ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ชมพู่ เมินดราม่าคนจับผิดอุ้มแต่น้องสายฟ้า แฮปปี้ยกครัวฉลอง 1 ขวบที่อิตาลี


ชมพู่ เมินดราม่าคนจับผิดอุ้มแต่น้องสายฟ้า แฮปปี้ยกครัวฉลอง 1 ขวบที่อิตาลี 


     ยกครัวไปทำงานและถือโอกาสฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 1 ขวบ ให้น้องสายฟ้า และพายุ ด้วย สำหรับสาวชมพู่ อารยา แต่ล่าสุดก็ไม่วายเจอกระแสดราม่าที่สาวชมพู่ต้องออกมาตอบคำถามอยู่บ่อยครั้งว่าทำไมอุ้มแต่น้องสายฟ้ามากกว่าพายุ งานนี้เจ้าตัวก็ออกมาเคลียร์ และพูดถึงข่าวเม้าท์ที่บอกว่าสาวใหม่ ดาวิกา จ่อเดินพรมแดงเมืองคานส์ แทนเพราะอิ่มตัวด้วย


เพิ่งกลับมาจากอิตาลีเมื่อเช้าเลย เป็นอย่างไรบ้างทริปนี้ ?
"ก็ดีค่ะ สนุกดี ทำงานด้วย แล้วก็เที่ยวด้วย คือเราอยู่ต่อ เพราะจริงๆ ตารางงานมันใกล้วันเกิดลูกพอดี เลยคุยกันในบ้านว่าเอาเขาไปด้วยเลย เสร็จงานแล้วก็จะได้ฉลองวันเกิดด้วยกัน เรามีทีม เราก็ขนพี่เลี้ยงไปเต็มที่ค่ะ คือจริงๆ ทุกครั้งที่เราไป เราไปกันในทีม ไม่ว่าจะเป็นหวานเจี๊ยบ ช่างหน้า ช่างผม พี่ป้อม อ.เอก ก็คือสนิทกันกับครอบครัวเราอยู่แล้ว ไปไหนกันมาทั่วโลกแล้ว เขาช่วยเลี้ยงได้หมดทุกคน ช่วยกันจับ คนหนึ่งทานข้าว คนหนึ่งจับน้อง ก็ช่วยๆ กัน คนช่วยเลี้ยงเยอะ"


ฉลองวันเกิดบรรยากาศเป็นอย่างไรบ้าง ?
"ไม่มีอะไรเลย เพราะเด็กๆ ยังไม่รู้เรื่องว่าวันเกิดคืออะไร เป่าเค้กทำไม คือจริงๆ เราคิดว่าเราอยากให้เขากลับมาดูแล้วเป็นความทรงจำที่ดีของเขา แต่ตอนนี้เขาก็ยังไม่รู้หรอก แต่คิดว่าปีหน้าก็น่าจะแย่งกันเป่าแล้วแหละ"


ครบ 1 ขวบแล้ว พัฒนาการเป็นอย่างไรบ้าง ?


"ตอนนี้คือต้องไล่จับ สายฟ้าจะวิ่งแล้ว เดินยังไม่แข็ง แต่ว่าเขาวิ่งแล้ว ส่วนพายุเริ่มเดินแล้ว คืออย่างตอนแรกเรายังวางพายุไว้ได้ สายฟ้าเราก็ไล่จับเอา แต่ตอนนี้ก็คือมันคาดสายตาไม่ได้จริงๆ ขนาดว่าพี่เลี้ยง 2 คน มันก็ไม่พอ เพราะว่าต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตามากๆ ก็เป็นงานที่เหนื่อย (หัวเราะ)"


เรียกว่าคุณแม่หัวหมุนเลยไหม ?
"มีบ้างค่ะ แต่พยายามไม่ไปบล็อกเขามาก ก็อยากให้เขามีอิสระ สังเกตเวลาที่ถ้าเราปล่อยเขาเดินในพื้นที่เป็นพรม หรือเป็นหญ้าที่เราไม่ต้องไปบล็อกเขา เขาจะมีความสุขมาก สุขจนกรี๊ด ดีใจว่าไม่มีคนมาห้าม เราอยากให้เขาเต็มที่ ก็มีส่วนให้พัฒนาการเขาไปเร็วด้วย แต่ว่าในขณะเดียวกันก็ต้องดู มันต้องมีความพอดี"


ก็ดูเหมือนเราเลี้ยงปล่อยกับธรรมชาติ ?
"ก็ปล่อยประมาณหนึ่ง บางทีก็ว่าดูไม่คาดสายตาแล้วนะ แต่ว่าเด็กมันก็จะมีจังหวะนรกอ่ะ (หัวเราะ) อย่างบางทีก็ว่านั่งดูแล้วนะ อยู่ๆ ก็เอาหัวโขกพื้น ก็นะเด็กอ่ะนะ"
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ ก.ย. 6, 2018 เวลา 8:58pm PDT

ล่าสุดที่เราออกรายการหนึ่งว่าเบื่อที่คนชอบถามเวลาอุ้มลูกคนนี้ แล้วอีกคนไปไหน ?
"ไม่หรอก คือเขาถามว่าตอนนี้อะไรน่าเบื่อที่สุด ก็เป็นสิ่งแรกที่มันแว้บเข้ามาในหัวเลย เพราะว่าเพิ่งเจอมา"


เป็นเพราะตอนนั้นมันมีดราม่าด้วยหรือเปล่า ?

"ไม่อยากจะให้ถึงกับเรียกว่าเป็นดราม่านะคะ เพราะว่ามันเป็นแค่คอมเมนต์ถูกไหมคะ เราอย่าไปเรียกมันว่าดราม่าเลยค่ะ"


พอเจอคอมเมนต์แบบนี้เซ็งไหม ?
"ชมเชื่อว่าหัวอกคนที่เป็นพ่อเป็นแม่พอมาเป็นเองก็จะรู้ว่าบางทีคนจะมาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมเราไม่เลี้ยงแบบนั้น ทำไมเราไม่ทำแบบนี้ คือชมว่าคนที่เป็นพ่อเป็นแม่แล้วจะเข้าใจ ส่วนมากคนที่มาคอมเมนต์น่าจะยังไม่เคยมีโอกาสได้เลี้ยงเองจริงๆ และเขาจะไม่รู้ว่าเลี้ยงเด็กมันไม่มีสูตรตายตัวนะ และมันมีข้อจำกัดในบริบทอะไรหลายๆ อย่าง ที่สำคัญสิ่งที่เราเห็นในโซเชียลกันก็เป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของชีวิตเรา"


เจอคอมเมนต์แนวนี้บ่อยไหม ?
"หลังๆ มีน้อยลงแล้วนะ หลังจากที่พูดในรายการไป (หัวเราะ) คือบางคนที่เขาไม่ได้อะไรกับเรา เขาก็ออกมาพูดว่า เออใช่ เห็นด้วยกับเรา คือเราไม่รู้หรอกว่าข้างหลังมันคืออะไร"


แสดงว่าเราค่อนข้างอ่านในคอมเมนต์อยู่บ่อยๆ ?
"ถ้ามีเวลาก็อ่าน บางทีอยู่ว่างๆ ก็สไลด์ดูว่าฝากร้านเยอะไหม แต่บางทีก็ไม่ได้อ่าน แล้วแต่จังหวะค่ะ"


พออ่านแล้วมีนอยด์บ้างไหม ?
"คือเราจะเอามาให้มันเป็นผลต่อการที่เราจะตัดสินใจจะเลี้ยงลูกยังไงมันไม่ได้ เพราะเขาคือลูกเรา สุดท้ายแล้วเขาคือลูกของเรา เราคือคนที่ตัดสินใจว่าเราจะเลี้ยงยังไง เพราะฉะนั้นชมว่าคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนแหละต้องมีโดนบ้าง ไม่ใช่จากประชาชนทั่วไป แต่บางทีเป็นเพื่อนร่วมงานหรือคนโน้นคนนี้ เพื่อนของเพื่อน คนข้างบ้าน หรือคนในหมู่บ้าน ทำไมบ้านนี้เลี้ยงลูกแบบนี้ มันมีเป็นเรื่องปกติ ต่อให้คุณไม่ได้เป็นดารา คุณก็ต้องเคยเจอ ถึงบอกว่าถ้าคนเป็นพ่อเป็นแม่คนแล้วจะเข้าใจ มันทางใครทางมัน บ้านใครบ้านมัน"


ถามถึงเรื่องพรีเซนเตอร์ลอรีอัล มีข่าวว่า ใหม่ ดาวิกา จะมาแทนเราหรือเปล่า ?
"สัญญาชมยังอยู่นะ เรื่องนี้คนก็จับตามองกันตลอดอยู่แล้ว เรามีหน้าที่ยืนตอบคำถามอยู่แล้วค่ะเพราะเรามายืนหน้าใช่ไหมคะ ยังตอบได้อยู่"


คนเลยมองว่าน้องใหม่จะมาแย่งตำแหน่งเราไปอีก ?
"ไม่หรอก คือจริงๆ ในครอบครัวลอรีอัลมีคนที่มาทำงานมากกว่า 1 คน ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลก และน้องก็ไม่ได้เพิ่งจะมาอยู่ตรงนี้ น้องเคยร่วมงานกับทางแบรนด์มานานพอสมควร"


คนเลยจับตาว่าการไปเดินพรมแดงที่เมืองคานส์ปีหน้า จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า ?
"มันเป็นเรื่องปีต่อปีนะ ตัวชมเองไม่ได้รู้ล่วงหน้านานเลยนะว่าแบรนด์จะส่งหรือไม่ส่ง มันเป็นเรื่องของทางผู้ใหญ่เขาว่าจะตัดสินใจยังไง เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ตัดสินใจง่ายๆ ต้องใช้อะไรหลายๆ อย่าง"
 

 

 


ดูโพสต์นี้บน Instagram


by @hwanjeabjeab


โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ ส.ค. 23, 2018 เวลา 6:00am PDT

เหมือนกระแสออกมาว่าเขาจะมาแทน เพราะเราอิ่มตัวแล้ว ?
"ยังๆ ไม่อิ่ม (หัวเราะ) ก็แล้วแต่ เราอยู่ตรงนี้เป็นจุดให้คนวิพากษ์วิจารณ์แสดงความเห็น นานาจิตตังค่ะ"


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: