ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

วิว วรรณรท ต่อสัญญาช่องวัน ปัดได้รับสิทธิพิเศษ ตื่นเต้นได้ชิมลางทำงานเกาหลี


ช่วงนี้มีละครอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาว วิว วรรณรท ที่ล่าสุดเจ้าตัวอัพเดทว่าได้ทีการต่อสัญญากับทางช่องวันแล้ว แต่ก็มีอิสระในการรับงานช่องอื่นได้ รวมถึงเปิดใจเรื่องที่มีโอกาสไปถ่ายรายการที่ประเทศเกาหลีด้วย

“ละครเรื่องบางกอกนฤมิตเพิ่งอวสานไป ตอนนี้ก็กำลังคุยละครเรื่องใหม่แล้ว รอเปิดหน้าจะเดือนหน้า สัญญากับช่องวันยังมีอยู่ค่ะ เพิ่งต่อไปนะคะ สักพักหนึ่ง ก็ต่อเหมือนเดิม ขออุบไว้ แต่ว่าวิวก็ยังอยู่กับช่องวัน แต่ว่าสามารถเล่นได้หมายถึงว่าเราก็ดูได้หมดทุกช่อง ช่องอื่นมาจีบบ้างค่ะ คือจริงๆ ก็ดูจากบทมากกว่า เหมือนเราเลือกจากบทบาท เพราะว่าเหมือนเราเล่นไปเยอะๆ แล้วบทต่อไปมันควรจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในทุกเรื่อง เลยวัดกันที่บท ไม่ได้อยู่ที่ว่าช่องไหนอย่างไร แต่ว่าเราเล่นเราก็บอกช่อง เขาก็อนุญาตให้เล่นช่องอื่นได้ แต่ว่าเราก็ต้องเล่นช่องวันก่อน หลังจากนั้นบทอื่นที่น่าสนใจเราก็ค่อยว่ากัน”

ตอนนี้เราเป็นรุ่นพี่ในค่าย ได้รับสิทธิพิเศษบ้างหรือเปล่า?
“ก็ไม่มีอะไร ขึ้นมาเป็นรุ่นพี่แล้วก็ต้องดูแลตัวเองไม่ให้แก่ เพราะว่าเหมือนยิ่งอยู่ๆ ไปแล้วรู้สึกว่าน้องๆ ใหม่ๆ เยอะมาก แล้วเขาก็สวยงามเต่งตึง เราก็เลยต้องดูแลตัวเอง ส่วนมากเป็นเรื่องนั้นมากกว่า เรื่องการดูแลตัวเองและพัฒนาฝีมือ เพราะรู้สึกว่าการที่จะอยู่ในวงการ การทำงานในวงการมันไม่ได้อยู่ที่เรื่องดวงอย่างเดียว มันเป็นเรื่องของฝีมือที่เราต้องพิสูจน์ แล้วก็การวางตัวให้ดี จริงๆ งานช่องวันมีเรื่อยๆ แต่ว่าตอนนี้วิวก็ดูกับแม่ว่าเราสามารถแสดงเรื่องนี้แล้วต้องต่อยอด ต้องทำให้เรามีอะไรในสังคม ในวงการบันเทิงมากขึ้น”


ล่าสุดไปเกาหลีมา?
“ไปถ่ายรายการ The Team Chef มาก็อันนั้นเป็นโอกาสที่ดีที่เกิดขึ้นและมาถึง เราก็รู้สึกดีที่ได้ไปทำงานที่ต่างประเทศบ้าง เป็นครั้งแรกของการไปถ่ายรายการเกาหลีเพราะปกติเราอยู่ที่จีน (เจอนิชคุณ หรเวชกุล?) ใช่ค่ะ น่ารักมากเลยค่ะ แล้วก็ได้เจอพี่ชาคริต แย้มนาม นอกนั้นจะเป็นทางศิลปินของเกาหลี เราก็ตื่นเต้นแบบปกติ คือเราก็ไปเกาหลีกันบ่อยแต่ว่าอันนี้เราไปทำงาน ได้ไปเจอกองถ่ายได้ไปเจอกองรายการที่นั้นเราก็ตื่นเต้น สื่อสารสองภาษาก็ยาก จริงๆ คือความยากคือรูปแบบการถ่ายทำมากว่า ที่แต่ละคนก็ไม่ค่อยเข้าใจกันหรอก แต่ว่าเขาจะมีเครื่องช่วยฟังด้วย มันก็เหมือนว่าต้องแยกประสาทดีๆ แต่ว่าก็มีช่วงที่เอ๋อ แต่ว่าเราก็ใช้ความเป็นนักแสดง ก็แบบพยักหน้าหรือพูดว่าค่ะๆ ไปก่อน กับพี่นิชคุณเพิ่งเจอ แต่ว่าเรารู้จักกับน้องสาวเขา น้องเชอรีน เพราะเขาอยู่ช่องวัน เคยเล่นละครกับน้องเชอรีน”


คิดจะขยับขยายไปโกอินเตอร์เต็มตัวไปแคสงานต่างประเทศเต็มตัวไหม?
“ถ้ามีโอกาสที่น่าสนใจ ถ้าเป็นโอกาสดีๆ ที่เราจะไปก้าวต่อไปข้างหน้า เพราะรู้สึกว่าเราโตแล้ว เราทำงานเองอย่างเต็มที่มันก็ต้องหาอนาคตของเราที่มั่นคง แต่ว่าทั้งนี้งานพื้นฐานก็ต้องทำที่ประเทศไทยก่อน เพราะว่าเราก็เป็นที่รู้จักในไทยมากที่สุด ก็ควรเอาละครที่นี่ให้ดี และถ้ามีโอกาสก็ค่อยว่ากัน”

แฟนคลับที่จีนมีอยากให้จัดแฟนมีตติ้งไหม?
“ก็มีที่เขาเรียกร้องว่าอยากเจอ แต่ว่ารู้สึกว่าจะไปก็ต้องดูคนก่อนนะว่ามีเยอะแค่ไหน ถ้าจัดก็จัดที่ไทยก่อน เพราะเรายังไม่เคยจัดกับแฟนๆ ไทยเลย เพราะเราจะร่วมจัดจริงๆ ก็ทำแบบสองแฟนคลับทีเดียวเลย เพราะว่าเราก็มีแฟนคลับไม่เยอะขนาดนั้น ถ้าจัดจริงๆ ก็เป็นเหมือนขอบคุณแฟนคลับบวกกับวันเกิดเราไปเลยก็ได้ สักครั้งนึงเพราะว่าเราอยู่มานานแล้วเขาก็คอยติดตามเราตลอด”บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: