ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

แพทย์แถลง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อาการดีขึ้นทำกายภาพต่อ ภรรยา-ลูกเผยกำลังใจดี


แดง-ธัญญา วชิรบรรจง ภรรยา และนายภูรีพงษ์(ไรเฟล) ลูกชาย , นางสาวเอกนรี(บีบี) ลูกสาวพร้อมด้วยทีมแพทย์ รศ.นพ.สมศักดิ์ เชาว์วิศิษฐ์เสรี
ผู้อำนวยการด้านบริหาและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ ,นพ.วิสุทธิ์ วิเวกาภิรัต
แพทย์ผู้ชำนาญสาขาอายุรศาสตร์โรคหัวใจ หัวหน้าคณะแพทย์ ,นพ.ศิริชัย นิรมานสกุล
แพทย์ผู้ชำนาญการสาขาประสาทวิทยา,นพ.พงศธร เรืองรองหิรัญญา
แพทย์ผู้ชำนาญการสาขาประสาทวิทยา แถลงข่าวอาการออฟ - พงษ์พัฒน์ หลังเข้ารับการรักษาตัวในห้อง ICU โรงพยาบาลบำรุงราษฏ์ และมีอาการดีขึ้นตามลำดับ


แพทย์ “ได้มีการรับย้ายตัวอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ จากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเวลา 16.00น. ซึ่งการะบวนการการดูแลของทางคุณแดงดีมาก หลังจากได้ประเมินออฟ พงษ์พัฒน์ มีอาการแขนและขา ด้านขวา อ่อนแรง เนื่องจากคงทำบานหนีก การประเมินทางการแพทย์อยู่ในระดับปานกลาง ทางทีมแพทย์ได้ใช้แนวทางวินิจฉัยอย่างทันสมัยที่สุด ได้มีการประชุม วางแผน และมีครอบครัวเข้าฟังอย่างใกล้ชิด พบว่สนากการที่ได้กำลังใจที่ดี การรักษาที่ดีขึ้นตามลำดับ ตอนนี้อยู่ในห้องพิเศษปกติ สื่อสารได้โอเค และยังคงพักรักษาอาการสักระยะ ซึ่งขณะนี้อาการทางทีมแพทย์ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ”แดง ธัญญา “ตัวแดงไม่ได้อยู่ในกองถ่ายกรงกรรมวันนั้นถ่าย 8ฉาก แต่เหตุเกิดตอนประมาณ 11 โมง มีลูกสาวยู่ด้วย ในตอนเช้ามีอาการปกติดีทุกอย่าง คือตอนเกิดเรื่อง เขาเดินมาหาทีมงาน บ่นกับทีมงานว่าไม่ค่อยมีแรง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร ช่วงนี้เขากำลังจะมีคอนเสิร์ต ก็จะออกกำลังกายหนัก ไ ทค่อยทานอาหาร เวลาเขาทำอะไรแล้วเป็นคนที่สุดโต่ง พอเขาบอกทีมงาน ก๋ไปซื้อกล้วย แต่ตอนรับเขาทำกล้วยตก ทุกคนกํคิดว่าแกล้ง เขาก็เดินมาอีกนิดจะมามอนิเตอร์ หันมาบอกบีบีกับอู๋ ว่าไปแล้วนะ ก็เดินไปที่รถ เหมือนเขาก้าวจาได้ข้างเดียว ก็บ้ม โชคดีที่อู๋และทีมงานรับตัวได้ทัน ก็พามานั่งเก้าอี้แต่ก็ล้มลงไป บีบีเห็นท่าไม่ดีเลยพาไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แต่อาการไม่ดีขึ้น หมแเขาแนะนำมห้รีบย้ายตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลใหญ่ ตอนนั้นเลือกไว้ 3 ที่และมีโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งทางโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เองก็ตอบรับการรักษาอย่างรวดเร็ว พอแดงถ่ายละครเสร็จก็รีบตามมา ออฟตอนนั้นเขาเห็นเราก็มอง แต่เรายังไม่ได้เข้าไปคุยเพราะกำลังประชุมกับทีมแพทย์อยู่”


บีบี “ตอนที่นำตัวพ่อมาเข้ารับการรักษา หนูนั่งข้างหน้าเลยไม่ได้หันไปมองข้างหลัง เลยไม่ทราบว่าพ่อเป็นอย่างไร แต่โดยรวมคืออาการคงที่ ไม่ได้แย่มาก ไม่ได้สลบ พ่อรู้ตัวหมดจนถึงโรงพยาบาล แต่แค่มีอาการล้า อ่อนเพลีย”


แดง ธัญญา “ออฟเขาพูดคำนึงว่าคอนเสิร์ต เราก็บอกกับเขาว่าจะเคลียร์กับทางโมโนให้ เพราะมันเป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งทางโมโน และทางธนาคารออมสิน ผู้จัดเองก็เข้าใจเป็นอย่างดี อาจจะเป็นด้วยบุญเก่า หรืออะไรไม่รู้ที่ทำให้ครั้งนี้ออฟ เขาได้เจอแต่คนรอบข้างที่ดี เจอแต่อะไรดีๆ ทีมดีๆ ถ้าถามว่าหนักใจไหม หนักใจอยู่แล้ว แต่เรามีสติเร็ว ในเมื่อเขาอ่อนแรง เราต้องเข้มแข็ง ก็บอกกับเขาว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะอยู่ข้างเธอ เพราะเขาจะเป็นคนขี้กังวล ไม่อยากให้คนอื่นต้องลำบาก ตอนนี้จิตใจออฟแข็งแรงมาก เมื่อจิตใจเขามา ร่างกายก็จะดีด้วย”แพทย์ “ในการรักษาด้วยการใช้ ซีทีแสกน และ MRI สมอง สิ่งที่เกิดขึ้นเพราะเส้นเลือดฝอยขาดเลือดไปเลี้ยง มีการอุดตัน ทำให้รู้ถึงแผนการรักษา มีการทำกายภาพ ให้การพักผ่อนที่เพียงพอ ควบคุมความดัน พอทุกอย่างเข้าที่ ต่อมาจะเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมความดัน ทำกายภาพ ฝึกพูด การเดิน และผลเปผ้นที่น่าพอใจ เรื่องการออกจากโรงพยาบาลคงอีกสักระยะ เพราะยังคาดคะเนไม่ได่ว่าออฟจะพัฒนาการไปถึงจุดไหน การฟื้นฟูด้วยการทำภายภาพคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ออฟมีกำลังใจที่เข้มแข็งมาก และสามารถสื่อสาร ประมวลผลความคิดได้ปกติ แต่อาจจะยังพูดได้ไม่คล่อง”


แดง ธัญญา “ตอนนี้นาคี 2 มีแพลนออนแอร์ 18 ตุลาคม ทุกอย่างยังคงดำเนินการตามแพลนเดิม เราจะมีการปรึกษากับออฟในทุกเรื่อง ทีกอย่าง โดยเสิร์ช เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ดูแลต่อในส่วนที่เหลือ ส่วน CG ก็ใกล้จะเสร็จแล้ว ละครกรงกรรมเหลืออีก 20 คิว จริงๆต้องปิดไปแล้ว แต่กรงกรรมมี 37 ตอนจากปกติต้องมี 24 ตอน ก็มีอู๋ ธนากร ช่วยทำงานต่อ ออฟเขาห่วงงาน เพราะวันที่เบลล่า และเจมส์ จิรายุ ใาเยี่ยม เขาเรียกเบลล่าเข้าไปถามว่าถ่ายทำเป็นอย่างไรบ้าง เบลล่าก็บอกกับเขาว่าไม่ต้องห่วง เขาจะทำเต็มที่สุดความสามารถที่มีแน่นอน เขาก็เอาคลิปมาให้ดู แดงก็บอกให้เขาคิดวันต่อวัน ไม่ต้องคิดข้ามช็อต หลังจากนี้ก็คงจะให้เขาเบางานลง ก็คงต้องคุยกัน อาจจะเป็นที่ปรึกษาให้กับลูก ตอนแรกลูกจะไปเรียนต่อ แต่พอเห็นพ่อเป็นแบบนี้เลย ก็คใต้องรีบศึกษางานต่อ ส่วนเรื่องการรักษาก็ยังคงให้เขารักษาตัที่นี่ เพราะแดงรู้สึกอุ่นใจกับที่นี่ ทั้งแพทย์ และพยาบาลที่ดูแลอย่างดี ทางครอบครัวเองก็พร้อมเยียวยาทางด้านจิตใจ ให้เขาวางมือเลยคงทำไม่ได้ เพราะออฟอยู่กับงานมาทั้งชีวิต แต่เราก็มีเวลารีไทน์ของเรา เคยคุยกันเรื่องนี้เหมือนกัน แดงเองอยากของคุณ กำลังใจที่มีมาอย่างล้นหลามจากแฟนคลับ เพื่อนๆ ผู้จัดทุกคน ญาติๆทุกคน ขอบขอบคุณจากใจครอบครัว และตัวออฟ พงษ์พัตน์เอง ขอบคุณค่ะ”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: