 3 ทริปครับไปจนถึงช่วงเดือนกันยายนครับ”

ในขณะที่ลูกกำลังอยู่ในช่วงนี้ด้วย?
“ใช่ครับ”

แยกร่างยังไง?
“ก็จริงๆ กล้วเมื่อกี้มีคนถามว่าคุณพ่อยุค 4G เป็นอย่างไร เราก็บอกว่าเราเป็นคนเลี้ยงแบบย้อนยุคมากแต่พอเดินทางก็ต้องพึ่ง 4G แล้วครับผม (หัวเราะ) วีดีโอคอลกลับไปหาภรรยาเช็กว่าลูกเป็นอย่างไร ภรรยาก็คอยอัพเดตให้ตลอดนะครับ ส่งรูปลูกให้อะไรอย่างนี้อาจจะเปิดกล้องให้คุยกับน้องบ้าง แต่ก็ไม่ได้บ่อยอะไรเพราะเราเองก็ถ่ายรายการค่อนข้างเยอะ ก็น้องเองก็ไม่อยากไปกวนเขามาก”

เรากังวลไหมเวลาห่างลูก?
“ไม่ๆ นะคือไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะ ผมเข้าใจถึงความเป็นพ่อเป็นแม่ที่บอกว่าเราตายไม่ได้ เหมือนเราเป็นอะไรไปไม่ได้ มันเริ่มมาแล้วที่เราเคยได้ยินคุณแม่คุณพ่อพูดว่าไม่อยากให้มันโตเลยเนาะ (หัวเราะ) หรืออะไรแบบนี้จะเริ่มมีความรู้สึกว่านี่แหละคือครอบครัว แล้วก็ผมโชคดีครับที่ลูกแข็งแรงครับ แล้วก็ไม่น่าเชื่อว่าเราคิดไปเองว่าเขาไม่รู้เรื่อง แต่จริงๆ เขารู้เรื่องนะคือคุยกับเขาอยากให้ทำอะไรพูดซ้ำๆ เดี๋ยวเขาก็จะทำ คือมันเหมือนว่าสมองเขาเริ่มพัฒนาเหมือนเขาตอบกลับเราตลอดแหละ แต่เขายังพูดไม่ได้ ก็เป็นสิ่งมหัศจรรย์จริงๆ สิ่งที่มันโคตรรักเลย เพราะเป็นสิ่งที่มาจากตัวเราเป็นสิ่งที่มันทำให้ชีวิตเติมเต็มจริงๆ “

ไปที่นู้สเราใช้เวลานานไหม?
“ก็ไม่ครับไปไฟท์วันศุกร์ถ่ายวันเสาร์ กลับวันอาทิตย์ เพราะว่าวันจันทร์ตื่นมาก็ต้องทำงานต่อ วันก่อนก็มีพายุมรสุมบนอากาศเครื่องก็ออกไม่ได้ดีเลย์ไปถึงตีสี่ ตอนเช้าถ่ายไปสามตอนภายใน 1 วันเพราะวันอาทิตย์เขาถ่ายไปแล้วผมก็ต้องมาถ่ายวันจันทร์ วันอังคารก็นอนตายเป็นศพ (หัวเราะ) อยู่บ้าน”

ดูแลสุขภาพอย่างไรบ้าง?
“ก็เริ่มกลับมาออกกำลังกายแล้วครับ เพราะช่วงที่หยุดไปเมื่อตอนปลายปีช่วงที่พักละครขอเซ็ทระบบเรื่องธุรกิจก็ช่วงนั้นปล่อยปะละเลยมามาก แล้วก็เริ่มอ้วนเริ่มน้ำหนักขึ้นมาก ตอนนี้ก็เริ่มเข้ายิมก็ได้เริ่มลงมาหน่อย แต่ตอนนี้คือมันกลายเป็นหนาก็เลยคอยคุมทั้งน้ำหนัก ทั้งกินซึ่งคุมยากมากอะไรอย่างนี้ครับ”

เรื่องลูกนี่เป็นห่วงอะไรบ้าง?
“ไม่ครับ คือเหมือนเขารู้ว่าวันที่เราจะบินเขาก็จะร้องไห้เบะปาก เขาก็จะมีพฤติกรรมแปลกแล้วเขาก็จะเป็นแบบนั้นในวันถัดไปอีกหนึ่งวัน แล้วพอสุดท้ายเรากลับมาได้ยินเสียงเราปุ๊บ ก็จะเบะปากว่าเมื่อไหร่จะมากอดมาอุ้มเขาสักทีอะไรอย่างนี้ คือลูกใครใครก็รักเนาะ”

พัฒนาการน้องเป็นอย่างไรบ้าง?
“ดีมากครับ เร็วมากจริงๆ ก็ต้องขอบคุณคำแนะนำจากคุณหมอแล้วก็พยาบาลทุกคน ผู้ใหญ่แล้วก็เพื่อนๆ หลายคนที่มีประสบการณ์มาก่อนเราทุกคนเอาใจใส่มาก แล้วการมีลูกมันดีอย่างนะญาติก็ได้มาเจอกันได้บ่อยขึ้นอะไรอย่างนี้ครับ เพราะมันก็ทำให้เราเองได้ความรู้สึกเหมือนตอนที่เราเป็นเด็ก ว่าทุกวันอาทิตย์เรามีเวลาครอบครัวอะไรอย่างนี้ใช่ไหมครับ แต่ว่าเราทำงานก็เลยไม่มีมาหลายปีละพอตรงนี้มาก็รู้สึกอบอุ่น มีความเป็นครอบครัวมาเยอะ ในขณะที่แม่เราเองก็ป่วย ก็มีความอบอุ่นที่เข้ามาแทนในความรักของครอบครัวที่มันมาเติมเต็ม ก็ต้องขอขอบคุณลูกที่เกิดครับ”

 

ถ่ายเล่นกันแต่เจอคุณ @ittichai ชิงลงก่อนซะงั้น🤪 @monkeyann_9 @kleurmasutra

โพสต์ที่แชร์โดย shahkrit (@shahkrit) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: