ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ณเดชน์ ยินดี ร่วมรายการเดินหน้าประเทศไทย ช่วยดึงเรตติ้งเป็นตัวแทนศิลปินดาราในการร่วมในรายการเดินหน้าประเทศไทย เทปจังหวัดขอนแก่น เพื่อนช่วยดึงเรตติ้ง และนำเสนอเรื่องราวเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับคนไทย สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้เผยถึงความรู้สึกถึงการไปร่วมในรายการครั้งนี้ พร้อมเผยยินดีหากมีโอกาสไปอีก

ล่าสุดไปร่วมงานเดินหน้าประเทศไทยมา คนดูเยอะมากเลยเทปเรา?
       “ดีครับทก็ไปถ่kยที่ขอนแก่นเลยครับทไปถ่ายที่บ้าน จริงๆก็ทำให้เราเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น หลายๆคนอาจจะไม่เคยดูรายการเดินหน้าประเทศไทย ขอโทษนะครับ หรือบางคนอาจจะเจอแล้วเปลี่ยนช่อง แต่ว่าผมพอได้มาถ่ายแล้ว เราก็รู้สึกว่าเราก็เป็นคนไทยคนหนึ่งเหมือนกันที่เราเรยมองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมเรา เช่น ปัญหาที่เกิดขึ้นกับชาวนา ก็เป็นปัญหาหนึ่งที่คนไม่มีการศึกษาจริงๆ อ่านหนังสือไม่ออก โดนคนที่มีการศึกษาเอาเปรียบ อันนี้พอเราได้ทำก็เห็นว่าปัญหาเล็กๆตรงนี้นำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่ๆได้ คนที่เป็นหนี้เป็นสินอาจจะทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ต้องไปขโมยของหรือบางคนคิดสั้นฆ่าตัวตายก็มี เพราะฉะนั้นก็เป็นธอกาสที่ดีที่ทำให้เราเห็นปัญหาของสังคม และเห็นมุมมองของเดินหน้าประเทศไทยในรูปแบบใหม่ อย่างหนึ่งที่ดีคือทางรัฐบาล และทางครีเอทีฟได้เปลี่ยนรูปแบบรายการ และมีการนำเสนอที่น่าสนใจ เพราะการนำเสนอมีนักแสดงมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอภิปรายปัญหา หลังจากนี้ผมเองก็ควต้องกลับไปดูเดินหน้าประเทศไทยในทุกๆครั้งแล้ว เพราะว่าอย่างหนึ่งเราเป็นคนไทยเราควรที่จะรู้ปัญหาที่เราควรจะทราบไว้เหมือนกัน”

          “ก็รู้สึกว่ามีอย่างนี้ด้วยหรอ พอเราได้ฟังนโยบายเขา ที่จะเอาศิลปิน นักแสดงหรือผู้มีชื่อเสียงในทุกแขนง ในทุกช่องมาร่วมมือกันในการดึงความสนใจมให้กับคนไทยให้หันมามองเห็นถึงปัญหา หรือคนที่เจอปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วได้เจอทางออก  เหมือนที่ผมไปคือทำให้ชาวนาที่ไปกู้หนี้นอกระบบแล้วโดนเจ้าหนี้เอาเปรียบ พอผมไปถ่ายที่ศูนย์ช่วยเหลือ มีพี่น้องชาวนาประมาณ 20 คนยืนต่อแถวกันอยู่ จริงๆคือเขาบอกว่าแค่ช่วงเช้า ช่วงบ่ายเยอะกว่านี้อีก แค่หนึ่งวันก็ประมาณ 50 กว่าคนแล้ว”

คนมองว่าเราเป็นตัวช่วยในการดึงเรตติ้งในช่วงนั้น?
         “ผมว่ามีนักแสดงหลายๆคนต้องช่วยได้แน่นอนครับ เพราะว่าผมคนเดียวคงช่วยอะไรไม่ได้มาก ต้องช่วยกันร่วมมือกันครับ”

ล่าสุดท่านนายกฯ รอการตอบรับว่าเราจะเข้าไปรับประกาศนียบัตรไหม?
           “อ๋อ..อันนี้ผมไม่ทราบนะครับ เดี๋ยวต้องถามทางผู้จัดการอีกทีว่าได้มีการบอกอะไรหรือเปล่า อันนี้ผมไม่ได้ติดตามเลยครับ อยากไปไหม ก็เป็นเกียรติครับผม “
หลายคนมองว่าเราไม่ได้รับค่าตัวด้วยทไปช่วยฟรี?
             “ได้รับค่าตัวครับ ขอบคุณมากครับ  คือถ้ามีโอกาสอีกก็ควไป แต่เขาคงเวียนให้นักแสดงช่องอื่นๆได้มีส่วนร่วมด้วยก่อน ก่อนที่จะมีจะมาเป็นคนเดิมๆ ผมว่ายังมีอีกตั้งหลายคนที่ยังไม่ได้ร่วมงานนี้”

ราคาพิเศษไหม?
           “ไม่ครับ ไม่ถาม ไม่ขอเพิ่ม ไม่อะไรเลยครับ (หัวเราะ) ผมไม่คิดด้วยซ้ำ ผมไม่ได้หวังตรงนี้อยู่แล้ว พี่ทางช่อง 3 ผู้ใหญ่เอามาให้ครับ”

มีโอกาสคิวหน้าหรือยังว่าจะไปร่วมอีกไหม?
           “ยังครับ ยังไม่มีติดต่อมา คงไล่ไปนักแสดงท่านอื่นๆต่อไปเรื่อยๆครับ”

เราเองเคยเจอท่านนายกฯก่อนไหม?
              “เคยเจองานที่เป็นเกี่ยสกับเดินหน้าประเทศไทยไหม แต่น่าจะเป็นงานที่ทางช้างเขาจัดครับ ได้ไปร่วมงาน เป้นงานเกี่ยวกับผ้าทอ ผ้าขาวม้า ผเาไหมไทย ก็เลยได้เจอท่านและภริยา “

ตอนนั้นได้พูดคุยอะไรกันไหม?
               “ตอนนั้นท่านก็บอกว่า ท่านแซวว่า ญาญ่า ไม่มาหรอ (ยิ้ม)”

เราอินกับเรื่องนี้มากขึ้นไหม?
                “ก็พอได้ไปตรงนั้น ก็ทำให้เราอย่างที่บอกคือทำให้เราหันกลับมามองปัญหาเล็กๆน้อยๆ อย่างน้อยก็รู้ไว้ ผมว่าก็เป็นความรู้เหมือนกันเวลาที่เราไปเจอคนที่เดือดร้อน จะได้บอกเขาได้ด้วย ก็เป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง อย่างน้อยก็มีคนดูเพิ่มมากขึ้น ได้ใช้ซิลปินนักแสดงมาเป็นส่วนร่วม ผมว่าน่าจะเป็นผลที่ดีของเขาแล้ว”

เห็นว่าจะเอาญาญ่ามาเป็นพิธีกรด้วย?
            “ผมว่าน่าจะดูความเหมาะสมกับเรื่อง สถานที่เวลา กับนักแสดงแต่ละคนอยู่แล้วครับ”

สถานที่เจาะตงมาแล้วว่าเป็นที่ไหน?
         “น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะเขาจอเลยว่าจะไปถ่ายที่ขอนแก่น”

จะมีโอกาสทำคู่ จะมีคิวไหม?
        “อันนี้ผมไม่แน่ใตว่าเขาจะคิดยังไง ผมไม่รู้เหมือนกันครับ”


 บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: