ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เอมมี่ มรกต อัพเดทท้อง 18 สัปดาห์ อุบเพศ


  ออกงานครั้งแรกสำหรับว่าที่คุณปม่ป้ายแดง เอมมี่ มรกต ล่าสุดเจ้าตัวอัพเดทว่าตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก 18 สัปดาห์ หลังจากตั้งหน้าตั้งตารอถึงปีครึ่ง แต่ยังขออุบเรื่องเพศไว้ก่อน

“ก็ดีใจค่ะ แล้ววันนี้ก็เป็นวันแรกที่ออกงาน เพราะเป็นงานเพื่อน ก็โชว์พุงซะหน่อยให้นางออกมาโชว์ตัวนิดนึง”

ลุ้นกว่าจะมา?
“ประมาณปีครึ่งค่ะ อย่างที่ทุกคนทราบกันว่ามี่ก็จะมีเดดไลน์ที่คุณสามีให้ไว้ เหลืออีก 2 เดือน โชคดีที่มาทันพอดีเลย”

มาธรรมชาติหรือเปล่า?
“เป็นคุณหมอช่วย เพราะธรรมชาติมี่รอปีครึ่งแล้วก็เสียใจร้องไห้นานมาก ก็เลยต้องปรึกษาคุณหมอ เป็นเรื่องของการฝากไข่แล้วคุณหมอก็ช่วยๆ จัดแจงให้”

ปรึกษานานมั้ยด้วยวิธีนี้?
“ประมาณปีนึงพอไม่มี ก็เข้าไปปรึกษาคุณหมอ ขั้นตอนคือต้องตรวจทั้งคุณพ่อคุณแม่ ก็ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ แต่ว่าอาจจะเป็นเพราะช่วงก่อนหน้านี้มี่ทำงานเยอะมาก แล้วก็อาจจะเครียดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งมี่เชื่อคุณพ่อคุณแม่หลายๆ ท่านอาจจะเจอประเด็นนี้ อาจจะคิดว่าตัวเองไม่ได้เครียดแต่ด้วยหน้าที่ภาระต่างๆ เลยทำให้เราอาจจะไม่ได้พักผ่อนเพียงพอ ทำให้น้องติดยากค่ะ”

กรี๊ดไหมตอนรู้?
“ก็กรี๊ดเพราะว่าเราต้องตรวจด้วยตัวเอง พอขึ้นสองขีดวิ่งเข้าไปปลุกพี่หนุ่มเลย พี่หนุ่มก็ถามส่าเป็นไร เราก็บอก เนี่ย มาแล้ว พี่หนุ่มก็บอกใจเย็นๆ อย่าไปทำอะไรมี่มันเยอะแยะ อย่าขยับตัวมาก เพราะมี่เป็นคนไฮเปอร์ กระโดดไปมา นางก็บอกเดี๋ยวเขาก็ไม่อยู่ด้วยหรอก มี่ก็เลยต้องอยู่เฉยเป็นหุ่นยนต์เลย”

ช่วงที่ติดช่วงแรกต้องนอนอย่างเดียวเลยไหม?
“คือช่วงแรกต้องนอนเอียงๆ นอนนิ่งๆ เลย ประมาณ 14 วัน ย้ายไปอีกห้องนึงเลย ช่วงนั้นพี่หนุ่มไปทำงานต่างประเทศไม่ค่อยได้อยู่ มี่ก็นอนดูทีวีทั้งวัน หลับ ทาน 2 อาทิตย์”

แพ้ท้องบ้างไหม ?
“ไม่มีเลย ก็เลยคิดว่าตัวเองอ้วนเนี่ย คือปกติคนแพ้มันก็จะมีเข้ามีออก ของเราไม่ออกเลย นิ่งมาก ไม่มีอาการอะไรเลย ไม่ได้อยากทานอะไรเลย ก็เลยอ้วนมั้ง”

14 วันที่ต้องนอนติดเตียงได้คุยกับเขาหรือคิดอะไรบ้างไหม?
“ก็เดินไปสวดมนต์ทุกวันค่ะ คือเป็นคนสวดมนต์อยู่แล้ว แต่นี่เดินไปห้องพระทุกวัน ขอให้อยู่ด้วยกันนานๆ นะ อย่าไปไหนนะ ก็เหมือนคุยกับเขาอ่ะ”

คุณหมอว่ายังไงบ้าง?
“ดีค่ะ สมบูรณ์ดีค่ะ แต่ว่ามี่ก็กังวลเพราะว่าเป็นมนุษย์อ่านนู่นนี่ตลอดเวลา แล้วก็กลายเป็นแบบทำไมเขาไม่ดิ้น เพราะตอนนี้คือ 18 สัปดาห์ แต่คุณหมอก็บอกว่ามันเป็นไปได้ให้ใจเย็นๆ”

พี่หนุ่มเห่อไหม?
“ปากก็บอกว่าไม่เห่อ แต่ว่าใจจริงก็พูดกับพุงวันอ่ะ เราก็จั๊กจี้เพราะเขามีหนวดมีเครามันก็มาเสียบๆ พุงเรา เราก็บอกไปไกลๆ เลยมันเจ็บ”

มี่มีถือเคล็ดอะไรไหม?
“ก็ไม่มีนะคะ ก่อนหน้านี้ก็คือที่เขาบอกว่าต้องรอ 3 เดือนถึงจะบอกคนอื่น ของมี่รอมา 14 วีคด้วยซ้ำ กว่ามี่จะบอก เพราะมี่ก็ไม่แน่ใจ เคล็ดอื่นๆ ก็ไม่ได้มีอะไรมาก”พี่หนุ่มมีห่วงอะไรไหม?
“ไม่นะ ถ้าเกิดจะเดินขึ้นบันไดพี่หนุ่มก็จะคอยประคอง ส่งเข้านอนทุกวัน คอยจุดเทียนหอมให้ ทุกคนที่บ้านก็คอยดูแลเยอะมาก”

เพศลูกเลือกได้ใช่ไหม?
“เราเลือกเพศลูกได้ค่ะ  แต่ให้ลุงๆ ป้าๆ รอกันไปก่อนนะคะ เพราะว่าขอเก็บไว้เป็นความลับนิดนึง ก็น่าจะเบบี้ชาวเวอร์ ไม่แฝดค่ะ เมื่อวานไปอยู่กับแฝดก็ทำได้ยังไงอ่ะ”

ชมพู่มีแนะนำไหม?
“ก็มีนะคะ ชมเป็นที่ปรึกษาที่ดีค่ะ ตั้งแต่ท้องไลน์คุยกันบ่อยขึ้น เพราะว่าไม่รู้จะถามใคร ก็จะแนะนำครีม วิตามิน แนะนำออกกำลังกาย”

ท้องแล้วสวย?
“ก็พยายามนะ คือก่อนหน้านี้มี่ไม่ได้เป็นคนที่ดูแลตัวเองมาก แต่ตอนนี้มี่คำนวนทุกเช้าว่าต้องทานอะไรยังไงเท่าไหร่ ทานให้ครบตอนเช้า มื้อกลางวัน เย็น เราจะได้สบาย ก็พยายามเต็มที่ เอาให้ดีที่สุด”

มีกังวลอะไรอยู่ไหม?
“ก็ไม่นะ ทุกอย่างโอเค แล้วก็โชคดีแบบคือดีใจอ่ะที่มีน้อง เพราะเราเป็นคนซอฟท์ไปเลย เมื่อวานคุยกับ ครีม เปรมสินี ก็กอสสิบไปเรื่อยเปื่อย แล้วนางก็คิดว่าเราจะไปนินทาชาวบ้านได้เหมือนเมื่อก่อน แต่นางบอกไม่สนุกเลย ทำไมเป็นคนซอฟท์ซะงั้นเลย ฮอร์โมนคุณแม่ก็ใจดีน่ารัก”

ต้องไปแก้บนไหม ?
“ก็ต้องไปสิ เดี๋ยวรอน้องออกก่อน”

ไปเล่นกับหลานแฝดฝึกมือ?
“มีความเป็นแม่สูงมาก ทุกอย่างอ่ะ บางทีเราก็รู้สึกเหมือนเป็นลูกเราอ่ะ เมื่อวานก็อยู่ด้วย แม่เขาไปทำงานเราก็นั่งดูหลานเล่น 2 ชั่วโมง ก็รักอ่ะเนอะ ก็ไม่ถึงกับฝึกมือหรอก คือมี่เป็นคนที่เปลี่ยนแพมเพิร์สหรืออะไรเป็นอยู่แล้ว ก็โอเคนะ”

มีเตรียมของให้ลูก?
“โบราณเขาว่าห้ามเตรียมกันก่อน แต่ในความคิดของมี่ก็เตรียมบ้างนิดนึง เพราะว่าพอถึงเวลาแล้วเดี๋ยวจะไม่มีเวลา เดี๋ยวจะงงๆ เอ๋อๆ ก็มีออเดอร์ออนไลน์บ้าง แล้วเดี๋ยวเดือนหน้าจะไปอยู่กับคุณยาย”

กำหนดคลอดเมื่อไหร่?
“สิ้นปีค่ะ”

มีชื่อหรือยัง?
“มีค่ะ แต่ว่าก็ต้องดูวันที่เขาเกิดด้วยค่ะ มันก็จะมีตัวอักษาที่ใช้ได้ไม่ได้ แต่ว่าทุกวันนี้มี่กับพี่หนุ่มก็จะเรียกชื่อนึง เราเป็นคนคิดเอง แต่ว่าอย่าบอกพี่หนุ่มนะเพราะนางจะบอกว่านางคิดเอง จริงๆ เราคิด”
 

Readyyyyyyy 👅


โพสต์ที่แชร์โดย Aimee Morakot Sangtaweep (@aimeemorakot) เมื่อ ส.ค. 6, 2018 เวลา 11:18pm PDT 

Love long holidays 😜


โพสต์ที่แชร์โดย Aimee Morakot Sangtaweep (@aimeemorakot) เมื่อ ก.ค. 29, 2018 เวลา 8:54pm PDT

ขอบคุณภาพ- IG@aimeemorakot


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: