ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ฌอห์ณ แจงรูปคู่ พิม พิมประภา แค่ร่วมงานกัน เชื่อยิปซีเข้าใจลงรูปคู่กับนางเอกสาวต่างค่าย พิม พิมประภา หลังจากที่ร่วมงานละครบูกไม้ลายสนธยา สำหรับหนุ่มฌอห์ณ จินดาโชติ ที่งานนี้หลายคนแอบห่วงไปถึงหวานใจตัวจริงสาวยิปซี - คีรติ ว่าจะคิดมากหรือเปล่า ล่าสุดหนุ่มฌอห์ณ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอัพเดทความคืบหน้าเรื่องละครที่ผู้ใหญ่ทางช่อง 7 มีคำสั่งให้ถ่ายเพิ่มเติม  และเชื่อว่ายิปซีเองก็เข้าใจในเรื่องของการทำงานร่สมกันด้วย

ละครลูกไม้ลายสนธยา เลี้ยงปิดกล้องไปแล้วเป็นยังไงบ้าง?
"จริงๆมันมีทั้งข่าวดี ข่าวร้าย ข่าวดีคือล่าสุดผมต้องไปถ่ายเพิ่ม คือทางช่องเองชอบล่ะ อยากเพิ่มเหตุการณ์ผมกับน้อง พิม พิมประภา หรือว่าเพิ่มเส้นเรื่องที่มาที่ไปเกี่ยวกับเรื่องประวัติศาสตร์ ก็เลยอาจจะมีการถ่ายทำเพิ่มขึ้น เพิ่มตอน ก่อนออนแอร์ ถ้าถามว่าจะได้ออนแอร์เร็วๆ นี้ไหม น่าจะออนเร็วๆนี้แล้ว แต่ผมบอกไม่ได้จริงๆ เดี๋ยวให้พี่เจี๊ยบ โสภิตนภา บอกเองดีกว่า แต่ประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์แล้ว"

เพิ่มตอนตั้งแต่ยังไม่ได้ออกอากาศเลย?
"มีการเพิ่มยืดเรื่อง เส้นเรื่องมากขึ้น เราก็ถือว่าเป็นกำไรนะ เราเล่นเราก็ได้บทเพิ่มขึ้นด้วย ก็โอเคครับ ผู้ใหญ่เขาใส่ใจรายละเอียด คืออยากจะเพิ่มเส้นเรื่องของเรา เพิ่มให้ได้อรรถรส ผ่านมา 15 ตอนแล้ว ตอนนี้ก็เหมือนเลยเพิ่มเติมให้มากขึ้น"

เพิ่มอีกเยอะไหม?
"ก็จริงๆของผมก็เพิ่มเป็นจำนวนฉาก แต่ถ้ารวมกับหลายๆคู่ หลายๆคนมันก็ได้หลายๆตอนเหมือนกัน อยู่ที่การตัดต่อด้วยแหละ ว่าจะมีการเพิ่มจะมีการยืดแค่ไหน ถือว่าเป็นข่าวดี คือเรามีคิวออนละ ข่าวดีที่สองคือช่องให้ฟีดแบกที่ดี ข่าวมีการเจาะ มีรายการพิเศษเพิ่มเกี่ยวกับละคร ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี"

มองยาวไปถึงเรทติ้งเลยไหม ว่ามันจะต้องปังแน่ๆ?
"ก็ทำเต็มที่ที่สุดนะ แต่เรารู้แหละก็มีคนคาดหวังอยู่จำนวนหนึ่ง ทางช่องเอง ความแปลกใหม่ของเรา  ความแปลกใหม่ของพี่เจี๊ยบ โสภิตนภาแต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนคาดหวัง ถ้าผิดหวังมันจะเจ็บตัวหนัก ให้กำลังใจกันและกันแล้วครับ มันอาจจะถูกที่ แต่ผิดเวลาก็ได้ มันอาจจะถูกที่ ถูกเวลาก็ได้ อันนี้แล้วแต่รสนิยมคนดู ก็ขอให้ลองเปิดใจ"

ผู้ใหญ่ชอบแบบนี้ มีโอกาสที่เขาจะเซ็นสัญญา?
"ผมรักที่จะอิสระครับ แต่ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ มีดีได้ด้วยพระคุณของคุณบอย และพี่ป้อน เมื่อผู้ใหญ่เรียกเราก็ต้องกลับไปหาเขาก่อน แต่ว่าเราก็ไม่ได้ปิดกั้นช่องอื่น ช่อง 3 ก็ยินดีร่วมงาน เพราะว่าเราก็เคยร่วมงานกับช่อง 3 ก็เป็นเหมือนครูเรา ช่อง 7 สี ก็อยากจะยินดีร่วมงาน ก็มีบ้างแหละ โปรเจคปีหน้าจะมีไหม เรื่องต่อไปคืออะไร"

ไม่เข้าสังกัดไหนแน่นอน?
"ทุกวันนี้เราโอเคแล้ว เรารู้สึกว่าอายุมากขึ้นแล้ว ไปเป็นเด็กใหม่บ้านเขา ก็จะไปทำให้บ้านเขาอึดอัดเปล่าๆ เอาว่าๆ เข้าไปแจมเป็นแขกรับเชิญ น่าจะน่ารักกว่า แล้วเรารู้สึกว่า ผมยังมีบ้านที่ผมยังต้องตอบแทนพระคุณเขา ช่องวันเขาก็ให้ผมมาถึงทุกวันนี้ เมื่อไหร่เขาเรียกผมก็ต้องกลับไป"มีค่ายจีบๆอยู่บ้างไหม?
"ตอนแรกเขาก็แย๊บๆแหละครับ แต่ผมก็ตอบเหมือนที่ผมตอบกับพี่ๆ ว่าผมอายุมากแล้ว ทัศนคติ วิธีการรับงานของผมมันค่อนข้างจะต่างกับเด็กรุ่นใหม่ บางทีเราอยากจะพักงาน แล้วมาทำงานศิลปะ แล้วก็กลับมาแบบนี้ ผมว่าวิธีการทำงานมันคนละแบบกัน ฉะนั้นให้เขาให้เกรียติแค่นี้ เราก็โอเคแล้ว"

ร่วมงานกับพิม พิมประภา เป็นยังไงบ้าง ยกเครคิตให้เขามากเลย?
"จริงๆแล้วมันเป็นวัฒนธรรมของผมนะ ทุกครั้งที่ผมร่วมงานกับใคร สิ่งที่เราต้องขอบคุณนอกจากผู้หลักผู้ใหญ่ แล้วก็ผู้จัดแล้ว ก็คือผู้ร่วมแสดง ผมเชื่อเสมอว่า เราไม่สามารถดีได้ด้วยตัวเอง เราเล่นไปถ้าเขาไม่เล่นกับเรา เขาไม่เชื่อเรา มันไม่มีภาพที่ดีออกมา แต่น้องคนนี้ คือหนึ่งเขาให้เกียรติ ผมไปร่วมงานกับช่อง 7 สีครั้งแรก เขามีสิทธิ์ปฏิเสธผมก็ได้ว่าพี่มาจากช่องอื่น ฐานคนดูอาจไม่เก็ทนะ แต่เขาเลือกเรา เรารู้สึกว่าเขาให้ใจในการทำงานกับเรา สิ่งที่ทำได้ก็คือบอกพวกพี่นักข่าว คนที่ฟอลโล่เราว่า เด็กคนนี้มีคุณภาพ ถ้ามีโอกาส ผมอยากให้ช่องส่งเสริมเขาต่อไป อยากให้เขาเป็นนางเองที่มีคุณภาพต่อไปเรื่อยๆ สิ่งที่เราทำได้คือบอกต่อความดีของน้องเขาครับ"

น้องเขาเคยมีข่าวที่ถูกช่องดอง พี่ฌอห์ณจะเป็นป๋าดันให้เขาไหม?
"น้องเขามีดีในตัวครับ เดี๋ยวพวกพี่ก็ได้เห็นแล้ว คือผมในฐานะคนเล่น อยู่กับเขามา 8 เดือน น้องเขามีแต่ช่วยส่งเสริม ไม่ได้เป็นพาระผมเลย เขาทำการบ้านดี  มีวินัย ผมก็บอกเขาว่า อีกแค่เดือนเดียวโอกาสมันจะมาล่ะ คนจะได้เห็นว่า เขาทำอะไรได้หลากหลาย ร้องเพลงก็ได้ มีวินัยการทำงานก็ดี เล่นละครดราม่าก็ดี ผมไม่ได้เป็นป๋าดันครับ ผมแค่เป็นคู่หูเขา เป็น ซับพอร์ตเตอร์ เขาดีได้ด้วยตัวเขาอยู่แล้ว"

มีเคมีจิ้นไหม?
"ก็ไม่ทราบครับ ผมก็ทำหน้าที่ตามบทบาทแหละ แล้วเราก็เลยวัยคู่จิ้นอะไรไปมากแล้วนะ  เราก็แค่ทำให้ดี  แล้วก็ซับพอร์ตคู่ของเรา ตราบใดที่เขาร่วมงานกับเรา เขาจะต้องไม่รู้สึกหว้าเหว่ เขาจะไม่รู้สึกว่าเขาเล่นคนเดียว เขาต้องรู้สึกแฮปปี้ในการทำงานกับเรา ถ้าเราทำไม่ดี เขาอาจจะไม่อยากร่วมงานกับเรา และอาจจะไปบอกคนอื่นต่อก็ได้  แต่ถ้าเราทำดีกับเขา ให้ใจกับเขา การกลับมามันทำให้งานง่ายขึ้น แล้วเราจะได้ผลงานที่ดีจากเขาด้วย"

ถ้ากระแสจิ้นมาห่วงยิปซีไหม?
"เขาโตแล้วเนอะ แล้วอย่างที่บอกไปเราไม่ได้มั่วซั่ว งานก็คืองาน เราก็ให้เกียรติคู่ร่วมงานของเรา อีกอย่างอาชีพนี้ เขาต้องเข้าใจแหละ สิ่งที่จะทำให้เข้าใจ ก็คือการทำตัวให้เชื่อ ผมว่าเขาโตพอแล้วผมก็ไม่มีปัญหาเรื่องนั้น"

ยิปซีเข้าใจในเรื่องงาน?
"ใช่ครับๆ การให้เกียรติมันมีหลายประเภทเนอะ เราอยู่ในการให้เกียรติ ที่เขาให้เกียรติ ไม่ใช่การให้เกียรติตีซี้ฉันชู้สาว  ผมก็บอกเขาในทำนองที่ดี ผมเชื่อว่าผมจะได้กลับมาทำงานกับน้องคนนี้อีก ก็เป็นพี่น้องกันไป"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: