ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

โบว์จุกอก เมื่อน้องมะลิถามว่า พ่อตายแล้วจริงๆหรอ ถึงจะเตรียมใจแล้วก็ตาม


 


เป็นคำถามที่ถึงกับจุกเลยทีเดียว หลัง น้องมะลิ-พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาวของ โบว์-แวนด้า กับ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ สามีผู้ล่วงลับ ได้เอ่ยปากถามว่า "คุณพ่อตายแล้วเหรอ" งานนี้ โบว์ เองยอมรับว่าเตรียมใจไม่ทัน แม้จะเตรียมคำตอบไว้ตอบลูกในอนาคตแล้วก็ตาม


เห็นว่า น้องมะลิ กลับจากโรงเรียนแล้วถามว่า พ่อตายแล้วใช่ไหม?


     "มาแล้ว เริ่มมาแล้ว บางทีมาก็จุกเลย เขากลับมาจากโรงเรียนเขาก็เดินมาถามโบว์ว่า แม่จ๋าคุณพ่อตายแล้วใช่ไหม เราก็โอ้...จุกเลย หนูรู้ได้ยังไง ใครบอกหนู เขาก็บอกว่าเพื่อนที่โรงเรียนบอก เราเองก็ตกใจว่าทำไมตัวเล็กๆ ทำไมบอกกันได้ เขาบอกว่า เพื่อนบอกว่าคุณแม่เพื่อนบอกว่า พ่อมะลิตายแล้วนะ เขาก็ถามแบบตายแล้วใช่ไหมคะแม่ เราก็บอกเขาว่าคุณพ่ออยู่ข้างบนไงลูก ยังอยู่ข้างบน แม่บอกว่าคุณพ่ออยู่ที่ไหน เขาก็อ๋อ...คุณพ่ออยู่ในหัวใจมะลิ และหัวใจคุณแม่ เราคิดว่าอีกนิดนึงเขาน่าจะรู้แล้วว่าตายคืออะไร"


เราเตรียมใจในการเล่าให้น้องฟังไว้อย่างไรบ้าง?


      "จริงๆ เตรียมมาตั้งนานแล้วค่ะ แต่วันนั้นเหมือนจุก เราไม่ทันได้เตรียมตัว อยู่ดีๆ วันนั้นเขาเดินมาหาเรา คุณพ่อตายแล้วเหรอ เราก็อึ้งๆ ยังไม่รู้จะตอบเขายังไง เลยบอกว่าให้เข้ารู้แน่ชัดก่อนว่าเกิดคืออะไร ตายคืออะไร การลาจากคืออะไร แล้วถึงวันนั้นโบว์คงต้องบอกเขาจริงๆ"


กลัวไหมว่าคำนี้จะมาจากคนรอบตัวน้องเอง?


     "จริงๆ โบว์ว่ามันห้ามไม่ได้ค่ะ คนในครอบครัวไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ อย่างที่บอกไปว่าตกใจเพราะเขาไปรู้จากคนนอก ซึ่งเราก็ห้ามไม่ได้ สักวันนึงเขาก็ต้องมีมาถามอยู่แล้วว่าพ่อตายเพราะอะไร ถ้ามีคำพูดว่าพ่อตายเพราะอะไร วันนั้นก็คงต้องบอกเขา"


     "จริงๆ เราค่อยๆ บอกเขาอยู่แล้วนะคะ เขาก็งงว่าทำไมจะต้องไหว้รูปคุณพ่อ มีถามว่าคุณพ่อไปไหน เมื่อไหร่คุณพ่อจะกลับ เราก็บอกว่าคุณพ่ออยู่ไกลนะ แต่คุณพ่อก็อยู่ในหัวใจเราไม่เคยจากไปไหน ไม่ต้องห่วง คุณพ่อฝากแม่ดูแลน้องอยู่แล้วค่ะ"
 

 

 


View this post on Instagram


😘😘😘


A post shared by Vanda Sahawong (@vanda29) on Aug 9, 2018 at 10:09pm PDT

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: