ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

เพื่อลูก ! เอมี่ มรกต สู้โรคซี่โครงอักเสบเพราะอุ้มท้อง แม้ทรมานแค่ไหนก็ยอม


 


ทำเอาแฟนคลับตกอกตกใจกันเป็นแถว สำหรับว่าที่คุณแม่ เอมมี่ มรกต ที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรกได้ 5 เดือนกว่า ออกมาโพสต์ภาพลงไอจีสตอรี่ระบุว่า ตัวเองเป็นโรคกระดูกอ่อนของซี่โครงอักเสบ(Costochondritis) ทำให้มีอาการปวดหลังและหายใจไม่ค่อยออก ทรมานในการใช้ชีวิตมาก ๆ แถมยังไม่สามารถกินยารักษาอาการได้อีกด้วย


            ล่าสุด (21 สิงหาคม 2561) สาวเอมมี่ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทาง ไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่า ตนเริ่มมีอาการหายใจไม่ออกและเจ็บบริเวณใต้ราวหน้าอกประมาณ 9 วัน ก่อนจะไปพบแพทย์เพราะทนไม่ไหว ซึ่งคาดว่าอาจเกิดจากมดลูกขยายตัว จนส่งผลถึงซี่โครงที่ต้องขยายตัวตามไปด้วย ซึ่งคุณหมอก็แนะนำให้พักผ่อนเยอะ ๆ เพราะไม่สามารถกินยาได้ ห้ามเคลื่อนไหวเร็ว ซึ่งอาการนี้สามารถเกิดได้กับคนปกติทั่วไป ไม่ได้เป็นเฉพาะคนท้อง และบางคนจะมีอาการต่อเนื่องยาวไปจนถึงคลอด แต่หมอยืนยันว่าอาการไม่รุนแรง


           โดย สาวเอมมี่ เผยต่อว่า หลังคลอดลูกน่าจะหาย รวมถึงตนใช้วิธีทำสมาธิเพื่อสร้างความเคยชินกับอาการป่วย และช่วยบรรเทาการเจ็บปวด ส่วนทางด้านสามี ไฮโซเจมส์ หรือ หนุ่ม จิรายุทธ เจ้าตัวก็เผยว่าสามีเป็นห่วงมากและดูแลดีทุกอย่าง พร้อมสั่งห้ามไม่ให้ทำงาน แต่ตนก็ขอออกมาทำบ้างเพราะกลัวเบื่อ
 

เรา 3 คน.. #3ofus ❤️


โพสต์ที่แชร์โดย Aimee Morakot Sangtaweep (@aimeemorakot) เมื่อ ส.ค. 13, 2018 เวลา 9:01pm PDT 

#สายแบ๊ว 😅 #styledbyverasalon


โพสต์ที่แชร์โดย Aimee Morakot Sangtaweep (@aimeemorakot) เมื่อ ส.ค. 15, 2018 เวลา 9:38pm PDT 

👜 @opiumbkk


โพสต์ที่แชร์โดย Aimee Morakot Sangtaweep (@aimeemorakot) เมื่อ ส.ค. 22, 2018 เวลา 8:03pm PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: