ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เก้า จิรายุ ขอโทษเมาหนัก แจงพักผ่อนน้อย

เก้า จิรายุ ขอโทษเมาหนัก แจงพักผ่อนน้อย 

     พอจะทราบข่าวเพื่อนสนิทแนท  ณัฐชา หลังโพสต์ดราม่ามีปัญหาเรื่องความรักบ้าง และได้มีการพุดคุยกัน สำหรับหนุ่มเก้า จิรายุ โดยเจ้าตัวเผยว่าไม่ได้ทราบอะไรมาก แต่ก็ให้กำลังใจอีกฝ่ายเท่าที่ทำได้ พร้อมยอมรับหลังมีตาดีเห็นเจ้าตัวเมาหนักจนเพื่อนต้องหิ้วปีกออกจากผับ โดยหนุ่มเก้าเผยว่าวันนั้นตนอาจจะพักผ่อนน้อยและฝืนตัวเองมากไป ทำให้ร่างกายไม่พร้อมและลำบากเพื่อนๆ ซึ่งหลังจากนี้จะระมัดระวังตัวมากขึ้น

ถามถึงแนทหน่อย เหมือนช่วงนี้เขาดูเฮิร์ทๆ เราพอทราบข่าวไหม?
“อ๋อ ก็เหมือนเฮิร์ทๆใช่ไหมครับจากที่โพสต์ ก็เห็นบ้างครับ แต่ผมไม่ค่อยถาม”

เขามีมาพูดคุยหรือปรึกษาเราบ้างไหม?
“ก็คุยครับ เรื่อยๆ ก็ไม่เชิงปรึกษา เพราะผมไม่ใช่คนที่แบบกูรู ผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากครับ ตัวเองยังเอาไม่รอดเลย(หัวเราะ) ก็คงไปให้คำปรึกษาอะไรมากไม่ได้หรอกครับ แต่มันก็คงเป็นช่วงชีวิตแหละ ผมก็ไปพูดแทนเขาไม่ได้ ไปเข้าใจแทนเขาไม่ได้ ก็เป็นเพื่อน ถ้าเขาอยากพูด เราก็ฟังแค่นั้นเอง ผมก็ไม่รู้จะแนะนำอะไร(หัวเราะ)”

จากที่เขามาพูดคุยกับเราเขาดูเฮิร์ทหนักเลยไหม?
“ผมก็ไม่ค่อยทราบนะ ก็เรื่องทั่วไปแหละ ซึ่งผมก็ไม่ขอพูดอะไรเยอะดีกว่า”

เรามีให้กำลังใจเขาอย่างไรบ้าง?
“ก็ปกติแหละครับ ผมก็ให้กำลังใจเก่งด้วย(หัวเราะ) ตามสไตล์ ผมเคยอ่านมาว่าถ้าเราต้องการให้กำลังใจใครสักคน คำที่ดูจะดีที่สุดและจะพูดได้คือ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ ผมว่าคำเดียวแหละ ไม่รู้จะพูดอะไรครับ(ยิ้ม)”

ล่าสุดมีคนเห็นเราดื่มหนักในผับจนเพื่อนต้องหิ้วปีกกลับบ้าน?
“อ๋อ ...พักผ่อนน้อยครับ นอนน้อย ก็สลบไปครับ ก็เรื่องจริงครับ จะไม่ทำอีกแล้วครับ ขอโทษครับ(ยิ้มพร้อมยกมือไหว้)”

กลัวคนเห็นแล้วจะทำให้เราเสียภาพลักษณ์ไหม?
“ก็จริงๆจะว่ายังไงดีอ่ะ เราไม่อยากให้เป็นแบบนั้นหรอก ก็เป็นประสบการณ์ให้เราเรียนรู้ ก็คงไม่ให้เกิดขึ้นอีก ผมรู้แล้วว่าเป็นยังไงและก็ลำบากเพื่อนๆ แถมตัวเราเองช่วงที่เป็นแบบนั้น เราพักผ่อนน้อย ร่างกายเราเหมือนอ่อนแอ ก็กลับบ้านไปนอนอีก อยากอยู่กับเพื่อน อยากฟังเพลง บางทีมันไม่ใช่ บางทีก็ต้องแยกแยะด้วย ซึ่งผมก็ได้เรียนรู้จากเรื่องนั้น ซึ่งผมก็พูดไปถึงหลายๆคนด้วยนะครับ อย่าไปฝืน มีความสุขได้เต็มที่ต้องอยู่กับร่างกายเราเองด้วย”

คราวหน้าต้องรู้ลิมิตหรือระวังตัวเองมากขึ้นไหม?
“ครับ (ยิ้ม)”

ถามถึงเพลงใหม่หน่อยกับเพลง แปลก?
“ครับเพลงล่าสุดชื่อว่าเพลงแปลกนะครับ เป็นซิงเกิ้ลที่ผลปล่อยมาในรอบหลายเดือนเหมือนกัน ก็เป็นเพลงที่เขียนเองด้วย เพลงนี้จะพูดในเรื่องของความรู้สึกที่เหมือนไม่เข้าใจตัวเองว่ามันแปลกดีนะ บางทีเราก็ควบคุมตัวเองไม่ได้ บางทีเราก็ไม่ได้อยากคิดถึงใครสักคนแต่เราก็กลับคิดถึง เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยมีความรู้สึกนี้ เป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูก ถ้าให้พูดนะครับ แต่ถ้ามาเขียนเป็นเพลง เชื่อว่าหลายคนน่าจะเข้าใจ และที่สำคัญเอ็มวีเพลงนี้ภูมิใจมากๆเลยครับ เพราะว่าเป็นแนวตั้ง ปกติเราดูในโทรศัพท์เราต้องมาตะแคลง แต่อันนี้ดูตรงๆเลยครับ มันก็จะแปลกตามชื่อเพลงเลยครับ ผมก็รู้สึกง่ายจะได้การวางเฟรมอะไรใหม่ๆ ก็ทำเองหมดเลยครับ สนุกสนานครับ คนที่ได้ฟังส่วนใหญ่จะชอบนะครับ ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน ผมก็ทำตามที่ผมชอบ ทำตามที่ผมรู้สึกไปกับมัน ซึ่งผมว่ามันก็ดีที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆในวง เขาค่อนข้างที่จะมีมุมมองใหม่ๆ คิดว่าหลายคนน่าจะได้เห็นผมในอีกมุมหนึ่งด้วย ก็สนุกดีนะครับในการทำเพลง และอันนี้จะมีอีกหลายซิงเกิ้ลตามมาด้วยครับ”

เพลงใหม่ของเรา อาจจะมีบางกลุ่มที่อาจจะเข้าไม่ถึง เรากังวลไหม?
“ผมว่าจริงๆเข้าไม่ถึงอาจจะมีบ้าง แต่ผมว่าส่วนใหญ่คงไม่ได้เข้าไม่ถึง แต่ผมว่ายังไม่ได้ฟังเพลงมากกว่า คือยังไม่ได้โปรโมทอะไรขนาดนั้นด้วย ก็ให้มันทำงานตามประสิทธิภาพของมันไปก่อนครับ เดี๋ยวจะมีโปรโมทครับ ผมก็ไม่ได้ซีเรียส ก็มีคอมเมนต์ได้อยู่แล้วสำหรับเรา ซึ่งเราอยากฟังด้วยซ้ำไป แต่ส่วนใหญ่ค่อนข้างชอบนะครับ ไม่รู้เหมือนกัน ยังไม่ค่อยเห็นเหมือนกันที่เข้าไม่ถึง แต่ว่าก็อยากให้มาคอมเมนต์กันได้นะครับ คิดซะว่าผมก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ทำเพลงให้เพื่อนฟัง ก็สนุกดีครับที่ได้เห็นที่แต่ละคนคิดเห็นกับเพลงนี้ต่างกันไปครับ ก็อยากที่จะฟังคอมเมนต์ ใครที่ชอบก็อยากให้ติดตามครับ เข้าไปฟังกันด้วย”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: