ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ขวัญ วอนอย่าโยงดราม่าหลังแม่แอ๊วโพสต์คำคม ให้ทำดีกับคนในบ้านก่อน

ถูกจับโยงดราม่าอีกแล้ว หลังคุณแม่ของสาวขวัญ-อุษามณี โพสต์คำคมว่า “ก่อนทำดีกับคนข้างนอก ให้ทำดีกับคนมนบ้านก่อน” ล่าสุดสาวขวัญออกมาเปิดใจว่าอย่าโยงกันไป เพราะปกติแม่ก็โพสต์อะไรแบบนี้อยู่แล้ว พร้อมอัพเดทความคืบหน้าบ้านหลังใหม่ที่ตอนนี้ใกล้เสร็จ แต่เรื่องงบบานปลายพอรับได้ เพราะยังมีปรงหาเงินได้อยู่

“ใกล้แล้วค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มไปถึงพื้นที่รอบบ้านแล้ว ก็ได้รุ่นพี่ที่สนิทในวงการมาช่วยกันค่ะ ก็เต็มที่เลย เพราะเราอยากอยู่ได้ทุกสัดส่วน อยู่ได้ทุกมุม มีพื้นที่มุมของน้องหมาด้วย ก็ค่อยๆ จัดสรรปันส่วนไป เรื่องงบบานปลายก็มีอยู่แล้วค่ะ แต่ขวัญก็มีคุณแม่คอยกำชับเรื่องงบให้ แต่ไหนๆ ก็มาขนาดนี้แล้วก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ก็ไม่เป็นไรยังมีกำลังอยู่ก็ทำไป มันก็เป็นความสุขของเราเนอะ มูลค่ามันจะขนาดไหนก็ซื้อไม่ได้ มันเป็นความชอบของเรา เหลืออีกไม่เยอะมากค่ะ แต่งานแก้มันเป็นงานยาก เราก็พยายามหาแก้ไขจุดบกพร่องให้มันไม่มี เพราะว่าบ้านมันไม่ควรจะมีจุดบกพร่อง คือเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเรา แล้วขวัญอยู่กับคุณแม่สองคนด้วย เราก็พยายามเข้าไปเช็กด้วยตัวเอง เราก็ภูมิใจนะว่าเราทำได้ เก่ง ลูกพ่อ (หัวเราะ) “

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Kwan Usamanee Official (@kwanusa9) เมื่อ

 

จะย้ายเข้าเมื่อไหร่?
“ยังไม่มีแพลนย้ายเข้าค่ะ ขอทำบ้านให้สมบูรณ์เต็มรูปแบ 100% ก่อน ส่วนเรื่องความเชื่ออะไรต่างๆ ก็แล้วแต่คุณแม่”

รื่องความปลอดภัยต้องขนาดไหน เพราะเคยมีคนบุกไปถึงบ้าน?
“เรามีหน่วยรักษาความปลอดภัยของบริษัทของเราด้วยค่ะ ก็จะมียามเริ่มเข้าไปดูแลที่บ้าน และโครงการหมู่บ้านที่ขวัญอาศัยอยู่เขาก็ค่อนข้างจะมีเซฟตี้ให้เราเยอะ เราก็ค่อนข้างจะโล่งใจ แต่ที่เราเอาเสริมไปก็แค่ความสบายใจของคุณแม่เฉยๆ ค่ะ เรื่องที่ลงภาพคุณลุงคนหนึ่งบุกรุกบ้าน ก็เหมือนเราเป็นกระบอกเสียงหนึ่งแล้วกัน ให้ครอบครัวกลับมารักกัน ดูแลกันค่ะ ก็มีกลัวค่ะ แต่เราก็หาทางป้องกันให้มันเกิดอะไรได้น้อยที่สุด”

  

ที่แม่โพสต์คำคมว่า ก่อนจะทำดีกับคนข้างนอก ให้ทำดีกับคนในบ้านก่อน หลายคนก็โยงมาที่เรา?
“ไม่มีอะไร อย่าไปโยงกับอะไรเลย เป็นสิทธิส่วนตัวของคุณแม่เขา คือคุณแม่ก็ไม่ได้มีแค่คนรู้จักแค่ลูก เขาก็มีลูกหลานคนอื่นๆ พี่ป้าน้าอา มีเพื่อนสนิท เขาก็มีสังคมของเขาค่ะ ไม่ได้คุยกันค่ะ ไม่กดไลก์ด้วย เพราะกดไลก์เดี๋ยวโดนหาว่าประชดกันอีก ก็เลยเฉยๆ พยายามไม่ทำอะไร แต่เดี๋ยวนี้แม่เก่งนะ แม่ไม่ได้แค่โพสต์ในไอจีนะ ไทม์ไลน์แม่ก็โพสต์ ขวัญยังไม่โพสต์เลย ปกติแม่ก็ชอบโพสต์คำคม มีอะไรเขาก็สอนเหมือนคุณพ่อค่ะ เวลามีข่าวอะไรที่มันไม่ใช่ข่าวของลูก แต่เป็นข้อคิด เขาก็จะเอามาแปะไว้หน้าห้อง คือบางอย่างมันไม่จำเป็นต้องสอนด้วยประสบการณ์ของเรา แต่เราเรียนรู้จากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ถามว่าแม่เกร็งมั้ยโพสต์แล้วเป็นประเด็น แม่เขาก็อยากมีชีวิตเหมือนคุณแม่ท่านอื่นเหมือนกันค่ะ แต่หน้าที่ตอบให้ขวัญตอบเองดีกว่า “

 

โพสต์ที่แชร์โดย Kwan Usamanee Official (@kwanusa9) เมื่อ

 

❤ from #laos #ทุกวันมีแต่เรื่องดีดี

โพสต์ที่แชร์โดย Kwan Usamanee Official (@kwanusa9) เมื่อ

 

โพสต์ที่แชร์โดย Kwan Usamanee Official (@kwanusa9) เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: