ข่าวบันเทิงวันนี้ ซุบซิบดารา ดาราไทย ดาราเกาหลี ดาราต่างประเทศ

ปอย ตรีชฎา ไม่หวั่นหลังจีนจับตาดาราเลี่ยงภาษี ยันทำถูกตามกฏหมาย

ปอย ตรีชฎา ไม่หวั่นหลังจีนจับตาดาราเลี่ยงภาษี ยันทำถูกตามกฏหมาย 

     เป็นอีกหนึ่งดาราที่โกอินเตอร์เซ็นสัญญาและมีผลงานที่ประเทศจีนค่อนข้างเยอะ ล่าสุดกับประเด็นที่หลายๆคนให้ความสนใจ กับนักแสดงชื่อดังที่มีการเลี่ยงภาษี งานนี้หลายๆคนก็แอบเป็นห่วงสาวปอย ตรีชฎา ว่าจะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่า ซึ่งสาวปอยเองก็ออกมายืนยันว่าไม่มีปัญหา เพราะเชื่อว่าบรัทนั้นทำถูกต้องตามกฏหมายอย่างแน่นอน

“เป็นทางต้นสังกัดที่ฮ่องกงดูแลให้ค่ะ ซึ่งปอยก็เพิ่งเซ็นสัญญาเพิ่มไป แต่ถ้าเป็นงานที่ไทยปอยจะดูเองเป็นหลัก ถามว่าเรากลัวโดนตรวจสอบมั้ย ปอยไม่มีความกังวลเลยค่ะ เพราะบริษัทต้นสังกัดของปอยที่ฮ่องกงเองค่อนข้างเข้มงวดมาก ด้วยอายุงานของบริษัทต้นสังกัดปอยมีอายุงานที่ยาวนานก่อนที่ปอยจะเกิดอีก เพราะฉะนั้นเรื่องของความถูกต้องทางบัญชีเขาค่อนข้างดีมากๆ ปอยเองก็ยอมรับเงื่อนไขตั้งแต่แรกเลยว่ารายได้ของปอยจะต้องถูกหักภาษีทั้งหมดก่อนจะถูกคำนวณมาเป็นรายได้สุทธิหลังสุดถึงปอย ยิ่งเราเป็นคนต่างชาติยิ่งง่ายต่อการทำงานเพราะเราไม่ได้รับเงินโดยตรง เรารับเงินผ่านบริษัทค่ะ เรื่องทางกฎหมายเป็นเรื่องเซนซิทีฟที่ปอยให้ความสำคัญ ยิ่งเราไปทำงานในฐานะชาวต่างชาติ เราจะต้องเมกชัวร์ว่าสิ่งที่เราทำงานไปมันจะต้องถูกต้อง โชคดีที่ปอยมีบริษัทที่คอยดูแลเรื่องนี้ให้ โดยเฉพาะเรื่องบัญชีที่มีส่วนสำคัญมากๆด้วยค่ะ”

พอมันมีกระแสข่าวแบบนี้ออกมา ที่จีนมีกระแสตื่นตัวมากแค่ไหน?

“พอเกิดข่าวนี้ออกมาปอยยังไม่ได้คุยกับใคร และทางต้นสังกัดก็ไม่ได้พูดคุยถึงประเด็นนี้เลยเพราะว่าเราไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้องเลย "

ที่จีนเขาจำกัดเรื่องค่าตัวนักแสดงเดพื่อไม่ให้เกินทุนสร้างของหนัง กระทบกับเราไหม?

"อันนี้ปอยคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆนะคะ เพราะมันจะควบคลุมถึงอนาคตด้วยเป็นการช่วยให้ความยุติธรรมกับผู้จัดด้วย ปอยก็เห็นด้วยนะคะ"

เรามองความยากง่ายในการทำงานในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง?

" ปอยมองว่าการมีมาตรการต่างๆ มันเป็นการกรองสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้ถูกต้องมากกว่าเดิม มันง่ายสำหรับคนที่ทำถูกต้องอยู่แล้ว แต่มันอาจจะยากสำหรับคนที่ทำในสิ่งที่ผิดค่ะ”

ปีนี้จะได้เห็นผลงานอะไรบ้าง?

“เมื่อวานเป็นวันแรกที่ซีรีส์ฮ่องกงของปอยออนแอร์ ถ่ายทำเสร็จไปเกือบปี เพิ่งเสร็จสมบูรณ์ได้ออนแอร์แ และจะฉายไปอีก 3 เดือน เมื่อวาน weibo แจ้งเตือนมีคนมาคอมเมนต์เราทั้งวันจนต้องปิดแจ้งเตือนเลย กระแสดีมาก เพราะเหมือนเป็นเหมือนละคร ไม่ใช่หนังเรื่องแรกของปอย หลังจากเซ็นสัญญาไว้ 5 ปี ยังไงก็ฝากคนไทยติดตามด้วย รู้สึกว่าจะมีติดตามทางออนไลน์ได้ ปีนี้มาบู๊เยอะ เดี๋ยวจะมีอีกเรื่องที่เป็นกำลังภายในด้วย เป็นเรื่องที่ปอยอยากเล่นมาก ค่าตัวน้อยก็ยินดี อยากเล่นมานาน เพราะชอบเหาะเหินเดินอากาศ สะบัดผ้า ตอนเวิร์กช็อป เขาก็บอกว่าเรามีอินเนอร์ ซึ่งจริงๆ แล้วคือเราชอบมากค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: