ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เป้ อารักษ์ แจงหายหน้าถ่ายละคร 4 เรื่อง ยิ้มรับปีทอง


แฟนๆบ่นคิดถึงหลังจากหายหน้าไปนาน สำหรับหนุ่มมาดเวอร์อย่างเป้ - อารักษ์ ที่ล่าสุดเจ้าตัวเผยว่าที่ห่างหายหน้าไปเป็นเพราะในปีนี้มีละครต่อเนื่องยาวถึง 4 เรื่อง รวมถึงซีรีส์ My Girl ยังมีโอกาสได้ไปฉายที่ต่างประเทศอีกด้วย  และในส่วนของงานเพลงหนุ่มเป้ยังใกบอกถึงแฟนๆอีกว่าในครึ่งปีหลังนี้มีซิ้งเกิ้ลใหม่ออกมาให้ได้ฟังกันอย่างแน่นอน

ช่วงนี้หายงานอีเว้นต์นานมาก?
      “ใช่ครับ มีสิ่งที่จะออนแอร์ในปีนี้ทั้งหมด 4 เรื่องครับ เรื่อง My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก ถ่ายเสร็จปีที่แล้ว จะฉาย 16 ก.ค.นี้ครับ และมี บางกอกนฤมิต กำลังออนแอร์อยู่ และจะมี ขุนพันธ์2 เข้า และจะมีอีกเรื่อง ตอนปลายปีครับ”

ทุ่มเทไปกับงานแสดงเต็มที่?
      “เรียกว่าทั้งหมดเลยเราไม่อยากให้มันมาชนกันแบบนี้เพราะถ้ามันมาชนกันเราก็ต้องรับผิดชอบให้มันถูกต้องสมเหตุสมผล”

เหนื่อยขนาดไหนรับงานพร้อมกัน?
      “มันก็มีทั้งวันที่เหนื่อยมากแต่ก็สนุกมันก็ทดแทนกันได้อย่างบางกอกนฤมิตออกมาเราได้ดูก็แฮปปี้นะกับสิ่งที่เราทำ และผมก็เชื่อ  เรื่อง My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก ก็เช่นกัน ที่เราทำไปและได้ดูผมก็น่าจะมีความสุขกับมัน”

ที่ผ่านมาทำงาน7 วันเลยมั้ย?
      “ 7 วันเลย ถ้ามี8 วันก็จะได้ทำ8 วัน (ยิ้ม) แต่ก็มีช่วงเวลาที่ผมแอบไปเที่ยวบ้าง”

ช่วงนี้ว่างออกมารับงานมากขึ้น?
     “หลัง เดือน ก.ค.จะมีละครเรื่องใหม่”

ปีทองของเราในงานแสดง?
      “ผมค่อนข้างโลภในเรื่องของบท ค่อนข้างงก เวลามีบทดีๆมา ผมอยากกระโจนและคว้ามันไว้ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า มันเป็นเรื่องความกตัญญู ต่อผู้มีพระคุณด้วย สิ่งที่จะรับในงานต่อไปก็อยากให้ทุกฝ่ายแฮปปี้ แต่ก็มีเวลาไปทำเพลงบ้าง”

เห็นว่าได้ไปร่วมงานที่จีนด้วย?
      “ละครเรื่อง  “My Girl 18 มงกุฎสุดที่รัก จีนเขาซื้อไปฉาย ตื่นเต้นครับ เชื่อว่าน่าจะมีฟีดแบ็คดีเพราะเรื่องนี้ดูได้ทุกเพศทุกวัย”

คาดหวังแฟนคลับจีนมากขึ้นมั้ย?
      “ไม่กล้าคาดหวังที่ไปมาก็ตกใจมากอยู่แล้ว ไม่ได้มีเยอะนะ แต่พอได้เห็นเขาก็ตื่นเต้น น่ารักเหมือนแฟนคลับไทย แต่พอเราอยู่ห่างกันก็คิดถึงกันมากหน่อย ก็ได้คุยกัน เขามีซีดีเพลงผมด้วย ที่เซี่ยงไฮ้ หลายอัลบั้มด้วย ก็ช็อคนิดนึง คงเกิดจากที่เขาชอบผลงานละครของผมในหลายๆเรื่อง เช่น แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา แล้วก็ เลือดตัดเลือด ส่วนใหญ่เป็นละครช่อง7”

เห็นว่าจะทำงานเพลง?
      “อยากออกเพลงช่วงปลายปีนี้ครับ คือผมแต่งเพลงเสร็จแล้ว เหลือแค่พาโปรดิวเซอร์เข้าห้องอัด ส่วนจะเป็นแนวไหน ก็อยากบอกมาก เป็นอะไรที่ไม่เคยทำ และไม่ง่ายครับ”

เพลงจะแมสมากขึ้นมั้ย?
       “ผมพูดถึงสัตว์ปีกครับ เป็นปีกบางๆครับ ค่อนข้างยาก และมีอีกหลายเนื้อหา”

จะมีเกี่ยวกับความรักมั้ย?

      "สัตว์ปีกเป็นตัวสื่อถึงความรักครับ ถามว่าจะสื่อถึงใครมั้ย อันนี้อาจจะไม่มีตัวละครนัก เราก็อยากทำอะไรที่ไม่เหมือนกับที่เราเคยทำมา ถ้าเกิดผมทำเพลงโฟล์ค มันก็เป็นอะไรที่ทำได้ง่าย ผมก็เลยเก็บไว้ก่อน ยังไม่ทำ ทำอย่างอื่นที่มันยากๆก่อน คาดว่าปลายปีนี้จะได้ฟัง หลังจากละครออนแอร์เกือบครบแล้ว"
คาริสา มีส่วนร่วมด้วยมั้ย?

      "ตอนแต่งไม่มีครับ แต่เขาก็ได้ฟัง เขาเป็นคนที่รสนิยมใช้ได้อยู่แล้ว เขาก็เลยชอบประมาณหนึ่ง"
จองตัวเล่นเป็นนางเอกเอ็มเลยมั้ย?

      "เขาเล่นเอ็มวีไปเยอะแล้วครับ คราวนี้ผมว่าจะรัดเข็มขัด ว่าจะเล่นเอง เขาก็ไม่ได้พูดว่าอยากจะเล่นนะ ไม่มีเลยครับ"

ก็ให้เขาเล่นด้วยไง ค่าตัวไม่ต้องจ่าย?
      "ผมต้องจ่ายสิครับ เวลาเพื่อนมาเล่นถึงจะมาช่วยแค่ไหน ถูกแพงยังไงผมก็ต้องจ่ายเงิน ไม่มีใครทำงานให้ฟรี อาจจะใช้คนอื่นดีกว่าครับ"

เขาฟังเพลงของเราแล้วมีคอมเม้นต์อะไรเพิ่มเติมมั้ย?

      "อย่างที่บอกเขาค่อนข้างฟังเพลงเรา เขาเป็นพิธีกรของ JOOX ด้วย เขาก็เลยว่าแบบนี้ก็น่าจะโอเค ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันจริงหรือไม่จริง มันก็น่าจะโอเคแหละครับ ไม่ได้หมายความว่าน้องพูดจริงหรือไม่จริง แต่เราไม่รู้ว่าของเรามันดีพอหรือเปล่า ถ้าเราไม่ทำเราก็ไม่รู้"

ก็ถือว่าเขาเป็นกำลังใจให้ใช่มั้ย?

      "ครับ เป็นกำลังใจ"

จะมีโอกาสร่วมงานกันในด้านไหนบ้าง?
      "ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสครับ ผมว่าการแสดงผมดูหลายอย่าง ก็ลำบากนิดนึง ผมค่อนข้างเรื่องมากเวลารับบท แต่มันก็มีบางบทที่เราชอบจะกระโดดเข้าไป  ก็พูดยากครับ มันไม่ได้เกี่ยวกับตัวนักแสดงร่วมซะทีเดียว มันเกี่ยวกับตัวเรื่อง กับคาแรกเตอร์เรามากกว่า"

อย่างเพลงของเราที่ให้เขาฟัง รสนิยมคล้ายกัน เพราะเราสนิทกันด้วยมั้ย?
      "เพราะว่าคนรอบตัวผมจะได้ฟังหลายคนไง เวลาเราแต่งเสร็จ อัดเสร็จ ก็จะส่งไปให้คนโน้นคนนี้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง รู้เรื่องมั้ย"

มีเวลาเจอกันมั้ย?

    "ไม่ค่อยมี น้อยมากครับ เพราะว่าเราทำงานเยอะ สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงแห่งความดื้อรั้นของเวลานอนของผม ผมไม่มีเวลา ทุกเรื่องจะปิดหมดเลย เราเหนื่อย"

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: